Trang chủ Bất Động Sản Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt...

Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?

Trong quá khứ, có 4 thời điểm mà giá BĐS đạt đỉnh. Đó là vào năm 1994, 2001, 2008, 2014. Sau rất nhiều thông tin và các cơn sốt đất. Liệu giá BĐS có đạt đỉnh trong những năm tới? Cùng đọc qua những dự báo giá đất 2022 bên dưới để hiểu rõ hơn!

Từ 4 “đỉnh” cũ của giá BĐS, có thể rút ra một số nhận xét đáng lưu ý

Bất động sản vẫn là thị trường tiềm năng. Bởi có nhiều yếu tố làm cho giá tăng như đã đề cập trước đây, nay có thể bổ sung thêm một số yếu tố có liên quan.

Việt Nam có mật độ dân số tăng nhanh. Tỷ lệ dân số thành thị ngày một tăng (năm 2019 đạt 34,68%, cao hơn tỷ lệ 24,1% năm 2000). Tốc độ tăng hàng năm diện tích đất chuyên dùng, đất ở mỗi loại 1%. Dân số mỗi năm tăng khoảng 1 triệu người. Tốc độ tăng số hộ nhanh hơn tốc độ tăng dân số. Có mức sống tăng, tỷ trọng hộ trung lưu tăng nhanh. Nên nhu cầu về diện tích ở bình quân đầu người tăng.

Dự báo giá đất 2022

Nhu cầu xây dựng nói chung và nhà ở tăng nhanh. Trong khi diện tích ven biển, ven sông bị xói lở, ngập tăng nên giá bất động sản tăng là lâu dài, vấn đề là khi nào lên “đỉnh” mà thôi.

Một yếu tố quan trọng là vốn đầu tư nước ngoài, vốn đầu tư trong nước khi khởi nghiệp, mở rộng sản xuất kinh doanh, công ăn việc làm và thu nhập…

Một yếu tố quan trọng khác là biến động giá bất động sản thường có quan hệ với giá trên các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, tiết kiệm…

Thời gian đạt từ “đỉnh” này sang “đỉnh” mới từ mấy chục năm qua thường là 7 năm (1994, 2001, 2008, 2014).

Dự báo giá đất 2022

Theo nhiều thông tin, giá BĐS vẫn sẽ tăng trong năm tới.

Dự báo giá nhà đất 2022 qua thực trạng hiện nay

Đối diện với làn sóng thứ 4 của Covid-19, một vài mặt bằng dù người thuê đã dựng vách thi công cũng chấp nhận chịu lỗ; tiến hành trả mặt bằng. Lý do là bởi những thay đổi trong chiến lược của các nhà bán lẻ; nhằm thích ứng với đại dịch và đẩy mạnh bán hàng qua thương mại điện tử.

Dự báo giá nhà đất

Điều này khiến cho tỷ lệ lấp đầy tăng trưởng chậm trên thị trường bất động sản bán lẻ: nhà phố căn góc tại những tuyến đường có lưu lượng giao thông cao có tỷ lệ được thuê tốt hơn. Còn những khu vực khác, ngay cả những mặt bằng sầm uất như Hồ Tùng Mậu; Huỳnh Thúc Kháng; Đồng Khởi (Quận 1, TPHCM), tỷ lệ lấp đầy cũng bị ảnh hưởng không ít.

Tình hình tại Hà Nội cũng không khả quan hơn khi nhiều nhà hàng và quán ăn phải đóng cửa do kết quả kinh doanh không bù đắp nổi chi phí mặt bằng.

Dự báo giá đất nền 2022: Vẫn có thể là con gà đẻ trứng vàng

Ở giai đoạn này thì giá đất đã bình ổn hơn, không còn là đầu tư lướt sóng như trước đây. Tuy nhiên, nên lựa chọn đầu tư dài hạn. Việc giàu lên nhờ đầu tư bất động sản là hoàn toàn có khả năng. Khi đã xác định đầu tư bất động sản dài hạn thì việc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài cũng không hề ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả đầu tư. Nếu thị trường bị chững lại do bị ảnh hưởng bởi các tác động thì các nhà đầu tư cũng không nên lo lắng. Thị trường bất động sản luôn là một thị trường tiềm năng và mở rộng. Đây là kênh đầu tư đầy tiềm năng.

Dự báo giá đất 2022 có thể vẫn tiếp tục tăng cao. Niềm tin đặt vào thị trường bất động sản của các nhà đầu tư cũng là rất lớn. Nhiều doanh nghiệp lớn mạnh,đủ sức đảm đương các dự án lớn và có thể phát triển hơn thế nữa. Hy vọng trong năm 2022, thị trường bất động sản sẽ có bước trở mình mạnh mẽ sau đại dịch Covid.

Những dự đoán giá đất năm 2022 cho thấy rằng đây vẫn là sân chơi đắt đỏ

Mặc dù theo báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu, vào đầu tháng 4, hầu hết các điểm nóng bất động sản đã hạ nhiệt. Thị trường hiện đã “cắt sốt” và đang quay trở lại thời điểm giảm cả về giao dịch lẫn mức độ quan tâm. Thị trường này vẫn luôn đắt đỏ với những người có nguồn vốn “khiêm tốn”

chuyển hướng đầu tư

Có thể thấy, động lực tăng giá thời điểm đầu năm bắt nguồn từ nhiều xung lực liên quan đến hạ tầng, quy hoạch. Đây là thông tin “vàng” thu hút các nhà đầu tư tham gia thị trường đông đảo; mức độ tăng giá cao đã tạo ra con sóng đầu năm 2021. 

Từ những dự báo giá đất 2022, có nên chuyển hướng đầu tư?

Với tình hình Việt Nam đã và đang đón nhận những làn sóng Covid nặng. Lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Lại vì bất động sản là kênh đầu tư luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. 

Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của thị trường này. Nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư ngay hôm nay. Có rất nhiều phương án đầu tư tốt hơn, trong đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất dạo gần đây.

Trái phiếu là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững. Được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay. Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư. Đây là một nguồn thu nhập thụ động, bạn không cần bỏ công sức vẫn có lời cao đều đặn. Giống với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhưng đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lãi suất cao hơn gấp mấy lần.

TÌM HIỂU THÊM:
Kiểm soát sốt ảo bất động sản: Cần tăng hiệu quả công cụ quy hoạch
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá