Trang chủ Bất Động Sản Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Năm 2021 là một năm vô cùng trì trệ của kinh tế cả nước nói chung và của ngành bất động sản nói riêng. Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang bị ảnh hưởng không nhỏ. Một số dự án quy hoạch bị “thổi” giá ảo. Một số nơi lại giảm giá sâu. Hãy cùng phân tích và dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé. 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Trước khi đi vào dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022. Hãy cùng nhìn lại những chuyển biến của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. 

Đầu năm 2021 thông tin bất động sản Đà Nẵng nhanh chóng sôi động trở lại. Thị trường xuất hiện nhiều giao dịch mua bán đất giá rẻ. Đây được xem là dấu hiệu bất thường. Vì sau một năm dịch bệnh, thiên tai đã khiến cho tâm lý của người dân và giới đầu tư mua bán đất ở Đà Nẵng dè dặt hơn.

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

Sau đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động trở lại vào tháng 3 năm nay với một vài cơn sốt nhẹ. Thời điểm đó, đất nền tại một số dự án như Golden Hills, khu đô thị Hòa Xuân, FPT… có giao dịch. Nhưng chủ yếu giữa các nhà đầu tư, giới đầu cơ. Giá đất nền tại những khu đô thị dân cư có nơi tăng 400 – 500 triệu đồng/lô. Tuy nhiên, cơn sốt này nhanh chóng hạ nhiệt vì đón nhận nhiều thông tin cảnh báo. Đặc biệt là ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay rơi vào trạng thái ảm đạm. Đa phần các điểm giao dịch nhà đất trên địa bàn đóng cửa vì không có khách.

>>> TIN MỚI: Những điều cần biết về giấy tờ đất đai khi sở hữu bất động sản

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Theo tìm hiểu của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bên cạnh đất nền, phân khúc nhà phố Đà Nẵng giao dịch rất ít. Chủ yếu là những người mua nhà an cư. Nhà phố trung tâm Đà Nẵng giá khoảng 10 tỷ đồng. Với mức giá đất ở Đà Nẵng hiện nay là rất khó bán bởi đối tượng khách hàng phân khúc này sử dụng đồng vốn có kiểm soát. Trong khi đó, hàng loạt khách sạn rao bán với giá thấp nhưng không có người mua.

Làm nghề môi giới nhà đất, cả tháng nay, anh Nam (quận Cẩm Lệ) thất nghiệp, ở nhà mong dịch bệnh chóng qua. “Thời điểm tháng 3 vừa qua, anh em làm môi giới bắt đầu có việc nhiều trở lại và có thu nhập. Nhưng nay thì ngồi không vì chẳng ai dám đi xem đất trong thời điểm dịch bệnh phức tạp” – anh Nam chia sẻ.

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Cũng theo anh Nam, giá đất ở Đà Nẵng vừa nhích lên vài giá thì nay đã giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, đất nền khu đô thị Phước Lý (thuộc quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu) giá dao động từ 2,1 – 2,5 tỷ đồng tùy tuyến đường. Trong khi đó, đất khu đô thị Nam Hòa Xuân, khu đô thị FPT khoảng 2,7 – 2,8 tỷ đồng/lô tùy vị trí. Giảm khoảng 100 – 200 triệu đồng/lô.

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Cũng trong đề án quy hoạch 2021-2030. Đà Nẵng tiếp tục hướng phát triển tập trung mở rộng đô thị về khu vực Tây Bắc. Thực hiện đề án kéo giãn dân, giảm tải cho vùng trung tâm. Quy mô dân số Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng lên tới 1,79 triệu người trong năm 2030. Theo đó, khu đô thị Tây Bắc sẽ tiếp tục mở rộng lên khoảng 37.000ha. Và sẽ trở thành vùng tâm điểm phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

giá đất đà nẵng năm 2022

Theo đề án phát triển này, dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 ở khu vực Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược. Với hàng loạt công trình trọng điểm, các đô thị hiện đại đang được triển khai. Kích cầu cho sự phát triển của bất động sản. Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân, thúc đẩy giao thương của vùng Tây Bắc Đà Nẵng. Dự án cảng Liên Chiểu (tổng vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng). Dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu. Cải tạo bờ biển Nguyễn Tất Thành, xây dựng quảng trường Nguyễn Tất Thành… Tất cả sẽ là đòn bẩy để phát triển kinh tế, xã hội của khu Tây Đà Nẵng.

Cập nhật bảng giá đất Đà Nẵng tại một số khu vực

Mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đà suy giảm cuối năm 2020 cùng diễn biến xấu của dịch Covid-19 lần thứ 4. Thế nhưng giá đất Đà Nẵng hiện nay vẫn ghi nhận có sự khởi sắc nhẹ. Cụ thể, cập nhất giá đất Đà Nẵng mới nhất tháng 10/2021 được ghi nhận như sau:

 • Giá bán đất Đà Nẵng trung bình: 25,75 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Sơn Trà: 60,22 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Hải Châu: 53,37 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Thanh Khê: 42,11 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Cẩm Lệ: 28,85 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Liên Chiểu: 23,83 triệu/m2

 • Giá bán đất quận Ngũ Hành Sơn: 22,42 triệu/m2

 • Giá bán đất huyện Hòa Vang: 8,09 triệu/m2

 • Giá bán đất huyện Hoàng Sa: 8,09 triệu/m2

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

Theo ghi nhận trong 7 tháng đầu năm 2021 thị trường đất nền Đà Nẵng tuy chỉ có duy nhất 1 dự án mở bán. Song đã cung cấp ra thị trường hơn 200 sản phẩm. Tăng 1,19 lần so với năm 2020. Trong đó, tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung đạt khoảng 23%. Giảm 12,5% so với lượng tiêu thụ năm ngoái.

Theo các chuyên gia, dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 sẽ tiếp tục giữ mức ổn định như hiện nay. Trong khi đó, sức cầu của thị trường sẽ có sự phục hồi nhẹ do tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

>>> Đọc thêm: Có nên mua đất nền giá rẻ ở thời điểm này để sinh lời hiệu quả

Phân khúc bất động sản nào đang là tâm điểm của nhà đầu tư?

Phân khúc đất nền vẫn được ưu tiên hàng đầu

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS, phân khúc chủ yếu trên địa bàn TP Đà Nẵng đều đang thiên về đất nền phân lô. Phân khúc đất nền được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ. Trong đó khu vực Hòa Xuân – Cẩm Lệ ở quận Cẩm Lệ và phía Tây quận Ngũ Hành Sơn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Có thể nói đây là khu vực mang tính dẫn dắt cho thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam. Hiện khu vực này đang có các dự án tiêu biểu. Có thể kể đến như Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân với quy mô 450ha và Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân với quy mô 500ha do Sun Group làm chủ đầu tư.

Phân khúc đất nền vẫn được ưu tiên hàng đầu

BĐS công nghiệp trở thành “điểm sáng”

Có thể thấy, các phân khúc BĐS bán lẻ, nghỉ dưỡng, khách sản đã chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19. Trong khi đó, BĐS công nghiệp lại đang là “điểm sáng” của thị trường và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS lại cho rằng để thu hút được các nhà đầu tư lớn. Chính quyền cần làm tốt khâu phát triển hạ tầng các khu công nghiệp. Các địa phương cần tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hạ tầng. Cũng như phát triển quỹ đất sách một cách nhanh nhất.

Tiềm năng tăng trưởng của đất Đà Nẵng

Sau những đợt điều chỉnh mạnh từ quý 2/2019 đến nay thị trường BĐS Đà Nẵng đã chứng khiến sự phục hồi nhẹ. Với các giao dịch ở mức độ trung bình. Đây là tín hiệu tốt để thị trường bắt đầu giai đoạn mới sau dịch. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá cao các chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp của TP. Đà Nẵng. Đồng thời cho rằng các chính sách này sẽ tác động tích cực đến triển vọng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

Tiềm năng tăng trưởng của đất Đà Nẵng

Mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19. Nhưng trong quý I và quý II/2021, số lượng giao dịch BĐS tại Đà Nẵng đạt con số trên 15.000. Tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Điều này đã góp phần quan trọng vào nguồn thu ngân sách tại địa phương. Sau hơn 4 tháng đóng băng do dịch Covid, đến nay các giao dịch BĐS tại Đà Nẵng đã xuất hiện dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc đất nền.

Ngoài ra, để thị trường BĐS Đà Nẵng có thể phát triển ổn định và bền vững. Chính quyền cần có các giải pháp kiểm soát và quản lý chặt chẽ các đối tượng tham gia thị trường. Ngoài ra còn chống đầu cơ, thổi giá, mua bán, làm ăn chụp giật.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 
Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại
Tình hình bđs hiện nay: Bức tranh thị trường những tháng cuối năm

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Bài viết phổ biến

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...

  Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?

  Để có được số tài sản 900 triệu nhàn rỗi trong tay không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai. Bạn không...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia