Trang chủ Bất Động Sản Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Năm 2021 là một năm vô cùng trì trệ của kinh tế cả nước nói chung và của ngành bất động sản nói riêng. Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang bị ảnh hưởng không nhỏ. Một số dự án quy hoạch bị “thổi” giá ảo. Một số nơi lại giảm giá sâu. Hãy cùng phân tích và dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé. 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Trước khi đi vào dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022. Hãy cùng nhìn lại những chuyển biến của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. 

Đầu năm 2021 thông tin bất động sản Đà Nẵng nhanh chóng sôi động trở lại. Thị trường xuất hiện nhiều giao dịch mua bán đất giá rẻ. Đây được xem là dấu hiệu bất thường. Vì sau một năm dịch bệnh, thiên tai đã khiến cho tâm lý của người dân và giới đầu tư mua bán đất ở Đà Nẵng dè dặt hơn.

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

Sau đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động trở lại vào tháng 3 năm nay với một vài cơn sốt nhẹ. Thời điểm đó, đất nền tại một số dự án như Golden Hills, khu đô thị Hòa Xuân, FPT… có giao dịch. Nhưng chủ yếu giữa các nhà đầu tư, giới đầu cơ. Giá đất nền tại những khu đô thị dân cư có nơi tăng 400 – 500 triệu đồng/lô. Tuy nhiên, cơn sốt này nhanh chóng hạ nhiệt vì đón nhận nhiều thông tin cảnh báo. Đặc biệt là ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay rơi vào trạng thái ảm đạm. Đa phần các điểm giao dịch nhà đất trên địa bàn đóng cửa vì không có khách.

>>> TIN MỚI: Những điều cần biết về giấy tờ đất đai khi sở hữu bất động sản

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Theo tìm hiểu của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bên cạnh đất nền, phân khúc nhà phố Đà Nẵng giao dịch rất ít. Chủ yếu là những người mua nhà an cư. Nhà phố trung tâm Đà Nẵng giá khoảng 10 tỷ đồng. Với mức giá đất ở Đà Nẵng hiện nay là rất khó bán bởi đối tượng khách hàng phân khúc này sử dụng đồng vốn có kiểm soát. Trong khi đó, hàng loạt khách sạn rao bán với giá thấp nhưng không có người mua.

Làm nghề môi giới nhà đất, cả tháng nay, anh Nam (quận Cẩm Lệ) thất nghiệp, ở nhà mong dịch bệnh chóng qua. “Thời điểm tháng 3 vừa qua, anh em làm môi giới bắt đầu có việc nhiều trở lại và có thu nhập. Nhưng nay thì ngồi không vì chẳng ai dám đi xem đất trong thời điểm dịch bệnh phức tạp” – anh Nam chia sẻ.

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Cũng theo anh Nam, giá đất ở Đà Nẵng vừa nhích lên vài giá thì nay đã giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, đất nền khu đô thị Phước Lý (thuộc quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu) giá dao động từ 2,1 – 2,5 tỷ đồng tùy tuyến đường. Trong khi đó, đất khu đô thị Nam Hòa Xuân, khu đô thị FPT khoảng 2,7 – 2,8 tỷ đồng/lô tùy vị trí. Giảm khoảng 100 – 200 triệu đồng/lô.

>>> Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền?

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Cũng trong đề án quy hoạch 2021-2030. Đà Nẵng tiếp tục hướng phát triển tập trung mở rộng đô thị về khu vực Tây Bắc. Thực hiện đề án kéo giãn dân, giảm tải cho vùng trung tâm. Quy mô dân số Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng lên tới 1,79 triệu người trong năm 2030. Theo đó, khu đô thị Tây Bắc sẽ tiếp tục mở rộng lên khoảng 37.000ha. Và sẽ trở thành vùng tâm điểm phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

giá đất đà nẵng năm 2022

Theo đề án phát triển này, dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 ở khu vực Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược. Với hàng loạt công trình trọng điểm, các đô thị hiện đại đang được triển khai. Kích cầu cho sự phát triển của bất động sản. Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân, thúc đẩy giao thương của vùng Tây Bắc Đà Nẵng. Dự án cảng Liên Chiểu (tổng vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng). Dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu. Cải tạo bờ biển Nguyễn Tất Thành, xây dựng quảng trường Nguyễn Tất Thành… Tất cả sẽ là đòn bẩy để phát triển kinh tế, xã hội của khu Tây Đà Nẵng.

Lời kết

Theo thông tin dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 thì chắc hẳn các nhà đầu tư cũng đã biết nên phải làm gì lúc này. Ngâm vốn vào bất động sản hiện nay là một quyết định khá mạo hiểm. Vì thị trường bất động sản không biết bao giờ mới khôi phục được. 

Nếu các bạn muốn đầu tư một cách an toàn và hiệu quả thu lợi nhuận ổn định thì có thể tham khảo kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Với mức độ an toàn cao, ít rủi ro, cùng với sự đảm bảo trả nợ khi đáo hạn. Hẳn đây sẽ là một sản phẩm đầu tư hấp dẫn dành cho bạn thời điểm này đấy. 

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 
Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại
Tình hình bđs hiện nay: Bức tranh thị trường những tháng cuối năm

Tham khảo thông tin đầu tư tại đây
đầu tư vset  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!