Trang chủ Bất Động Sản Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023

Năm 2022 là một năm vô cùng trì trệ của kinh tế cả nước nói chung và của ngành bất động sản nói riêng. Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua mà thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang bị ảnh hưởng không nhỏ. Một số dự án quy hoạch bị “thổi” giá ảo. Một số nơi lại giảm giá sâu. Hãy cùng phân tích và dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé. 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Trước khi đi vào dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023. Hãy cùng nhìn lại những chuyển biến của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. 

Đầu năm 2023 thông tin bất động sản Đà Nẵng nhanh chóng sôi động trở lại. Thị trường xuất hiện nhiều giao dịch mua bán đất giá rẻ. Đây được xem là dấu hiệu bất thường. Vì sau một năm dịch bệnh, thiên tai đã khiến cho tâm lý của người dân và giới đầu tư mua bán đất ở Đà Nẵng dè dặt hơn.

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

Sau đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động trở lại vào tháng 3 năm nay với một vài cơn sốt đất Đà Nẵng 2023 nhẹ. Thời điểm đó, đất nền tại một số dự án như Golden Hills, khu đô thị Hòa Xuân, FPT… có giao dịch. Nhưng chủ yếu giữa các nhà đầu tư, giới đầu cơ. Giá đất nền tại những khu đô thị dân cư có nơi tăng 400 – 500 triệu đồng/lô. Tuy nhiên, cơn sốt đất Đà Nẵng này nhanh chóng hạ nhiệt vì đón nhận nhiều thông tin cảnh báo. Đặc biệt là ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay rơi vào trạng thái ảm đạm. Đa phần các điểm giao dịch nhà đất trên địa bàn đóng cửa vì không có khách.

>>> TIN MỚI: Đất quy hoạch là gì? Bật mí những điều cần biết về đất quy hoạch

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Theo tìm hiểu của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bên cạnh đất nền, phân khúc nhà phố Đà Nẵng giao dịch rất ít. Chủ yếu là những người mua nhà an cư. Nhà phố trung tâm Đà Nẵng giá khoảng 10 tỷ đồng. Với mức giá đất ở Đà Nẵng hiện nay là rất khó bán bởi đối tượng khách hàng phân khúc này sử dụng đồng vốn có kiểm soát. Trong khi đó, hàng loạt khách sạn rao bán với giá thấp nhưng không có người mua.

Làm nghề môi giới nhà đất, cả tháng nay, anh Nam (quận Cẩm Lệ) thất nghiệp, ở nhà mong dịch bệnh chóng qua. “Thời điểm tháng 3 vừa qua, anh em làm môi giới bắt đầu có việc nhiều trở lại và có thu nhập. Nhưng nay thì ngồi không vì chẳng ai dám đi xem đất trong thời điểm dịch bệnh phức tạp” – anh Nam chia sẻ.

Đất rao giá thấp vẫn không ai mua

Cũng theo anh Nam, giá đất ở Đà Nẵng vừa nhích lên vài giá thì nay đã giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, đất nền khu đô thị Phước Lý (thuộc quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu) giá dao động từ 2,1 – 2,5 tỷ đồng tùy tuyến đường. Trong khi đó, đất khu đô thị Nam Hòa Xuân, khu đô thị FPT khoảng 2,7 – 2,8 tỷ đồng/lô tùy vị trí. Giảm khoảng 100 – 200 triệu đồng/lô.

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023

Cũng trong đề án quy hoạch 2021-2030. Đà Nẵng tiếp tục hướng phát triển tập trung mở rộng đô thị về khu vực Tây Bắc. Thực hiện đề án kéo giãn dân, giảm tải cho vùng trung tâm. Quy mô dân số Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng lên tới 1,79 triệu người trong năm 2030. Theo đó, khu đô thị Tây Bắc sẽ tiếp tục mở rộng lên khoảng 37.000ha. Và sẽ trở thành vùng tâm điểm phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

giá đất đà nẵng năm 2023

Theo đề án phát triển này, dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023 ở khu vực Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược. Với hàng loạt công trình trọng điểm, các đô thị hiện đại đang được triển khai. Kích cầu cho sự phát triển của bất động sản. Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân, thúc đẩy giao thương của vùng Tây Bắc Đà Nẵng. Dự án cảng Liên Chiểu (tổng vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng). Dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu. Cải tạo bờ biển Nguyễn Tất Thành, xây dựng quảng trường Nguyễn Tất Thành… Tất cả sẽ là đòn bẩy để phát triển kinh tế, xã hội của khu Tây Đà Nẵng.

Cập nhật bảng giá đất Đà Nẵng tại một số khu vực

Bất chấp tác động mạnh của mùa thu vào cuối năm 2021 và sự phát triển kém của dịch Covid-19 lần thứ tư. Tuy nhiên, giá đất nền Đà Nẵng vẫn có sự cải thiện nhẹ. Cụ thể, bảng giá đất Đà Nẵng cập nhật mới nhất tháng 10/2022 được ghi nhận như sau:

 • Giá bán đất Đà Nẵng trung bình: 25,75 triệu/m2
 • Quận Ngũ Hành Sơn: 22 triệu/m2.
 • Quận Cẩm Lệ: 26.11 triệu/m2.
 • Quận Liên Chiểu: 23.39 triệu/m2.
 • Huyện Hòa Vang: 6.5 triệu/m2.
 • Quận Sơn Trà: 54.92 triệu/m2.
 • Quận Thanh Khê: 39.02 triệu/m2.
 • Quận Hải Châu: 53.57 triệu/m2.

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2023

Theo ghi nhận trong 7 tháng đầu năm 2021, trên thị trường đất nền Đà Nẵng chỉ có 1 dự án được chào bán. Song đã tung ra thị trường hơn 200 sản phẩm. Tăng 1,19 lần so với năm 2020. Về tiêu dùng Tỷ lệ cung trên tiêu thụ khoảng 23%, giảm 12,5% so với tiêu thụ năm ngoái.

Theo các chuyên gia, dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2023 sẽ tiếp tục ổn định như hiện nay. Trong khi đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, nhu cầu thị trường sẽ phục hồi nhẹ.

>>> Đọc thêm: Đất ODT là gì? Mục đích sử dụng và quy định về quy hoạch đất ODT

Phân khúc bất động sản nào đang là tâm điểm của nhà đầu tư?

Phân khúc đất nền vẫn được ưu tiên hàng đầu

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản, phần lớn thành phố Đà Nẵng có xu hướng đất nền phân lô bán nền. Phân khúc đất nền được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng tương đối tốt. Tại, Hòa Xuân – Cẩm Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu Lê thuộc quận Cẩm Lệ và phía Tây quận Ngũ Hành Sơn.

Có thể nói đây là khu vực dẫn đầu thị trường bất động sản Đà Nẵng. – Quảng Nam. Hiện tại có những dự án tiêu biểu trong lĩnh vực này. Có thể gọi đây là Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân quy mô 450 ha và Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân quy mô 500 ha do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Phân khúc đất nền vẫn được ưu tiên hàng đầu

BĐS công nghiệp trở thành “điểm sáng”

Có thể thấy, các mảng bán lẻ, du lịch và bất động sản đã bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19. Lĩnh vực bất động sản thương mại hiện đang là “điểm sáng” của thị trường và tiền thu về.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng Chính phủ cần làm tốt công tác phát triển hạ tầng khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư lớn. Các địa phương cần để tạo điều kiện thuận lợi. Điều kiện giúp công ty xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngoài việc phát triển các lô sách nhanh nhất.

Tiềm năng tăng trưởng của đất Đà Nẵng

Sau những đợt điều chỉnh mạnh từ quý II / 2019 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có sự phục hồi nhẹ. Với các giao dịch vừa phải. Điều này báo hiệu tốt cho thị trường bắt đầu giai đoạn này. Thời điểm mới sau vụ dịch. Nhiều chuyên gia cũng khuyến nghị đánh giá cao các chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi cho rằng những hướng dẫn này sẽ ảnh hưởng tích cực đến triển vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới.

Tiềm năng tăng trưởng của đất Đà Nẵng

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đã vượt 15.000 trong quý 1 và 2 năm 2021. Tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020, đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách địa phương. Sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch Covid, đến nay giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đã có dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc đất nền.

Đồng thời, để thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển ổn định và bền vững. Chính phủ phải có giải pháp kiểm soát, quản lý chặt chẽ các chủ thể tham gia thị trường. Ngoài ra còn chống đầu cơ, khoét giá, buôn bán, kinh doanh không bình đẳng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 
Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại

Tình hình bđs hiện nay: Bức tranh thị trường những tháng cuối năm

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)