Trang chủ Thị trường Bất động sản Dự đoán giá đất năm 2022 - Tăng mạnh hay chững lại?

Dự đoán giá đất năm 2022 – Tăng mạnh hay chững lại?

Dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tiếp tục ổn định, tăng mạnh hay bất động? Đây hẵn là những vấn đề được nhà đầu tư trong ngành khá quan tâm. Làn sóng của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục tồn tại “âm ỉ” trong cuộc sống hằng ngày. Gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế và thị trường bất động sản nói riêng. Theo như các chuyên gia phân tích sắp đến sẽ có những biến động thị trường về giá đất như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của tintucbatdongsanviet nhé!

Bức tranh thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2022

Bức tranh thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2022

Vào những tháng đầu năm 2021. Do tác động nặng nề của làn sóng Covid-19 đã ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng lớn đến giá bất động sản. Duy trì nền kinh tế ổn định tại Việt Nam giúp thị trường bđs vẫn có những thành tựu đạt được khá đáng kể.

 • Nguồn vốn FDI đổ vào VN với số vốn đến 29 tỷ USD. Ngành BĐS chiếm đến 3,8 tỷ.
 • Những nút thắt khắt khe trong chính sách bất động sản đã dần dần được gỡ bỏ
 • Nguồn tín dụng hỗ trợ cho bất động sản giải ngân đến 157 tỷ trong 4 tháng đầu năm.
 • Chính sách giải ngân tích cực cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn ngân sách đầu tư công được đẩy mạnh.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng phát triển dù ảnh hưởng của đại dịch Covid

Thị trường bất động sản sôi động ở Việt Nam vẫn đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Tăng trưởng GDP ổn định, nền kinh tế – chính trị ổn định, hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, phát triển mô hình đô thị hóa thông minh,….Tất cả những yếu tố này khiến nhiều nhà đầu tư an tâm và tin tưởng đầu tư ở VN.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng phát triển dù ảnh hưởng của đại dịch Covid

Sự căng thẳng tình hình kinh tế – chính trị Mỹ Trung vẫn đang ngày càng leo thang. Vì thế, nguồn vốn FDI trọng yếu từ nước ngoài liên tục đổ về VN. Cơ hội lớn cho thị trường bất động sản nhờ đó mà tăng lên. Thêm vào đó, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Coivd-19, một số ngành, lĩnh vực trọng điểm vẫn phát triển tốt, nhiều công ty khởi nghiệp – startup mọc ra, sản xuất được mở rộng,…Tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân 

Yếu tố dẫn đến sự biến động trong thị trường bđs đó là mối quan hệ giữa các thị trường đầu tư. Nguồn tiền chảy vào từ đầu tư tài chính, chứng khoán, thị trường tiền ảo, tiền số,…dự báo sẽ đổ về bất động sản nhiều trong hiện tại và tương lai.

Có thể bạn sẽ cần: Thị trường bất động sản cao cấp sẽ ra sao năm 2022?

Dự đoán giá đất sẽ tăng mạnh vào năm 2022?

Giá đất năm 2022 – Tăng mạnh hay chững lại?

Theo các chuyên gia cho rằng trong quý IV, giao dịch trên thị trường vẫn ổn định và khó có thể tăng mạnh. Những thông tin về phát triển kinh tế tại Việt Nam như: ký hiệp định tự do thương mại, nới lỏng tiền tệ làm lạm phát có xu hướng tăng, nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài,…Những yếu tố này là cơ hội và thúc đẩy cho thị trường bđs đạt đỉnh vào năm 2022 khi đại dịch được đẩy lùi và ổn định nền kinh tế. Dự đoán giá đất sẽ tăng mạnh vào năm 2022?

Bước sang năm sau, dự đoán giá đất năm 2022 sẽ có áp lực tăng giá rất lớn. Bởi nhiều lý do xuất hiện trên thị trường như: vấn đề lạm phát, tăng chi phí xây dựng nguyên vật liệu, chi phí đầu vào tăng,…

“Đặc biệt, từ trong quý II/2022, khi nền kinh tế đã phát triển mạnh trở lại. Việt Nam hoàn thành các mục tiêu tiêm chủng vắc xin toàn dân cho trẻ em. Thị trường bất động sản dự đoán sẽ càng có đà tăng giá”, theo dự đoán của chuyên gia.

Có thể bạn chưa biết: Bắt trọn xu hướng bất động sản hiện nay

Dự đoán phát triển của các phân khúc thị trường bđs 2022

Thị trường bất động sản thứ cấp cũng được đánh giá là chưa tích cực. Việc này cũng tác động đến sức mua của thị trường sơ cấp. Phân khúc căn hộ, nhà ở,.. đặc biệt căn hộ tầm trung sẽ luôn được những người có kế hoạch mua nhà ưu tiên tìm kiếm và lựa chọn. Tuy nhiên, nguồn cung mới trên thị trường được đánh giá sẽ có nhiều hạn chế. 

Dự đoán giá đất năm 2022 vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Thị trường này vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực do ảnh hưởng của dịch Covid. Các hoạt động du lịch vẫn chưa thể phục hồi mạnh cho đến hết năm 2021. Ngoại trừ một số địa phương diễn biến ổn định dịch và có kế hoạch áp dụng hộ chiếu xanh.

Dự đoán giá đất năm 2022 – Giá đất nền vẫn rất hot theo từng ngày

Theo các báo cáo Nghiên cứu thị trường đưa ra, dù nhiều địa phương có sụt giảm về mức độ tìm kiếm trong năm 2022; nhưng giá rao bán đất nền vẫn tăng khá cao so với cùng quý năm 2021.

Các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An; ghi nhận giá đất nền đã tăng thậm chí đến 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Tại thị trường BĐS TP HCM và các tỉnh lân cận đã dần hồi phục; và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch năm vừa qua. Tuy nhiên, dù tăng giá hơn nhưng tính thanh khoản thị trường chưa tương xứng mấy so với biến động giá. Các NĐT cá nhân, đặc biệt đang sử dụng đòn bẩy tài chính cần lưu ý khi giá neo đang ở mức cao; có thể gây gặp khó khăn trong thanh khoản. Từ đó nên điều phối, quản lý nguồn tiền đầu tư theo hướng thận trọng hơn.

Chính phủ cũng đang từng bước minh bạch hóa hoạt động kinh doanh; dần giúp thị trường phát triển lành mạnh, bền vững. Tương lai, thị trường sẽ có những khởi sắc tích cực hơn nhờ nguồn cung mới đổ về; cũng như các chính sách hạ tầng kích thích nhà đầu tư vươn tới những thị trường mới.

Xem ngay nhé! 5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Dự đoán giá đất năm 2022 – Giá tăng theo cơ sở hạ tầng

Giá tăng theo cơ sở hạ tầng

Trong 2 năm qua, giá đất vùng ven Hà Nội đã tăng chóng mặt, thậm chí theo…tuần; nhất là khi có thông tin đề xuất dự án lập “thành phố trong thành phố”; cụ thể triển khai dự án đường Vành đai 4 và các dự án lớn khác…

Giao dịch chủ yếu diễn ra tại những khu vực còn dư địa tăng giá như: Thường Tín, Chương Mỹ, Sóc Sơn,… Còn với các khu vực Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức; như cầu vượt Song Phương, gần Cụm công nghiệp Dương Liễu; giá đất đã lên đến hàng trăm triệu/m2.

Tâm điểm của sốt đất Đông Anh trước đây phải kể đến khu vực các xã Xuân Canh, Đông Hội, Vĩnh Ngọc. Thông tin về những dự án lớn có giá trị đầu tư hàng tỷ USD; khiến thị trường BĐS tại đây ngày càng nóng hơn. Giá đất bị đẩy lên nhiều nhất trong 1 năm trở lại đây; bám vào thông tin của những dự án lớn như dự án Công viên Kim Quy; Thành phố thông minh, Trung tâm hội chợ-triển lãm quốc tế.

Kết quả giá đất được khảo sát trên địa bàn huyện Đông Anh cho thấy; các tình trạng đầu cơ BĐS đang diễn ra khá phổ biến. Hầu hết nhà đất mua đi bán lại kiếm lợi nhuận là nhiều; chứ không phải mua chỉ để xây dựng nhà ở.

Đọc ngay nhé! Tin tức về bất động sản mới nhất – Nhiều công trình được khởi công vào những tháng cuối năm

Thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; BĐS Việt Nam vẫn là một trong những thị trường đạt tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt, thị trường BĐS nhà ở và thương mại tại Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua; và được chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn cả trong và ngoài nước. Với nhiều yếu tố thuận lợi như dự báo khả quan của nền kinh tế, sự ổn định chính trị; vốn đầu tư từ nước ngoài liên tục tăng; sức mua tăng và nhiều Hiệp định Thương mại tự do đã được ký kết; thị trường BĐS Việt Nam được kỳ vọng còn nhiều dư địa phát triển.

Cũng theo các chuyên gia, tiềm năng phát triển thị trường BĐS Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở BĐS nhà ở hay thương mại. Các phân khúc khác cũng có hứa hẹn như BĐS công nghiệp, bán lẻ,… Đặc biệt khi nguồn cung BĐS thương mại tại Hà Nội trong tương quan với những thành phố khác trên thế giới vẫn còn khá hạn chế.

Hơn thế, nhu cầu dành cho phân khúc BĐS công nghiệp cũng gia tăng nhanh chóng trong suốt thời gian qua; với nhiều loại hình mới như BĐS trung tâm logistics, trung tâm dữ liệu hay kho lạnh công nghiệp. Từ đó có thể thấy, triển vọng phát triển của BĐS Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại tại một phân khúc nhất định như nhà ở; mà còn mở rộng ra nhiều những phân khúc khác nhau của thị trường; dự đoán vẫn còn thu hút nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những dự báo giá đất năm 2022 sau khi đại dịch được khống chế
Tầm nhìn tương lai: dự đoán giá đất Tây Ninh từ đây đến 2024

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá