Trang chủ Thị trường Bất động sản Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản...

Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang kéo dài khiến nền kinh tế chậm lại, bất động sản cũng có nhiều biến đổi. Kịch bản của thị trường bất động sản trong những quý tiếp theo có thể sẽ không còn lạc quan như dự báo nữa. Chắc hẳn, các nhà đầu tư tầm cỡ và những khách hàng đang có ý định mua đất cũng tò mò với những thông tin về bất động sản trong thời gian tới. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn những thông tin về dự đoán giá đất năm 2022; và tình hình khó khăn của bất động sản thời điểm hiện tại.

Dự đoán giá đất năm 2022 tại thị trường bất động sản Việt Nam

Gần đây nhất, có 2 chiều hướng dự đoán giá đất cho năm 2022:

 • Dự đoán thứ nhất: Giá bất động sản sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh; khi mà đại dịch Covid-19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.
 • Dự đoán thứ hai: Giá bất động sản năm 2022 có xu hướng tăng mạnh ở các khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Nhưng tổng thể cả nước sẽ theo chiều hướng giảm; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành.

Dự đoán giá đất năm 2022

Thị trường bất động sản về đâu trước làn sóng Covid mới?

Kịch bản khó lạc quan như dự đoán

Thị trường bất động sản trong những quý tiếp theo có thể sẽ không còn lạc quan như dự báo đưa ra vào đầu năm 2021. Nguyên nhân là khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 xuất hiện; thị trường bất động sản một số nơi đã rơi vào trạng thái trầm lắng. Điều này chứng tỏ, dịch bệnh tác động rất mạnh đến thị trường bất động sản.

Theo đó, thị trường bất động sản sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Các công trình bất động sản bị trì hoãn do giá nguyên vật liệu tăng cao, nguồn lao động khó đảm bảo vì phải thực hiện khoảng cách an toàn. Các doanh nghiệp cũng buộc phải hoãn lại kế hoạch ra hàng. Về phía cầu, nhu cầu mua nhà vẫn lớn nhưng sẽ hạn chế do dịch bệnh. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch khó hoạt động như bình thường, dẫn tới đứt nối các hoạt động giao dịch. Trên cơ sở phân tích về sự biến động của lực cung – cầu trên thị trường; thì bất động sản đang phải đối mặt với nhiều tín hiệu xấu.

>>> Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 – đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?
>>> Bất động sản 4.0 – Tạo đà nhảy vọt cho các nhà đầu tư

Dự đoán giá đất năm 2022: Bất động sản sẽ về vùng đáy

Theo báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu; vào đầu tháng 4, hầu hết các điểm nóng bất động sản đã hạ nhiệt. Thị trường hiện đã “cắt sốt” và đang quay trở lại thời điểm giảm cả về giao dịch lẫn mức độ quan tâm. Các địa phương xảy ra tình trạng sốt nóng như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng,… mức độ người tìm kiếm đã giảm, không có giao dịch. Thị trường đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ, bỏ cọc lên đến vài trăm triệu đồng. 

Có thể thấy, động lực tăng giá thời điểm đầu năm bắt nguồn từ nhiều xung lực liên quan đến hạ tầng, quy hoạch. Đây là thông tin “vàng” thu hút các nhà đầu tư tham gia thị trường đông đảo; mức độ tăng giá cao đã tạo ra con sóng đầu năm 2021. Sau những cơn “sốt” đẩy giá lên, các nhà đầu tư chưa thể tham gia ngay mà cần chờ thị trường tự điều chỉnh xuống một ngưỡng hợp lý. Trong khi một vài điểm sốt nóng có giá tăng hợp lý; thì không ít nơi lại xuất hiện giá ảo, gây rủi ro cho nhà đầu tư và hệ lụy cho các tổ chức, hoạt động kinh tế.

Dự đoán giá đất năm 2022

Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất:

Có nên chuyển hướng đầu tư để sinh lời bền vững hơn?

Với tình hình Việt Nam đã và đang đón nhận những làn sóng Covid nặng; lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Lại vì bất động sản là kênh đầu tư luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của thị trường này; nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư ngay hôm nay. Có rất nhiều phương án đầu tư tốt hơn; trong đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất dạo gần đây.

Trái phiếu là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay. Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư. Đây là một nguồn thu nhập thụ động, bạn không cần bỏ công sức vẫn có lời cao đều đặn. Giống với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng; nhưng đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lãi suất cao hơn gấp mấy lần.

TIN TỨC MỚI NHẤT:
Giá đất hiện nay tăng hay giảm có phụ thuộc vào nhân tố gì hay không
5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Dự đoán giá đất năm 2022

Lời kết

Bất động sản hiện nay đã không còn là một kênh đầu tư tốt nên được ưu tiên nữa. Nhất là đối với những nhà đầu tư mới, đầu tư vào một kênh rủi ro lớn như vậy sẽ khiến bạn phải luôn trong trạng thái hoang mang, lo sợ. Vậy còn do dự gì nữa mà không bắt đầu kế hoạch đầu tư khác an toàn hơn, ổn định hơn trong thời gian gian dài.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá