Trang chủ Bất Động Sản Dự đoán thị trường đất nền các tỉnh ven TP.HCM nửa cuối...

Dự đoán thị trường đất nền các tỉnh ven TP.HCM nửa cuối năm 2020

Khi Covid-19 qua đi, thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng đã bắt đầu chuyển động trở lại. Chính vì vậy, đất nền đang có giá neo ở mức cao. Đồng thời nguồn cung khan hiếm. Thế nhưng đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Thị trường đất nền các tỉnh giáp ranh ngày càng sôi động

Tỷ lệ tiêu thụ đất nền tại các tỉnh vùng ven thành phố ghi nhận đạt 55% (khoảng 2,853 nền). Cao gấp 1,4 lần so với quý trước. 35 dự án đất nền được mở bán trải khắp các tỉnh lân cận TP.HCM. Cụ thể là Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thị trường đất nền

5.173 nền đất được chào bán ra thị trường. Cao gấp 1,9 lần so với quý II. Trong đó Đồng Nai dẫn đầu với 1.928 nền và 64% tỷ lệ hấp thụ dự án mới. Tiếp tục được xem là phân khúc sáng giá. Trong khi đó, Bình Dương lại “khiêm tốn” hơn khi chào bán tất cả 1.884 nền. Có tỷ lệ hấp thụ dự án mới đạt 56%. Còn lại là Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Số liệu ghi nhận không quá cao nhưng vẫn giữ được mức tiêu thụ lần lượt là 40 – 41%.

Cuôi cùng tại TP.HCM, thanh khoản lao dốc không phanh. Xuống thấp nhất trong 18 tháng qua. Không có dự án đất nền nào mở bán thêm. Phân khúc bất động sản duy nhất không có nguồn cung mới từ TP.HCM là đất nền. Các dự án liền thổ, căn hộ vẫn có những chuyển biến tích cực từ nguồn cung của quý III.

Theo đó, nhà cao tầng sẽ trở thành phân khúc tiềm năng lớn mạnh trên thị trường BĐS TP.HCM trong thời gian tới. Thị trường đất nền sơ cấp các tỉnh giáp ranh đang diễn ra khá nhộn nhịp. Tuy nhiên mặt bằng giá được chào báo lại có dấu hiệu không khả quan. 

Nguồn cung khan hiếm, giá vẫn cao

Trong thời gian nửa đầu năm 2020, TP.HCM gần như bị tê liệt do ảnh hưởng của Covid-19. Đến nay, dịch bệnh đã dần được kiểm soát. Thế nhưng thị trường vẫn chưa phục hồi được như kỳ vọng. Đặc biệt là thị trường đất nền. Những vướng mắc liên quan đến pháp lý vẫn diễn ra. Điều này khiến nguồn cung trên thị trường cũng theo đó mà khan hiếm.

Thị trường đất nền

Ở phân khúc đất nền của TP.HCM chỉ có 3 dự án mới được ra mắt thị trường. Cung cấp khoảng gần 193 nền, tăng 10% so với quý I/2020. Song chỉ bằng 66% cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ hấp thụ nguồn cung mới đạt 53%. Bằng 73% so với quý I và bằng 39% so với cùng kỳ năm trước. 

Hiện nay các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Với các sản phẩm đất nền tại vùng ven thành phố có mức giá hợp lý. Tại khu Đông thành phố, trong thời gian qua cũng đã diễn ra một số hoạt động mở bán, giới thiệu dự án. Nhưng số lượng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Bên cạnh đó, các khu đất phân lô tại huyện Bình Chánh, quận 9, quận 8, quận 6 được môi giới chào ra thị trường thời điểm này với số lượng ít ỏi. Đa số các sản phẩm chào bán thời điểm trước Tết các các sản phẩm này đều có điểm chung. Đó là được rao bán với mức giá khá cao. Đơn cử tại quận 9. Một căn nhà 2,5 tấm có diện tích khoảng 97m2 được chào bán với giá 4 tỷ đồng. 

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua”?

Thị trường đất nền tiếp tục là lựa chọn đầu tư hàng đầu. Nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ. Tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Quận 9.

Thị trường đất nền

Với biên độ tăng giá ổn định và bền vững. Nhà đầu tư luôn ưu tiên lựa chọn loại hình sản phẩm đất nền. Bởi không chỉ để đầu tư, nhiều người còn dùng để tích lũy lâu dài hoặc làm tài sản kế thừa. Chưa kể khi xây dựng nhà liền thổ. Sản phẩm này còn mang đến không gian riêng tư và độc lập hơn so với loại hình căn hộ. Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Chỉ những địa phương có sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt mới là “điểm nóng” của thị trường. 

Các nhà đầu tư không chỉ nên tập trung vào lợi nhuận do môi giới vẽ ra. Mà hãy lưu tâm đến yếu tố pháp lý của dự án và khu vực xung quanh. Bởi chính những yếu tố này sẽ quyết định khả năng tăng giá và tính thanh khoản của sản phẩm. Khi tham gia giao dịch mua đất nền. Về hình thức giao dịch khách hàng nên công chứng, chứng thực hợp đồng mua – bán. Bởi lúc này, công chứng viên, các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ công chức bằng thẩm quyền của mình sẽ kiểm tra dự án khách hàng định mua. Xem có đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không. 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá