Trang chủ Bất Động Sản Giá đất Đà Nẵng năm 2022 thay đổi như thế nào hậu...

Giá đất Đà Nẵng năm 2022 thay đổi như thế nào hậu Covid-19?

Theo như thống kê những tháng vừa qua trong năm 2021. Tình hình giá đất Đà Nẵng giảm mạnh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vào những tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Do đã được phần nào khống chế bởi vaccine. Vì vậy giá đất Đà Nẵng năm 2022 nói riêng và thị trường bất động sản cả nước nói chung được dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại cực kỳ sôi động và mạnh mẽ. 

Công bố điều chỉnh giảm giá đất Đà Nẵng năm 2022

Sáng 29/3, UBND Thành phố Đà Nẵng đã đưa ra công bố về quyết định điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng năm 2022 theo chu kỳ 2020-2024 được đề ra trước đó. Theo đó, đã quyết định điều chỉnh tỷ lệ của giá đất thương mại – dịch vụ và sản xuất – kinh doanh so với giá đất ở cùng vị trí. Cụ thể giá đất thương mại – dịch vụ được chỉnh từ 80% xuống 70%. Còn giá đất sản xuất – kinh doanh chỉnh từ 60% xuống 50%.

Công bố điều chỉnh giảm giá đất Đà Nẵng năm 2022

Theo UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện để giảm giá trị nộp tiền thuế đất cho nhà nước. Giá đất bãi xe được điều chỉnh bằng 35% giá đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp có cùng vị trí. UB Thành phố cho hay, thực tế đối với các dự án xây dựng công trình công thông thường có mật độ và hệ số sử dụng đất thấp. Song giá trị thu lợi thấp. Dẫn đến việc thu hồi vốn đầu tư chậm. Do đó, nếu cứ quy định mức giá bằng giá đất sản xuất – kinh doanh thì không thể kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa đối với các công trình công cộng theo chủ trương của thành phố. 

Phân khúc bất động sản Đà Nẵng nào đang được quan tâm nhất?

Từ khoảng thời gian giữa tháng 10/2021 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có nhiều tín hiệu tích cực sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng với đó, nhiều giao dịch đã được thực hiện. Giá đất Đà Nẵng năm 2022 cũng có dấu hiệu nhích nhẹ. Chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền.

Cụ thể, những ngày qua hoạt động mua bán đất nền tại các khu đô thị mới trên địa bàn quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn đặc biệt sôi động trở lại. Các phòng công chứng cũng bắt đầu có khách ra vào. Khác hẳn với cảnh đìu hiu như trong dịch Covid-19.

Theo khảo sát cho thấy, giá bất động sản tại các dự án ở khu đô thị Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải đang tăng nhẹ 100-200 triệu đồng/lô so với đầu tháng 10. Tuy nhiên giá này vẫn cò thấp hơn 20-30% so với đỉnh giá được thiết lập vào tháng 3/2019. Còn lại, các dự án cùng phân khúc tại Liên Chiểu, Hòa Vang cùng thu hút được khách hàng trở lại.

Dù thị trường BĐS cả nước có sụt giảm trong 2 năm 2020-2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, thị trường BĐS cả nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng về trung và dài hạn vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là phân khúc bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng, công nghiệp…

|ĐỌC THÊM: Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022

Dự đoán 3 kịch bản phát triển hậu Covid-19 cho Đà Nẵng 

Theo kế hoạch, với kịch bản tăng trưởng thấp. Tốc độ tăng trưởng GRDP của năm 2022 đạt 4,47% so với năm ngoái. Trong đó, các khu vực như nông, lâm, thủy sản, công nghiệp – xây dựng, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng GRDP lần lượt là: 1,85%, 5,4% và 3,87%.

Với kịch bản tăng trưởng trung bình. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt 5,75% so với năm ngoái. Trong đó, các khu vực như nông, lâm, thủy sản, công nghiệp – xây dựng, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng GRDP lần lượt là: 2,5%; 6,8% và 5,4%.

Dự đoán 3 kịch bản phát triển hậu Covid-19 cho Đà Nẵng 

Với kịch bản tăng trưởng cao. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt 7,01% so với năm trước. Các khu vực nông, lâm, thủy sản, công nghiệp – xây dựng, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng GRDP lần lượt là: 3,01%, 8,40% và 6,63%.

Chia sẻ về việc xây dựng kịch bản tăng trưởng của  năm 2022. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng – bà Trần Thị Thanh Tâm. Nhận định tầm quan trọng của chiến lược vaccine đề ra, dự kiến tỷ lệ tiêm phòng vaccine Covid-19 mũi 1 sẽ đạt hơn 95% vào cuối tháng 9. Và đạt 100% mũi 1 và 22,1% mũi 2 vào cuối tháng 10 năm 2021.

XEM THÊM: Điểm sáng của đầu tư bất động sản thông minh

Đà Nẵng đầu tư cơ sở hạ tầng, giá đất Đà Nẵng năm 2022 được nhiều người “săn đón”

Đà Nẵng được xem là nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại. Cũng như đồng bộ bậc nhất các tỉnh dọc Duyên hải Miền Trung. Đây là một trong ba thành phố lớn nhất cả nước. Các cơ sở hạ tầng được hoàn thiện đến đâu, bất động sản của Đà Nẵng phát triển đến đó. Dự kiến giá đất nền Đà Nẵng 2022 sẽ tăng mạnh trên địa bàn toàn thành phố.

Đà Nẵng đầu tư cơ sở hạ tầng

Trong năm 2022, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng. Để góp phần giúp thành phố phát triển hạ tầng giao thông một cách hiệu quả và bền vững hơn. Vì thế nên việc giá đất Đà Nẵng 2022 sẽ tăng là điều đã được các chuyên gia dự đoán từ trước. Theo mục tiêu của UBND thành phố, vào năm 2030 thành phố Đà Nẵng sẽ phát triển dựa trên 3 trụ cột kinh tế chính. Đó là Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Trong đó những dự án quy hoạch sẽ tập trung cho công nghiệp, cảng biển du lịch và logistic. 

Đầu tư BĐS dài hạn, có nên chọn Đà Nẵng?

Thị trường bất động sản phía Nam Đà Nẵng đang hội tụ nhiều yếu tố làm đòn bẩy để phát triển trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia đánh giá Đà Nẵng vẫn còn dư địa để tiếp tục hồi phục và tăng trưởng mới. Trong đó các dự án khu đô thị phía Nam Đà Nẵng đang trên đà nóng trở lại sau thời gian điều chỉnh của thị trường. Cũng như các dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 khá tích cực.

Phân khúc đất nền Đà Nẵng sau Tết nguyên đán 2022 nhìn chung không thể thấy hết cơ hội và tiềm năng phát triển của nó. Nhưng sự thật là khả năng sinh lời của các dự án đất Đà Nẵng vẫn rất tiềm năng. Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là Có nên đầu tư đất Đà Nẵng trong dài hạn không? Câu trả lời là tùy vào điều kiện tài chính cũng như khả năng phán đoán, nắm bắt thông tin của nhà đầu tư.

giá đất đà nẵng năm 2022

Với khả năng sinh lời từ 10-20% sau mỗi quý thì đầu tư BĐS nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng sẽ là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất. Giới bất động sản cũng đã nhận định rằng, bên cạnh lợi thế chung về cơ sở hạ tầng, giao thông, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản. Tất cả đã và đang là đòn bẩy thúc đẩy thị trường nhà đất Đà Nẵng trở nên sôi động hơn. Đồng thời còn có sự dịch chuyển khá lớn về dòng vốn và nguồn khách hàng.

Nên mua đất khu vực nào ở Đà Nẵng đầu tư có lãi?

Giá đất đà nẵng năm 2022 – Khu Hòa Vang khá nhiềm tiềm năng và giá đất khá rẻ

Đất Hòa Vang thuộc quận Liên Chiểu. Với tiềm năng vô cùng hứa hẹn nhưng nhà đầu tư vẫn có thể tìm được những lô đất với mức giá rẻ. Giá đất Đà Nẵng năm 2022 tại Hòa Vang chỉ khoảng 1 tỷ đồng/lô. Thế nhưng liệu giá đất rẻ thế này có mang lại nhiều rủi ro không?

Khu Hòa Vang khá nhiềm tiềm năng và giá đất khá rẻ

Điều này thì nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng giao dịch ở đây được đánh giá khá cao. Các trường hợp tồn đọng vốn thường ít khi xảy ra tại khu vực này. Các dự án BĐS tại địa bàn Hòa Liên, Hòa Sơn đang thu hút khá nhiều sự chú ý của khách hàng.

Giá đất đà nẵng năm 2022 – Khu đất vàng Hòa Xuân

Có thể bạn chưa biết, đất Hòa Xuân Đà Nẵng được ví như “con gà đẻ trứng vàng” trong giới BĐS. Đây là địa điểm vô cùng HOT và thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bởi tiềm năng mà nó sở hữu là vô cùng hứa hẹn trong tương lai gần.

Hiện tại, dòng tiền luôn được rót liên tục vào khu vực này. Theo đó kéo theo sức mạnh phát triển hơn nữa cho giá đất tại đây. Vì thế, nếu có ý định đầu tư bất động sản Đà Nẵng thì nhà đầu tư không nên bỏ qua khu vực Hòa Xuân này.

Khu vực đang phát triển – Hòa Quý

Hòa Quý là khu vực nằm trong địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tuy không phải địa điểm phát triển sầm uất như các quận trung tâm nhưng Hòa Quý lại có dấu hiệu vươn mình vô cùng mạnh mẽ. Tốc độ phát triển tại đây cao bậc nhất Đà Nẵng. Vì thế, giá đất Đà Nẵng năm 2022 khu vực Hòa Quý đang tăng trưởng và hứa hẹn sẽ bật lên trong thời gian tới.

Khu vực đang phát triển - Hòa Quý

Không những sở hữu bãi biển đẹp mà tại đây còn đang tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Do đó mà địa điểm này đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư bất động sản thời gian gần đây.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Đà Nẵng

Giá đất đà nẵng năm 2022 – Xem xét nguồn lực tài chính để đưa ra quyết định phù hợp

Việc xác định rõ nguồn lực tài chính dùng để đầu tư vào BĐS là rất quan trọng. Bởi khi đó nhà đầu tư có thể chủ động hoạt động đầu tư phù hợp cho mình. Xác định rõ số tiền hiện có để đầu tư vào các lô đất phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư giữ thăng bằng tốt khi đầu tư. Tránh những trường hợp vì sốt đất mà mất tỉnh táo, đầu tư quá số vốn mà dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có.

Tìm hiểu và lựa chọn vị trí lý tưởng

Nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn vị trí bất động sản tốt để đem lại lợi nhuận cao. Đồng thời mang lại tính thanh khoản cao. Cần lựa chọn những lô đất ở những khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, đang trong quá trình hoàn thiện và mật độ dân cư từ trung bình trở lên. Đến khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì tài sản lúc này cũng sẽ tăng cao.

Không nên đầu tư những lô đất ở nơi thưa dân cư. Hay những nơi có vấn đề về môi trường hay quá xa trung tâm, nằm ở vùng trũng, địa hình xấu. Vì như vậy sẽ rất khó khăn cho nhà đầu tư khi cần bán bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Đà Nẵng

Giá đất Đà Nẵng năm 2022 – Xác định thời điểm mua bán hợp lý

Nhà đầu tư cần quyết đoán trong các quyết định đầu tư. Nên mua bất động sản vào thời điểm thị trường hạ nhiệt. Vì thực tế những lúc thị trường đang nóng lên nhờ sốt ảo do môi giới thì giá trị thực của bất động sẽ bị đẩy lên rất cao. Nếu “xuống tiền” ngay lúc này thì tiền lãi sẽ tăng cao kèm theo đó là không có những vị trí đẹp để lựa chọn. Vì vậy, nhà đầu tư nên quyết định đầu tư khi thị trường hạ nhiệt.

Tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý

Thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư vì vội vàng mà mua phải bất động sản đang có vấn đề tranh chấp. Nhiều nhà đầu tư mua bán bất động sản theo phong trào, mua bán nhanh chóng mà không xem xét giấy tờ pháp lý đầy đủ. Do đó sẽ mang lại rủi ro rất cao.

Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn nên khi mua bán cần phải cẩn trọng. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng các cơ sở pháp lý đầy đủ. Bởi thực trạng chung hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng, có rất nhiều nhà môi giới bất động sản chuyên sử dụng thông tin chưa có cơ sở để đẩy giá lên cao và bán. Điều này khiến các cơ quan quản lý nhà nước cũng phải vào cuộc để trấn an dư luận. Đồng thời chấn chỉnh lại tình trạng trên.

Do đó, nhà đầu tư BĐS cần tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề pháp lý để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhé!

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Kinh nghiệm mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ nhà đầu tư cần lưu ý
Đất 500 triệu Đà Nẵng có hay không, nên đầu tư hay không?

4.8/5 - (59 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.8/5 - (59 bình chọn)