Trang chủ Bất Động Sản Giá đất hiện nay tăng hay giảm có phụ thuộc vào nhân...

Giá đất hiện nay tăng hay giảm có phụ thuộc vào nhân tố gì hay không?

Làm sao biết được giá đất hiện nay tăng hay giảm thì bạn phải tìm hiểu về những yếu tố liên quan đến nhu cầu mua bán bất động sản. Vì những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất hiện tại thì có rất nhiều nhân tố cũng như tác động của giới đầu tư “cá mập”. Vì vậy giá nhà đất hiện nay tăng hay giảm thì bạn hãy theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin và đầu tư cho đúng thời điểm nhé! 

Giá đất hiện nay tăng hay giảm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá đất tăng hay giảm sẽ theo một quy luật tự nhiên. Vậy những điều gì có thể làm tăng giảm ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản.

Vị trí địa lý của khu đất

Vị trí địa lý của khu đất là yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản thường thì vị trí càng đẹp thì giá trị càng cao. Vị trí trung tâm đô thị; nơi tập trung đông dân cư; hay cụm công nghiệp; nơi có nhiều tiện ích; cơ sở hạ tầng đầy đủ; thương mại dịch vụ; hay vị trí nằm tại các mặt tiền đường; trên các trục lộ giao thông lớn có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác.

Kích thước và diện tích sử dụng của mảnh đất

Kích thước và diện tích là những yếu tố chủ chốt trong mục đích sử dụng; đáp ứng nhu cầu vừa đủ của đại đa số người mua. Những mảnh đất có diện tích vuông vức; đẹp; mặt tiền lớn thì thường được định giá cao.

Vị trí của khu đất nằm ở đâu; khu vực cao hay thấp so với những khu vực đất lân cận cũng quyết định tới giá bất động sản. Đương nhiên là tại những khu vực thấp; vùng trũng thì sẽ bị ngập nước vào mùa mưa; hay bị hiện tượng thủy triều thì giá sẽ thấp hơn những vùng cao.

Hình thức đặc điểm của bất động sản

Vì ở mỗi địa phương; khu vực sẽ có đặc điểm hình thức bất động sản đặc trưng khác nhau. Đặc điểm trên mặt đất và trong lòng đất phù hợp với từng mục đích sử dụng; thì yếu tố đặc điểm mặt đất; lòng đất sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá khác nhau. Ví dụ như bạn mua đất để sản xuất canh tác nông nghiệp thì bạn cần đất chất lượng tốt; còn nếu bạn mua đất dùng để ở; kinh doanh thì bạn không cần quan tâm đến chất đất mà chỉ quan tâm đến vị trí.

Tại sao giá đất hiện nay tăng giảm thất thường?

Giá đất hiện nay tăng hay giảm phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế thị trường

Bất động sản là ngành kinh doanh mang lại thu nhập cao. Và nếu mà thu nhập từ bất động sản cao thì giá trị khi chuyển nhượng của nó cũng tăng cao theo. Ví dụ như việc bạn mua được một mảnh đất và bán được với giá tốt; sau đó người tiếp theo bán lại với giá tốt hơn thì đó chính là giá trị của mảnh đất càng tăng cao.

Thị trường kinh tế; sự tăng trưởng kinh tế; tỷ lệ thất nghiệp đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp giá trị của thị trường nhà đất. Nếu bạn là nhà  đầu tư về bất động sản thì bạn phải quan tâm đến những tin tức thị trường liên tục để bạn có thể đoán được sự tăng giảm nhịp độ của thị trường nhà đất kịp thời.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố sử dụng loại hình nhà đất trên thị trường

Nhu cầu sử dụng loại hình bất động sản trên thị trường ảnh hưởng  đến giá trị cung cầu cân bằng hay là chênh lệch định giá được bất động sản đó tăng hay giảm theo nhu cầu của thị trường. Ví dụ như nhu cầu sử dụng căn hộ tăng cao thì giá đất nền sẽ giảm xuống và ngược lại với những loại hình khác cũng vậy.

Giá đất phụ thuộc vào các yếu tố pháp lý – chính sách nhà nước

Tình trạng giấy tờ pháp lý của đất đai: bao gồm các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất; sở hữu nhà; giấy phép xây dựng;… Của mảnh đất sẽ giúp cho việc mua bán; thanh khoản được minh bạch và nhanh chóng hơn.

Các quy định về xây dựng; thiết kế: các hạn chế về quyền sử dụng đất; sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với bất động sản như tình trạng cho thuê; thế chấp bất động sản; tranh chấp quyền sử dụng đất; hạn chế quyền sở hữu chung hay chất lượng nhà trên đất có còn tốt không.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá