Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Giá đất thị trường hiện nay thay đổi như thế nào sau...

Giá đất thị trường hiện nay thay đổi như thế nào sau dịch?

Giá đất thị trường hiện nay có xu hướng tăng mạnh sau khi dịch qua đi. Thị trường bất động sản một số nơi bắt đầu sôi động trở lại. Cùng xem giá đất nền của một số thị trường nhộn nhịp đã tăng như thế nào những tháng cuối năm nhé

Giá đất thị trường hiện nay: Giá đất nền các thị trường mới nhất

Thị trường TP.HCM

Giá bất động sản của Tp HCM không hề giảm đi ngay cả khi đang trong mùa dịch. Lý giải cho việc này đó là nơi đây có dân cư tập trung đông đúc, giao thông tiện lợi, là trung tâm của các tỉnh miền nam. 

Bất động sản của các quận trung tâm đã bắt đầu tăng 10-20%. Đất nền thuộc khu vực quận 9 có giá lên đến 3,5 – 4 tỷ/nền/100m2. Mặc dù từ đầu năm, nguồn cung và giao dịch có giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng nhẹ lên 5 -7%. 

Giá đất thị trường hiện nay

Tại một số khu vực phía Đông, giá đất nền sổ đỏ trước đây giá 42-43 triệu đồng/m2 thì nay lại giảm chỉ còn 38-39 triệu đồng/m2. Khu vực vành đai và tuyến đường quốc lộ 1, Xa lộ Hà Nội tăng mạnh đến 20%. Vì các nhà đầu tư kỳ vọng vào tuyến đường Metro Bến Thành – Suối Tiên đi vào vận hành, giá đất sẽ tăng.

Mặc dù, giá đất quận 2 đang tăng đáng kể nhưng nhà đầu tư vẫn quan tâm và giao dịch rất nhiều. Nhìn chung thị trường bất động sản TP.HCM vô cùng khả quan và tăng mạnh cả trong dịch và sau dịch bệnh.

Thị trường Tây Ninh

Tây Ninh đang rất được lòng cách nhà đầu tư và hứa hẹn trở thành một thị trường bùng nổ chỉ sau 3-5 năm tới. Nhiều tuyến đường lớn đang được tỉnh thi công xây dựng để thu hút đầu tư. Thị trấn Gò Dầu có vị trí vô cùng thuận lợi và cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện. Đất tại đây có xu hướng tăng nhẹ từ 10 -12tr/m2. Một số nơi cũng thu hút không kém như Bến Cầu có giá chỉ tầm 5-9 triệu/m2 ở khu đông dân. Một số nơi thưa thớt chỉ từ 3-4 triệu/m2. Hoặc đất tại huyện Châu Thành giao động khoảng từ 8-9 triệu/m2. Thậm chí ở nhiều nơi sâu hơn, đất nền chỉ có giá từ 2-3 triệu/m2. 

Giá đất thị trường hiện nay

Tuy giá đất tại Tây Ninh khá rẻ nhưng không có nghĩa là nơi đây không tiềm năng. Cơ sở hạ tầng giao thông đang hoàn thiện dần, vị trí thuận lợi khi gần với TP.HCM và giáp với Campuchia. Dự đoán là nơi phát triển du lịch và là mũi nhọn kinh tế vô cùng hấp dẫn.

Giá đất thị trường hiện nay: Thị trường Phú Quốc

Đất nền Phú Quốc có giá thành hấp dẫn và giá trị thanh khoản rất cao. Vậy nên ở đây đều có thể đầu tư lướt sóng và cả dài hạn. Vị trí đất tại đây hấp dẫn ở gần các khu vực đường chính. Tại thị trấn Đông Dương, giá đã tăng lên là rơi vào khoảng 40 – 150 triệu/m2. Xã Cửa Dương có giá thấp hơn một chút, trung bình từ 2 – 14 triệu/m2. Tại Dương Tơ, đất giao động rất mạnh từ 2 – 3- triệu/m2. 

Giá đất thị trường hiện nay

Có thể thấy đất nền Phú Quốc khá cao so với những nơi khác. Tuy nhiên đây là mức giá thị trường, chưa qua trung gian. Vậy nên để có thể mua được đất với giá rẻ, bạn nên nắm chắc giá và vị trí. Để có thể thương lượng mức giá đất nền hợp lý nhất. 

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM

Cách xác định giá đất thị trường

Rất nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường vẫn chưa biết cách xác định giá chính xác. Dẫn đến tin lời của môi giới mà mua cao hơn rất nhiều so với giá thị trường. Vậy nên xác định giá là một yếu tố rất quan trọng để bảo toàn vốn đầu tư. Thật ra, để xác định giá khá dễ, bạn chỉ cần dựa vào các yếu tố sau đây.

 • Thẩm định từ nhiều nguồn tin khác nhau

Bạn có thể thông qua báo. đài, các trang web tin tức để xác định giá thị trường. Hãy tham khảo ở ít nhất 5 -6 nguồn. Càng nhiều nguồn tin thị bạn mới có thể biết được giá chính xác hơn. Tuyệt đối đừng vào các trang đang rao bán, vì nó sẽ bị độn tiền hơn rất nhiều.

 • Xem xét vị trí địa lý

Vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến giá. Ở vị trí gần đường giá sẽ cao hơn nhiều. Tất nhiên trong hẻm hoặc xa đường, ít dân cư sẽ thấp hơn. Tốt nhất là hãy tham khảo giá đất của các chủ đầu tư khác xung quanh để xác định chuẩn hơn.

 • Xác định giá bằng cách phân loại sản phẩm

Giá đất còn phụ thuộc vào tình trạng của miếng đất đó. Tình trạng miếng đất, các cơ sở hạ tầng xung quanh, dự án nào sẽ phát triển tại đó

 • Xét giá đất theo quy định

Nhà nước có thẩm quyền ban hành giá của đất. Tuy nhiên theo thời gian thực tế thì nó có thể không chính xác hoàn toàn. Nhưng bạn có thể dựa trên đó để xem con số nào đang được đưa ra là hợp lý nhất.

Giá đất thị trường hiện nay đang có xu hướng tăng. Dự đoán những năm tới sẽ được thiết lập giá mới. Nhanh tay đầu tư ngay thời gian này để trở thành người tiên phong và mang lại lợi nhuận khổng lồ trong những năm tới. Là thời gian leo đỉnh của thị trường bất động sản trên khắp cả nước.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá