Trang chủ Bất Động Sản GIÁ ĐẤT THỦ THIÊM LÀ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI? LIỆU GIÁ ĐẤT...

GIÁ ĐẤT THỦ THIÊM LÀ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI? LIỆU GIÁ ĐẤT CÓ HẠ NHIỆT?

Đất Thủ Thiêm nằm ở vị trí đắc địa chỉ cách quận 1 vài phút di chuyển. Đồng thời, nó đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư nhờ sở hữu những ưu điểm nổi trội. Có thể kể đến như: vị trí tọa lạc, quy hoạch bài bản, quỹ đất ven sông khan hiếm với cơ sở hạ tầng đồng bộ. Đặc biệt, đất Thủ Thiêm đã sốt hơn bao giờ hết sau vụ đấu giá vào năm 2021. Vì vậy, một số tin đồn rộ lên như giá đất Thủ Thiêm là đắt nhất thế giới? Liệu sau này giá đất có hạ nhiệt không? Hãy cùng tintucbatdongsanviet tìm hiểu bạn nhé!

Tổng quan về khu vực Thủ Thiêm

Tổng quan về khu vực Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm lần đầu tiên được phê duyệt quy hoạch bởi thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1996. Sau đó, việc quy hoạch có một số thay đổi để phù hợp với xã hội; cũng như tạo điều kiện để khu đô thị thực hiện các chức năng. Cuối cùng, một số sản phẩm bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm mới được tung ra thị trường vào năm 2015. 

Thủ Thiêm tọa lạc tại phía Đông sông Sài Gòn với tổng diện tích là 657 héc-ta. Nơi đây được chia làm 8 khu chức năng. Mỗi khu sẽ có những đặc điểm riêng biệt về công năng, không gian, mật độ xây dựng,…

Đầu tiên là khu chức năng 1, khu này nằm ở nửa phía Bắc của Khu lõi trung tâm của Thủ Thiêm. Đây là khu trung tâm thương mại dịch vụ với mật độ cao và đa chức năng.

Khu chức năng 2 tọa lạc ở phía Nam của trung tâm. Nơi đây bao gồm các khu thương mại, khu thể thao giải trí, khu căn hộ, khách sạn cao cấp và dân cư đa chức năng. Cụ thể khu 2 được chia làm 3 khu: 2A, 2B, 2C. Chúng đều đã có chủ đầu tư.

Khu chức năng 3 nằm dọc theo Đại lộ Vòng Cung. Đây là khu thương mại đa chức năng và là khu dân cư hỗn hợp. Đặc biệt, điểm nhấn của khu 3 là các công trình bảo tàng và trường học.

Khu chức năng 4 nằm ở phía Bắc của Thủ Thiêm. Đây là khu dân cư đa năng. Khu 4 tập trung rất nhiều các tòa nhà thương mại dọc theo đại lộ Vòng Cung. Đặc biệt, điểm nổi bật của khu 4 là các công trình như trường học, cơ quan hành chính và trung tâm cộng đồng.

Khu chức năng 5 là khu dân cư hỗn hợp nhưng tập trung vào chức năng cộng đồng.

Khu chức năng 6 thiên về các hoạt động y tế, giáo dục, kinh tế và khu nghiên cứu công nghệ thông tin với Công viên Phần mềm ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây. Ngoài ra, khu này còn có thêm các công trình như trường học quốc tế, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại.

Khu chức năng 7 nằm ở phía Đông Thủ Thiêm. Đây là khu có nhiều chức năng khác nhau. Cụ thể khu du lịch khách sạn đồng bằng phía Nam được kết hợp với cảnh quan thiên nhiên của Thủ Thiêm. Còn khu phía Đông đang được xây dựng.

Cuối cùng, khu chức năng 8 được xem là lá phổi của Thủ Thiêm. Bởi nơi đây được thiết kế đảm bảo mảng xanh cho toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm. Phần lớn diện tích của khu này là đất ngập mặn và đường thủy. 

Đọc ngay tin tức hot đang được quan tâm hiện nay!

Tình hình đất đai, giá đất Thủ Thiêm

Dự án Sala Đại Quang Minh

Các dự án như Empire City, Lakeview Cll, Sala Đại Quang Minh, Metropole đã hoàn thiện và rất phát triển. Các dự án này có tốc độ tăng giá rất nhanh. Thậm chí, mức giá này ngày càng phổ biến ở khu vực này. Tuy nhiên, trước đây giá đất tại Thủ Thiêm không cao, mức giá cao chỉ xuất hiện tại các trung tâm.  

Phường Thạnh Mỹ Lợi tại quận 2 là khu vực có mức giá bất động sản thấp nhất. Cụ thể là  24 triệu đồng/m2. Tại Thảo Điền, các dự án có mức giá khá cao, thấp nhất là 50,4 triệu đồng/m2 và cao nhất là 379 triệu đồng/m2. Nhiều người rất băn khoăn về giá đất Thủ Thiêm và sự phát triển giá của nó. Bởi thực tế Thủ Thiêm còn rất nhiều hạn chế về các tiện ích và mật độ dân cư.

Yếu tố giúp giá đất ở Thủ Thiêm tăng liên tục là nhờ vào việc cơ sở hạ tầng được được đầu tư rất bài bản. Yếu tố này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, các quỹ đất ngày càng khan hiếm. Nên giá bất động sản tại khu vực này được đẩy lên nhanh chóng.

Tình hình về các cuộc đấu giá đất tại Thủ Thiêm 

Tình hình về các cuộc đấu giá đất tại Thủ Thiêm

Vào sáng ngày 9-8, ông Nguyễn Toàn Thắng – giám đốc Sở TN&MT TP.HCM đã cho biết hiện tại các sở, ngành đang báo cáo UBND để phê duyệt kế hoạch. Sau khi được phê duyệt sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá. Sau khi đấu giá, TP.HCM đã chỉ đạo để xây dựng các phương án cụ thể, kiểm tra thủ tục một cách chặt chẽ. Việc này nhằm đảm bảo các doanh nghiệp trúng thầu sẽ sử dụng đất theo đúng quy hoạch.

Với tình trạng đấu giá cao rồi bỏ cọc thì thành phố sẽ giải quyết thế nào? Việc này các cơ quan cũng không thể làm gì khác. Bởi các quy định pháp luật vẫn chưa thay đổi. Trước đó, TP.HCM đã tổ chức đấu giá thành công 4 lô với giá đất Thủ Thiêm là 24.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, 4 doanh nghiệp trúng thầu đều lần lượt bỏ cọc. Hiện tại, các lô đất vẫn chưa có chủ mới và sẽ được tái đấu giá trong tương lai. Sau vụ việc này, thành phố quyết định xem lại lô đất nào sẽ đấu giá và lô nào cần dừng lại.

Có thể bạn sẽ cần! Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Giá đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới

Giá đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới

Sự kiện đấu giá 4 lô tại Thủ Thiêm làm rộ lên tin đồn “giá đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới”. Thật vậy, phiên đầu giá 4 lô đã gây rúng động cả trong và ngoài nước. Giá đất Thủ Thiêm cao hơn bao giờ hết khi đạt 24.500 tỷ đồng cho hơn 10.000m2, tương đương 2,45 tỷ đồng/m2. Mức giá này không chỉ cao kỷ lục tại Việt Nam mà còn vượt xa các khu vực khác trên thế giới.

Ngày 10/12, Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản đã tổ chức bán đấu giá 4 lô đất. Ký hiệu của 4 lô đất lần lượt là 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 đều thuộc khu chức năng 3.

Đầu tiên, lô đất 3-5 được bán thành công với giá 3.820 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp 6,6 lần so với mức giá khởi điểm. Việc đấu giá gồm có 21 đơn vị tham gia và sau 130 lượt thì CTCP Dream Republic đã trúng thầu.

Tiếp theo, lô đất 3-8 được bán đấu giá thành công với giá 4000 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp 4 lần so với mức giá khởi điểm. Sau 67 lượt đấu giá thì CTCP Sheen Mega là đơn vị trúng thầu. Tiếp tục với lô 3-9 đã được bán thành công cho Công ty TNHH thương mại Bình Minh với mức giá 5.026 tỷ đồng, cao gấp 6,9 lần mức giá khởi điểm.

Cuối cùng, lô 3-12 có diện tích lớn nhất hơn 10.059m2 được bán thành công với giá 24.500 tỷ. Mức giá này cao gấp 8,3 lần so với mức giá khởi điểm. Sau 70 lượt đấu thì công ty trúng thầu là TNHH bất động sản Ngôi Sao Việt.

Giá đất này không chỉ cao kỷ lục trong nước mà còn vượt xa giá đất ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Chẳng hạn, khu Kensington Palace Gardens ở London được xem là nơi có giá đất đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, giá mỗi m2 khoảng 107.000 USD. Theo sau là Monaco có mức giá đất trung bình cao nhất thế giới với hơn 57.000 USD/m2. Hay Hồng Kông với mức giá trung bình hơn 50.000 USD/m2. Sau một vài dẫn chứng, bạn cũng có thể thấy giá đất thủ thiêm thành phố hồ chí minh đắt hơn so với những khu vực khác trên thế giới. 

Đọc thêm! Giá đất trên thị trường hiện nay ở Hà Nội

Đất Thủ Thiêm bao nhiêu một mét vuông?

giá đất ở đây bao nhiêu một mét vuông

Các cụm từ “mua đất Thủ Thiêm, bán đất Thủ Thiêm, giá đất Thủ Thiêm, đất Thủ Thiêm giá bao nhiêu” rất hot. Bởi mức giá trúng thầu của Tân Hoàng Minh lên đến 2,4 tỷ đồng/m2. Mức giá này cao gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Đồng thời, mức giá này cao hơn rất nhiều so với những khu vực có giá đất siêu đất đỏ của TP.HCM. Mức giá này thậm chí cao hơn hàng trăm lần so với mức giá được giao cho Đại Quang Minh. 

Hậu quả của cuộc đấu giá này đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, khu vực, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Nhiều cổ phiếu bất động sản nắm giữ nhiều quỹ đất lớn bỗng tăng vọt lên nhiều phiên giao dịch. Các nhà đầu tư cũng đổ xô đi săn đất ở khắp cả nước. Bởi giá đất nhiều nơi còn quá rẻ so với giá đất Thủ Thiêm. 

Giá trị bất động sản Thủ Thiêm không ngừng gia tăng, sinh lời theo thời gian. Các nhà đầu tư khó mà có thể cưỡng lại sức hút của khu đô thị này. Bởi các quỹ đất tại Sài Gòn ngày càng khan hiếm. Vậy đất thủ thiêm giá bao nhiêu? Trong vòng 6 năm qua, giá đất ở đây đã tăng gần 120%. Hay các căn hộ đều tăng giá từ 30-118%. Trong giai đoạn 2015-2021, giá nhà cao tầng ở Thủ Thiêm liên tục tăng. Mức tăng giá thấp nhất là 30% và cao nhất là trên 100%. 

Tại khu chức năng 3, vào năm 2020 dự án The River đã bán ra thị trường khoảng 1.100. Mức giá khởi điểm là 100 triệu/m2 nhưng hiện nay đã là 130 triệu/m2 tức tăng 30%. Tại khu chức năng 5, dự án khu đô thị Sala có giá khởi điểm là 40-50 triệu/m2. Tuy nhiên, mức giá hiện tại đã là 85-150 triệu/m2 tức tăng 18,7 – 80%. Tại khu chức năng 1, dự án The Metropole Thủ Thiêm có giá khởi điểm qua các năm 2018, 2019, 2020 lần lượt là 95, 115, 160 triệu/m2. Giá giao dịch lần lượt là 145, 160, 210 triệu/m2.  

Theo thống kê, giá căn hộ Thủ Thiêm liên tục tăng trong nửa thập kỷ qua. Giá căn hộ ở đây đắt ngang với giá đất tại một số nơi tại quận 2. Trong tương lai, giá đất tại Thủ Thiêm sẽ tiếp tục tăng.

Thủ Thiêm tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách quận 1 vài phút di chuyển. Đồng thời, việc quy hoạch đồng bộ là nguyên nhân làm cho giá đất tăng cao. Các dự án căn hộ ở đây thuộc phân khúc hạng sang nên giá đất sẽ cao hơn. 

Khu đô thị mới Thủ Thiêm – nơi an cư tuyệt vời cho người dân thành thị

Bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp, môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại đây cũng ngày một được nâng cao. Với hầu hết một thể ích nội khu và ngoại khu, Khu thủ thiêm quy tụ hàng loạt dịch vụ đẳng cấp, phục vụ toàn bộ nhu cầu của cư dân như:

 • Giáo dục: bao gồm những trường công lập và trường quốc tế như Trường Quốc tế Anh Quốc, ACG, Trường Quốc tế TP.HCM IS, Trường Quốc tế Úc AIS, …
 • Hệ thống rất thị, trọng điểm thương mại lớn như Mega Market, Big C, Lotte Mart, …
 • Bệnh viện Quốc tế: Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ, Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, v.v.
 • Khu vui chơi, giải trí: nhà hàng, cafe, khu vui chơi Snowtown Sài Gòn, rạp chiếu phim Lotte Quận 2, …

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc đất Thủ Thiêm có phải đắt nhất thế giới? Liệu sau này giá đất có hạ nhiệt không? Giá đất Thủ Thiêm sau phiên đấu giá có thể xem là đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trúng thầu đã lựa chọn bỏ cọc sau khi đấu giá. Vậy chắc chắn giá đất ở Thủ Thiêm sau này sẽ hạ nhiệt so với phiên đấu giá năm 2021. Đọc thêm nhiều tin tức hot ngay tại tintucbatdongsanviet.com ngay nhé!

Các bài viết hot khác!

Giá đất hiện nay tăng hay giảm có phụ thuộc vào nhân tố gì hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)