Trang chủ Bất Động Sản Giá đất trên thị trường hiện nay chuyển biến như thế nào...

Giá đất trên thị trường hiện nay chuyển biến như thế nào sau dịch?

Thị trường bất động sản cuối năm 2020 có những chuyển biến tích cực. Thị trường có khả năng có hiện tượng sốt nhẹ tại một số khu vực. Liệu giá đất trên thị trường hiện nay đến cuối năm có thực sự níu kéo được dòng tiền của người mua? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé. 

Giá đất thị trường Phú Quốc

Thị trường Phú Quốc luôn thu hút lượng lớn chủ đầu tư và cả nhà đầu tư cá nhân. Đây là nơi đầu tư dài hạn rất hiệu quả, do thuận lợi bởi nhiều yếu tố. Dự định sẽ được lên thành phố biển của Việt Nam. Ngoài khả năng phát triển về kinh tế sản xuất. Nơi đây còn phát triển rất mạnh về du lịch. Bất động sản đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang làm mưa gió tại nơi đây. 

Giá đất trên thị trường hiện nay

Dự án tại Phú Quốc xuất hiện ngày càng nhiều. Chỉ trong năm 2020 đã thu về 300 dự án lớn nhỏ. Góp mặt của các đại gia bất động sản lớn trên cả nước. Khiến thị trường Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp. Kéo theo giá đất cũng đã tăng nhanh. 

Cụ thể tại các nơi trung tâm và có tiềm năng phát triển mạnh. Giá đất giao động khoảng 150tr-200tr/m2. Cao bằng với cả thành phố lớn. Ở một số nơi xa hơn và ít phát triển hơn, giá đất vào khoảng 50tr-150/m2. Và thấp nhất sẽ là từ 5tr- 40tr/m2. Sở dĩ giá đất chênh lệch mạnh như vậy là do cơ sở hạ tầng và giao thông ở mỗi nơi khác nhau. Có nhiều nơi chưa được khai phá và phát triển chỉ có giá rất rẻ. Thị trường Phú Quốc rất thích hợp cho nhà đầu tư dài hạn. Với thị trường thu hút như hiện nay, Phú Quốc sẽ trở thành một đặc khu kinh tế lớn mạnh của nước ta trong tương lai.

Giá đất trên thị trường hiện nay: Thị trường TP HCM 

Các quỹ đất tại TP HCM đang ngày càng khan hiếm trên thị trường. Nhà đầu tư bắt đầu chiến lược tìm kiếm đất tại các tỉnh vệ tinh lân cận TP. Tuy nhiên ở một số nơi, vẫn còn tồn tại một số quỹ đất. Đang có xu hướng phát triển cao trong năm tới. Giá đất của thị trường cũng tăng lên đáng kể từ sau dịch. 

Giá đất trên thị trường hiện nay

Hiện nay giá tại các khu vực có sự chênh lệch lớn. Ở các quận lớn trung tâm thành phố, giá đất dao động từ 200tr – 250tr/m2. Rất cao so với những nơi khác. Mặt khác ở một số khu vực rìa thành phố thì có giá khoảng 150tr – 200.tr/m2. Ở khu vực xa thành phố và hẻo lánh hơn. Đất có giá khoảng 100tr – 150tr/m2. 

Ngoài ra giá đất của từng khu vực cũng có sự chênh lệch nhỏ. Xét về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và cả giao thông. Nhìn chung giá ở đây cao hơn rất nhiều lần so với các tỉnh lân cận thành phố. Giá đất nền rất rẻ chỉ giao động từ 10tr – 50tr.m2. Lý do là vì thị trường chưa phát triển mạnh. Tuy nhiên ở các tỉnh như Long An và Long Thành, nhà nước đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và giao thông nên giá cũng đã tăng hơn so với trước. Và một số nơi đang bị cò đất và môi giới hét giá rất cao. Vậy nên trước khi mua, bạn cần tìm hiểu kỹ giá của thị trường để có được quyết định chính xác. 

XEM THÊM: Điểm sáng của đầu tư bất động sản thông minh

Giá đất trên thị trường hiện nay: Giá đất Hà Nội tăng hay giảm?

Giá nhà đất Hà Nội luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất của nhà đầu tư. Do sức nóng của thị trường và khả năng phát triển tăng trưởng từ nhiều năm trước đến này. Làm cho giá đất vẫn cứ tăng nhẹ mặc cho dịch bệnh có ảnh hưởng thị trường. Chỉ giảm nguồn cung và giao dịch chứ giá không hề giảm. Nhận định trong 3 năm tới, giá đất các loại vẫn tăng bình quân 30%. Cuối năm 2020, giá sẽ tăng khoảng 15% so với trước dịch. Theo dự kiến, giá trung bình sẽ là hơn 200 triệu đồng/m2 ở các quận trung tâm của Hà Nội. Thấp nhất tại các quận huyện khác là khoảng 4,5 triệu đồng/m2. Và có khả năng tăng mạnh trong thời gian tới do quỹ đất cũng đang dần cạn kiệt. 

Giá đất trên thị trường hiện nay

Những thị trường bất động sản tại Hà Nội sẽ tăng trưởng và trở thành xu hướng trong những năm tới. Là thị trường đất nền dự án, và đất công nghiệp sẽ ngày càng thu hút. Ngoài ra, giá nhà đất tại quận trung tâm cũng sẽ tăng nhẹ 13-16%.

Tại “vùng đất đáng sống bậc nhất Hà Nội” quận Tây Hồ sẽ tăng mạnh. Do nơi đây luôn có sự thu hút lớn nhờ thiên nhiên ưu đãi và cơ sở hạ tầng giao thông tốt. Giá nhà đất sẽ tăng 40-50%. 

Các chuyên gia trong ngành đã dự đoán trong vài năm tới. Thị trường bất động sản sẽ leo thang và đạt đỉnh điểm. Vậy nên giá đất trên thị trường hiện nay sẽ không chỉ còn xu hướng tăng trong thời gian tới. Mà còn được thiết lập giá mới, trong năm tài chính mới.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!