Trang chủ Bất Động Sản Giá nhà đất 2021: Chỉ có tăng, “tuyệt đường bong bóng”

Giá nhà đất 2021: Chỉ có tăng, “tuyệt đường bong bóng”

Giá nhà đất 2021 sẽ khó mà giảm và nguồn cung sẽ tiếp tục được tăng cường cho thị trường; bên cạnh đó, tình trạng “bong bóng” cũng “tuyệt đường” sinh sôi.

Giá nhà đất 2021 sẽ không hạ nhiệt

Giá nhà đất 2021 sẽ không giảm
Giá nhà đất 2021 sẽ không giảm

Thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, năm 2020, nguồn cung các sản phẩm bất động sản (BĐS) mới và lượng giao dịch sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, lực cầu vẫn duy trì ở mức tốt. Nguyên nhân của sự sụt giảm là những khó khăn về thủ tục, tính pháp lý của các dự án khiến trong 2 – 3 năm qua, nhiều dự án chậm triển khai. Việc siết tín dụng cho vay kinh doanh BĐS đã làm giảm lượng giao dịch từ các nhà đầu tư thứ cấp, đầu cơ.

Dự báo về nhà đất 2021, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho rằng, một số ngành kinh tế khác sẽ hồi phục. Giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với 2020. Tại TPHCM vẫn có chiều hướng tăng. Chủ yếu là khu vực thành phố mới Thủ Đức.

Về cuối năm 2021, có thể nguồn cung tăng mạnh, một số nhà đầu tư sẽ rút khỏi thị trường; giá có thể sẽ chững lại nhưng khái niệm giảm giá sẽ không xuất hiện trong năm 2021.

Giá nhà đất 2021 tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hà Nội và TPHCM vẫn sẽ tiếp tục tăng. Dự báo tăng khoảng 5 – 10% so với năm 2020. Tại các tỉnh thành khác cơ bản đều có mức tăng giá BĐS ở mức 5-7% so với 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như: Bắc Giang,  Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương…

Theo chuyên gia, thị trường BĐS được kỳ vọng bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được mở bán; và nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Đối với thị trường BĐS nói chung, thị trường nhà ở luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng; và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2021. Trong khi đó, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, khách sạn sẽ khó khăn hơn.

Bất động sản công nghiệp tiếp tục là “điểm sáng” của thị trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thời điểm chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng… để thu hút các nhà đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát.

>>> XEM THÊM: 4 sai lầm của nhà đầu tư tài chính F0

2021 là năm phục hồi, khó xảy ra “bong bóng” bất động sản

Hội Môi giới BĐS cũng cho rằng, nguồn cung sẽ được tăng dần; bổ sung vào thị trường trong một vài năm tới. Năm 2021, nhu cầu thật về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Lượng giao dịch căn hộ thành công vào năm 2021 ước đạt từ 90.000 đến 100.000 căn tại TPHCM và Hà Nội.

Với nhu cầu đầu tư, đất nền vẫn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ khan hiếm dần vì các địa phương cũng hạn chế cho phát triển dự án đất nền; chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu giá. Nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu rất lớn; nhất là nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Theo chuyên gia cho rằng, khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng; sốt ảo hay bong bóng như một số lo ngại gần đây.

Nhu cầu BĐS tuy giảm nhưng lại thu hút đầu tư ngoài ngành hướng vào thị trường; làm tăng lên khoảng 30% lực cầu đầu tư mới cho thị trường.

2021 sẽ là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ; chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế; thúc đẩy phát triển các dự án BĐS để tạo nguồn thu cho địa phương. Năm 2021, hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn vướng mắc đã được Chính phủ và các bộ ngành ban hành trong năm 2020 sẽ có hiệu lực; điều này gỡ khó một phần cho thị trường BĐS.

Theo dõi tintucbatdongsanviet để đọc tin tức mới mỗi ngày.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!