Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Giá nhà đất hiện nay tại TP HCM vẫn “leo thang” bất...

Giá nhà đất hiện nay tại TP HCM vẫn “leo thang” bất chấp mùa dịch

Trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đợt dịch covid19. Nhiều doanh nghiệp đồng loạt ngừng hoạt động, cửa hàng đóng cửa giãn cách. Nhiều người cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản. Vậy, quan điểm nào có đúng không? Có nên xuống tiền để gom được giá hời? Giá nhà đất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Tìm hiểu tại bài phân tích này nhé.

Tình hình giá nhà đất hiện nay tại TP HCM

Bất chấp dịch bệnh kéo dài, giá nhà đất hiện nay tại nhiều nơi vẫn không ngừng tăng cao. Theo báo cáo BĐS công bố vào tháng 5/2021, giá nhà ở riêng lẻ các dự án tại nhiều nơi có xu hướng tăng so với quý trước. Cụ thể, khu Villa Riviera có giá tăng khoảng 6,6%; khu đô thị Phú Mỹ Hưng tăng lên khoảng 4,7%; khu đô thị Vạn Phúc City tăng khoảng 10%…

Tình hình giá nhà đất hiện nay tại TP HCM

Riêng phân khúc đất nền, tại thành phố Thủ Đức tăng giá chóng mặt. Các tuyến đường Nguyễn Xiển, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng…có nơi lên tới 200 triệu đồng/m2. Các khu vực khác tại phường Trường Thọ cũng có mức giá từ 90 triệu đồng/m2

Các khu vực ven thành phố như Nhà Bé, Củ Chi, huyện Bình Chánh cũng có giá cao từ 20 triệu – 34 triệu đồng/m2. Giá nhà đất hiện nay ở tphcm tại các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình có dao động giảm nhẹ nhưng cũng đang ở mức rất cao hơn 100 triệu đồng/m2.

>>> XEM THÊM: Giá đất hiện nay tăng hay giảm có phụ thuộc vào nhân tố gì hay không

Giá nhà đất TPHCM hiện nay có nên xuống tiền đầu tư? 

Theo nhận định từ các chuyên gia, giá nhà đất hiện nay tại TPHCM vẫn còn trong đà tăng giá. Bà Võ Thị Khánh Trang – PGĐ Savills Việt Nam, nhận định giá đất sẽ còn tiếp tục tăng giá do nguồn cung và lượng hàng tồn khi vẫn còn ở mức thấp. Ở phân khúc căn hộ và nhà phố đều có xu hướng tăng giá trong thời gian tới. 

Giá nhà đất TPHCM hiện nay có nên xuống tiền đầu tư? 

Theo thông tin từ chính phủ, kỳ vọng dịch sẽ nhanh chóng được kiểm soát vào cuối quý 3/2021 khi lượng vacxin được tiêm chủng rộng rãi tạo hệ miễn dịch cộng đồng. Thị trường sẽ tiếp tục sôi động vào thời gian cuối năm 2021. Tuy nhiên, mức giá có thể không bùng phát như những thời điểm trước mà sẽ đi theo hướng tăng bền vững và ổn định hơn.

Có thể thấy, bất động sản vẫn là thị trường tiềm năng để đầu tư trong thời gian tới. Tuy nhiên, cơ hội mua đất với giá rẻ hiện nay là rất thấp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi xuống tiền mua nhé.

Bí quyết đầu tư cơ bản cho người mới bắt đầu

Đầu tư khôn ngoan đỡ lo khủng hoảng với trái phiếu doanh nghiệp

Trước tình hình giá nhà đất hiện nay, đâu là kênh đầu tư khôn ngoan để tiền sinh lời ổn định? Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư có tiềm năng cao có thể hướng đến vì các lý do sau:

Đầu tư khôn ngoan đỡ lo khủng hoảng với trái phiếu doanh nghiệp

Mặc dù đại dịch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Nhưng theo đó, cũng có nhiều doanh nghiệp áp dụng tốt công nghệ số hóa phát triển nhanh chóng. Trái phiếu doanh nghiệp sẽ tạo thêm nguồn vốn vững chắc để các doanh nghiệp mở rộng về quy mô lẫn công nghệ. Giúp doanh nghiệp tiến xa và phát triển hơn nữa. Vì thế, đây là một kênh đầu tư vô cùng tiềm năng trong thời gian này.

Bên cạnh đó, trước tình hình giãn cách hiện nay, nhà đầu tư rất khó để ra ngoài xem xét thực tế và kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ đất. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cao khi đầu tư bất động sản. Đại dịch vẫn còn kéo dài, khả năng chôn vốn rất cao nếu mua bất động sản ngay bây giờ.

Ngoài ra, trái phiếu doanh nghiệp còn tạo ra nguồn thu nhập thụ động cao gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho cá nhân và thương nhân nhỏ khi kinh doanh bị hạn chế. Bạn cũng có thể đầu tư với số vốn không quá lớn. Chỉ từ 50 triệu đồng đã có thể trải nghiệm đầu tư với kênh này rồi. Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan để tạo thu nhập thụ động với số tiền nhàn rỗi của mình.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về giá nhà đất hiện nay. Nhìn chung giá đất cũng đang neo ở mức khá cao chứ không có giảm xuống. Cơ hội mua được giá đất hời có vẻ không khả quan lắm. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư trái phiếu để tạo ra thu nhập bền vững hơn. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ câu hỏi nào nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại
Bất động sản và các biến động lớn 2020 – dự báo giá đất năm 2022

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Đất ONT là gì? Những thông tin về đất ONT mới nhất bạn cần biết

  Đất ONT là gì? Mục đích và quy định mới nhất về đất ONT hiện nay như thế nào? Đất ONT có được phép...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Bài viết phổ biến

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam – Hành trình khẳng định uy tín thương hiệu

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam là công ty khá mới trong thị trường bất động sản. Công ty này đã gặp...

  Sông Đà Nhật Nam – Hành trình chinh phục khách hàng

  Sông Đà Nhật Nam là công ty còn non trẻ trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhờ có những nhà lãnh đạo...
  Đánh Giá