Trang chủ Đầu tư gì Hướng dẫn làm sao mua cổ phiếu VNDirect cho người mới?

Hướng dẫn làm sao mua cổ phiếu VNDirect cho người mới?

Làm sao mua cổ phiếu trên Vndirect? Đây chắc chắn là câu hỏi đầu tiên mà mọi người đặt ra khi mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây tintucbatdongsanviet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. Điển hình như cách đăng ký quyền mua Vndirect. Cách mua cổ phiếu Vndirect (một trong những công ty chứng khoán uy tín được quan tâm nhất hiện nay).

Làm sao mua cổ phiếu trên Vndirect?

Thị trường chứng khoán đang nổi lên như một kênh sinh lời hiệu quả so với hầu hết các mô hình khác đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chính vì thế nó thu hút lượng người tham gia ngày càng đông. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi Cách mua cổ phiếu trên Vndirect như thế nào hay Cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Vndirect. Chúng tôi đã thống kê cụ thể bốn bước bạn cần nắm rõ sau đây:

Bước 1: Mở tài khoản

Mở tài khoản chứng khoán là việc tiên quyết bạn cần thực hiện để lý giải cho câu hỏi làm sao mua cổ phiếu? Việc sở hữu cổ phiếu của bạn phải được sở giao dịch chứng khoán công nhận. Thông qua xác minh thông tin cá nhân cung cấp từ tài khoản của bạn. Việc mở tài khoản tại Vndirect hay các công ty chứng khoán khác hầu như là miễn phí. Điều kiện bắt buộc cho việc mở tài khoản là khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên.

làm sao mua cổ phiếu

Có hai cách để mở tài khoản hiện nay:

 • Mở trực tiếp: Bạn đem CMND/CCCD đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của Vndirect để đăng ký làm hợp đồng mở tài khoản. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngày sau đó.
 • Mở từ xa: Đăng ký qua app của Vndirect hoặc trang chủ của công ty chứng khoán Vndirect bằng cách cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó, hợp đồng được gửi về hộp thư mail. Tiến hành hinh điền xác minh thông tin còn thiếu gửi về lại phòng giao dịch công ty chứng khoán Vndirect gần nhất.

TIN MỚI: Dự đoán top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2022

Bước 2: Làm sao mua cổ phiếu – Tải app Vndirect

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn tiến hành cài app của công ty chứng khoán. Đây là phần mềm công cụ giao dịch riêng của công ty. Nhằm giúp bạn thực hiện các hoạt động giao dịch…

Những chức năng cơ bản của phần mềm giao dịch chứng khoán

 • Đặt lệnh mua – bán cổ phiếu, chứng khoán
 • Quản lý danh mục
 • Xem thông tin cá nhân, đồ thị, bảng giá trực tuyến
 • Có chức năng chuyển tiền, rút tiền, ứng trước tiền bán…
 • Tích hợp các chức năng công cụ phân tích đồ thị

Bước 3: Nộp tiền

Để tiến hành giao dịch ngay sau khi mở tài khoản. Bạn cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại Vndirect. Việc nộp tiền vào tài khoản rất đơn giản và nhiều cách như:

 • Nộp trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán
 • Nộp online thông qua ứng dụng nạp tiền chứng khoán từ mobile app của tài khoản ngân hàng
 • Nộp tiền mặt tại ngân hàng vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản

Bước 4: Tiến hành giao dịch

Sau khi thực hiện hoàn chỉnh ba bước trên. Bạn tiến hành đăng nhập vào app hay phần mềm giao dịch chứng khoán. Nhấp chọn ô đặt lệnh nhập mã cổ phiếu và bắt đầu tiến hành mua/bán.

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả từ chuyên gia

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán VnDirect

Đầu tư chứng khoán VnDirect mang lại cho nhà đầu tư khá nhiều lợi ích. Bởi Công ty CP Chứng khoán VnDirect là một công ty chứng khoán nổi tiếng trên thị trường. Đồng thời là công ty con của Tập đoàn Đầu tư đa ngành IPA. VnDirect đã tự xây dựng hệ thống phần mền và trung tâm dữ liệu riêng cùng tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất chỉ trong 1 giây.

Không những thế, Sàn giao dịch chứng khoán VnDirect còn được đánh giá là có tính bảo mật và an toàn cao. Uy tín minh bạch trong chính sách và tập hợp hầu hết các sản phẩm chứng khoán trên thị trường. Đâ là môi trường hấp dẫn để nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội sinh lời hiệu quả.

Với quy trình giao dịch nhanh chóng, đăng ký tài khoản đơn giản, bảng giá cổ phiếu VnDirect cụ thể và phần mềm hỗ trợ hiện đại. Đến nay ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn VnDirect trở thành công cụ hỗ trợ đầu tư tuyệt vời cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Rủi ro đầu tư chứng khoán và cách phòng tránh hiệu quả

Làm sao mua cổ phiếu? – Đăng ký quyền mua Vndirect

Ngoài việc đăng ký mua cổ phiếu thường trên Vndirect ra. Chúng tôi cũng muốn hướng dẫn bạn thêm cách để đăng ký quyền mua Vndirect. Đầu tiên đối với khách hàng không sử dụng tài khoản Vndirect. Việc đăng ký và nộp tiền mua thông qua các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký.

Đối với khách hàng của Vndirect có thể thực hiện chủ động theo hai cách sau:

 • Cách 1:  Nhà đầu tư đăng nhập bảng giao dịch trực tuyến của Vndirect. Chọn mục giao dịch cổ phiếu chọn đăng ký quyền mua. Sau đó chọn lệnh đăng ký cần thực hiện và thực hiện quyền mua. Sau đó Vndirect sẽ tự động trừ số tiền từ tài khoản để đăng ký quyền mua.
 • Cách 2: Liên hệ nhân viên quản lý tài khoản. Hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài bằng số điện thoại đã đăng ký để được hỗ trợ.

Đăng ký quyền mua Vndirect

Các lệnh khi đặt mua cổ phiếu

 • Lệnh LO: hay còn gọi là lệnh giới hạn. Việc đặt lệnh có các quy định vụ thể về mức giá mua hoặc bán. Lệnh được khớp nếu giá bạn đặt tốt hơn so với các giá khác trên thị trowfng. Có nghĩa giá mua cao hơn hoặc giá bán thấp hơn. Lệnh này chỉ có hiệu lực trong phiên giao dịch khớp liên tục
 • Lênh ATO: là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán ở giá mở cửa trong phiên giao dịch khớp lệnh định kỳ. Lệnh này được ưu tiên khớp lệnh hơn so với lênh LO
 • Lệnh ATC: là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán ở giá đóng cửa tại phiên giao dịch khớp lệnh định kỳ. Lệnh này được nhập vào hệ thống và ưu tiên thực hiện trước lệnh LO. Xác định giá kết thúc trong ngày tại phiên đóng cửa
 • Lệnh điều kiện: đầy là lệnh mua bán các sản phẩm phái sinh. Cụ thể hơn đó là các hợp đồng tương lai kèm thêm một số điều kiện về giá, quy luật phái sinh lệnh và thời gian. Khi nhập lệnh này, hệ thống sẽ tiến hành xem xét. Nếu đủ điều kiện sẽ thực hiện gửi lệnh lên sàn và đợi khớp lệnh

làm sao mua cổ phiếu

Quy định về cơ chế giao dịch cổ phiếu Vndirect

Khác với cách mua trái phiếu tại VnDirect. Trước khi biết cách làm sao mua cổ phiếu VnDirect thì nhà đầu tư cần biết và tuân thủ các cơ chế giao dịch sau đây:

 • Giá tham chiếu: dựa vào giá đóng cửa và mở cửa của phiên giao dịch liền kề gần nhất
 • Thời gian khớp lệnh: thực hiện trong lúc sàn mở cửa. Lệnh có thể bị hủy nếu hệ thống chuyển lệnh của VnDirect gặp sự cố hoặc ủy ban chứng khoán nhà nước yêu cầu ngừng giao dịch. Nhằm mục đích ổn định thị trờng
 • Biên độ dao động giá: biên độ giao động giá trong mức quy định của giá trần và giá sàn so với giá tham chiếu. Nó có thể là cộng trừ 7,5% với cổ phiếu mã tại sàn HOSE và cộng từ 15% với mã cổ phiếu tại sàn UPCOM. Mặc dù sàn VnDirect có những mã cổ phiếu riêng. Nhưng bạn vẫn có thể mua cổ phiếu tại các sàn khác trên thị trường tại đây
 • Phương thức giao dịch: có 3 phương thức cơ bản đó là khớp lệnh, định kỳ, khớp lệnh liên tục và khớp lệnh thỏa thuận
 • Thời gian giao dịch: sàn VnDirect sẽ mở cửa và đóng cửa tương tự như sàn chứng khoán TP.HCM. Thời gian nghỉ lễ thực hiện theo quy định của Luật lao động và không vào việc vào thứ 7, chủ nhật.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin chúng tôi tổng hợp muốn chia sẻ đến các bạn để giải đáp cho câu hỏi làm sao mua cổ phiếu. Hy vọng với bài viết trên sẽ có ích với bạn. Chúc bạn đầu tư thành công!

>>> XEM THÊM TIN MỚI:
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới đơn giản nhất
Cổ phiếu tik tok là gì? Cổ phiếu này có thật sự an toàn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá