Trang chủ Đầu tư gì Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì có lợi...

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì có lợi nhất?

Sau đại dịch covid 19 đi qua hầu như mọi thứ mặt hàng đều có dấu hiệu tăng giá lên. Nhiều chuyên gia cho rằng nền kinh tế đang bước vào thời kỳ khủng hoảng. Vậy, khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả? Mọi các bạn xem hết bài viết này để tìm câu trả lời phù hợp nhất cho mình nhé.

Nền kinh tế suy thoái là gì?

Thời kỳ nền kinh tế suy thoái hay còn gọi là khủng hoảng kinh tế. Đây chính là thời điểm làm kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhất. Lạm phát tăng lên chóng mặt, các loại hàng hóa nhu yếu phẩm và thực phẩm tăng giá liên tục. Các loại tài sản giá trị cao như bất động sản, cổ phiếu giảm xuống nhanh chóng. Vấn đề thanh khoản gặp nhiều khó khăn, lãi suất tăng cao nhiều người không gồng nổi lãi phải bán tháo tài sản. Cả nền kinh tế rơi vào trạng thái tắc nghẽn và nhiều rối loạn.

Nền kinh tế suy thoái là gì?

Thông thường, các cuộc khủng hoảng tài chính thường chỉ giới hạn về địa lý ở một khu vực, quốc gia hoặc một loại tài sản nào đó như cổ phiếu, bất động sản,… Tuy nhiên, khi thế giới ngày càng toàn cầu hóa như hiện nay, mọi thứ sẽ nhanh chóng lan rộng và tất cả các mặt của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng liên quan lẫn nhau.

Có nhiều nguyên nhân gây ra khủng hoảng dẫn đến nền kinh tế suy thoái như chiến tranh, thiên tai, bong bóng đầu cơ, đại dịch toàn cầu,… Và điều này sẽ xảy ra theo chu kỳ khoảng 10 – 12 năm/lần. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và các kịch bản ứng phó phù hợp nhất. Đặc biệt, cần trả lời câu hỏi: Nên đầu tư gì khi kinh tế suy thoái?

>>> XEM THÊM: Tìm nơi trú ẩn an toàn – Lạm phát có nên mua vàng?

Kinh tế suy thoái nên làm gì? Có nên giữ tiền mặt không?

Kinh tế suy thoái nên làm gì? Có nên giữ tiền mặt không?

Kinh tế suy thoái gây ảnh hưởng nhiều mặt đến nền kinh tế và gây ra nhiều biến động xã hội. Tuy nhiên, trong “nguy” thì có “cơ”, những người có thể nắm bắt và thay đổi kịp thời sẽ có cơ hội giàu lên nhanh chóng. Ngược lại, số đông không thích nghi được sẽ bị đào thải và bỏ lại phía sau. Kinh tế thị trường là một vòng xoay mang tính chu kỳ gồm nhiều giai đoạn: phục hồi, tăng trưởng mạnh, suy thoái,… tạo thành một vòng xoay cứ lặp đi lặp lại.

Trong thời điểm kinh tế suy thoái, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc làm ít đi thất nghiệp tăng lên, người dân ngày càng thắt chặt hầu bao lại. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn tích trữ tiền mặt, “tiền mặt là vua”. Việc nắm giữ tiền mặt giúp bạn có thể chủ động xoay sở khi cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn lạm phát tăng cao, giữ tiền mặt nhiều bạn có thể bị mất đi một phần giá trị tài sản của mình theo thời gian. Chính vì thế, bạn cần có kế hoạch và tìm kiếm nguồn đầu tư phù hợp. Vậy, khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? 

Khi kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả?

Khi kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả?

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư vào đâu hiệu quả? Ở bất kỳ giai đoạn nào của nền kinh tế, chúng ta chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư. Bởi không ai có thể đoán trước được những biến động bất ngờ, điều có thể làm chính là đảm bảo cân bằng rủi ro và an toàn, luôn chuẩn bị trước những kịch bản có thể xảy ra.

Đầu tư chính là cách giúp bạn gia tăng thu nhập đáng kể ở bất kỳ thời điểm nào. Bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt, đây chính là lời khuyên từ những tỷ phú thế giới. Có thể lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với khả năng và nguồn tài chính của mình. Ví dụ, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư bất động sản, hoặc tiền điện tử,.. Đầu tư gì cũng được nhưng phải chắc chắn rằng bạn đã thật sự hiểu rõ về nó nhé.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp an toàn hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp an toàn hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Việc hợp tác đầu tư cùng một đơn vị doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn gia tăng đáng kể thu nhập của mình. Với mức lãi suất khá cao lên đến 12%/năm – lãi suất cố định và 50% lãi suất thưởng. 

Lời kết

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn sáng tỏa phần nào những băn khoăn của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức mới nhất về thị trường và đầu tư nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> XEM THÊM TIN TỨC MỚI:
Tại sao nên đầu tư quỹ mở iFund Techcombank?
Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 và cơn sốt ngân hàng trỗi dậy

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Đất ONT là gì? Những thông tin về đất ONT mới nhất bạn cần biết

  Đất ONT là gì? Mục đích và quy định mới nhất về đất ONT hiện nay như thế nào? Đất ONT có được phép...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Bài viết phổ biến

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam – Hành trình khẳng định uy tín thương hiệu

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam là công ty khá mới trong thị trường bất động sản. Công ty này đã gặp...

  Sông Đà Nhật Nam – Hành trình chinh phục khách hàng

  Sông Đà Nhật Nam là công ty còn non trẻ trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhờ có những nhà lãnh đạo...
  Đánh Giá