Trang chủ Đầu tư gì Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì có lợi...

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì có lợi nhất?

Sau đại dịch covid 19 đi qua hầu như mọi thứ mặt hàng đều có dấu hiệu tăng giá lên. Nhiều chuyên gia cho rằng nền kinh tế đang bước vào thời kỳ khủng hoảng. Vậy, khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả? Mọi các bạn xem hết bài viết này để tìm câu trả lời phù hợp nhất cho mình nhé.

Nền kinh tế suy thoái là gì?

Thời kỳ nền kinh tế suy thoái hay còn gọi là khủng hoảng kinh tế. Đây chính là thời điểm làm kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhất. Lạm phát tăng lên chóng mặt, các loại hàng hóa nhu yếu phẩm và thực phẩm tăng giá liên tục. Các loại tài sản giá trị cao như bất động sản, cổ phiếu giảm xuống nhanh chóng. Vấn đề thanh khoản gặp nhiều khó khăn, lãi suất tăng cao nhiều người không gồng nổi lãi phải bán tháo tài sản. Cả nền kinh tế rơi vào trạng thái tắc nghẽn và nhiều rối loạn.

Nền kinh tế suy thoái là gì?

Thông thường, các cuộc khủng hoảng tài chính thường chỉ giới hạn về địa lý ở một khu vực, quốc gia hoặc một loại tài sản nào đó như cổ phiếu, bất động sản,… Tuy nhiên, khi thế giới ngày càng toàn cầu hóa như hiện nay, mọi thứ sẽ nhanh chóng lan rộng và tất cả các mặt của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng liên quan lẫn nhau.

Có nhiều nguyên nhân gây ra khủng hoảng dẫn đến nền kinh tế suy thoái như chiến tranh, thiên tai, bong bóng đầu cơ, đại dịch toàn cầu,… Và điều này sẽ xảy ra theo chu kỳ khoảng 10 – 12 năm/lần. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và các kịch bản ứng phó phù hợp nhất. Đặc biệt, cần trả lời câu hỏi: Nên đầu tư gì khi kinh tế suy thoái?

>>> XEM THÊM: Tìm nơi trú ẩn an toàn – Lạm phát có nên mua vàng?

Kinh tế suy thoái nên làm gì? Có nên giữ tiền mặt không?

Kinh tế suy thoái nên làm gì? Có nên giữ tiền mặt không?

Kinh tế suy thoái gây ảnh hưởng nhiều mặt đến nền kinh tế và gây ra nhiều biến động xã hội. Tuy nhiên, trong “nguy” thì có “cơ”, những người có thể nắm bắt và thay đổi kịp thời sẽ có cơ hội giàu lên nhanh chóng. Ngược lại, số đông không thích nghi được sẽ bị đào thải và bỏ lại phía sau. Kinh tế thị trường là một vòng xoay mang tính chu kỳ gồm nhiều giai đoạn: phục hồi, tăng trưởng mạnh, suy thoái,… tạo thành một vòng xoay cứ lặp đi lặp lại.

Trong thời điểm kinh tế suy thoái, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc làm ít đi thất nghiệp tăng lên, người dân ngày càng thắt chặt hầu bao lại. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn tích trữ tiền mặt, “tiền mặt là vua”. Việc nắm giữ tiền mặt giúp bạn có thể chủ động xoay sở khi cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn lạm phát tăng cao, giữ tiền mặt nhiều bạn có thể bị mất đi một phần giá trị tài sản của mình theo thời gian. Chính vì thế, bạn cần có kế hoạch và tìm kiếm nguồn đầu tư phù hợp. Vậy, khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? 

Khi kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả?

Khi kinh tế suy thoái nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả?

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư vào đâu hiệu quả? Ở bất kỳ giai đoạn nào của nền kinh tế, chúng ta chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư. Bởi không ai có thể đoán trước được những biến động bất ngờ, điều có thể làm chính là đảm bảo cân bằng rủi ro và an toàn, luôn chuẩn bị trước những kịch bản có thể xảy ra.

Đầu tư chính là cách giúp bạn gia tăng thu nhập đáng kể ở bất kỳ thời điểm nào. Bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt, đây chính là lời khuyên từ những tỷ phú thế giới. Có thể lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với khả năng và nguồn tài chính của mình. Ví dụ, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư bất động sản, hoặc tiền điện tử,.. Đầu tư gì cũng được nhưng phải chắc chắn rằng bạn đã thật sự hiểu rõ về nó nhé.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp an toàn hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp an toàn hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Việc hợp tác đầu tư cùng một đơn vị doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn gia tăng đáng kể thu nhập của mình. Với mức lãi suất khá cao lên đến 12%/năm – lãi suất cố định và 50% lãi suất thưởng. 

Lời kết

Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn sáng tỏa phần nào những băn khoăn của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức mới nhất về thị trường và đầu tư nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> XEM THÊM TIN TỨC MỚI:
Tại sao nên đầu tư quỹ mở iFund Techcombank?
Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 và cơn sốt ngân hàng trỗi dậy

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Bài viết phổ biến

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...

  Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?

  Để có được số tài sản 900 triệu nhàn rỗi trong tay không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai. Bạn không...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia