Trang chủ Đầu tư gì Đầu Tư Tiền Ảo Những kiến thức đầu tư crypto mà ít ai biết đến

Những kiến thức đầu tư crypto mà ít ai biết đến

Thị trường crypto đang ngày càng trở thành tâm điểm bàn tán được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với sự biến động nhanh của thị trường, một số người trở nên giàu có chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này rất khó và nó không dành cho những tay mơ. Muốn kiếm lời bạn nhất định phải trang bị kiến thức đầu tư crypto thật vững trước khi xuống tiền vào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay. Cùng tintucbatdongsanviet tìm hiểu ngay nhé!

Phân biệt Tiền điện tử và Tiền mã hóa

Thứ nhất, tiền điện tử

Có thể hiểu, tiền điện tử chính là tiền pháp định được giao dịch thông qua internet và được quản lý bởi các ngân hàng trung gian. Hiện nay, bạn có thể sử dụng tiền điện tử thông qua các ứng dụng của ngân hàng cung cấp hoặc ví điện tử như momo, moca, zalo pay,…

Tiền điện tử được hình thành giúp chúng ta giảm thiểu sử dụng tiền mặt. Cụ thể, bạn đưa 1 đồng tiền mặt vào ngân hàng thì sẽ có 1 đồng tiền xuất hiện trên ví điện tử của bạn. Bạn giao dịch thông qua internet banking. Tất cả đều được quản lý và kiểm soát bởi hệ thống của ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước.

Phân biệt Tiền điện tử và Tiền mã hóa

Thứ hai, tiền mã hóa – Cryptocurrency

Tiền mã hóa hay còn gọi là cryptocurrency, đây là một loại tiền điện tử được mã hóa. Nhưng thay vì được phát hành bởi nhà nước thì tiền này được cá nhân hoặc tổ chức tạo ra dựa trên công nghệ blockchain.

Tiền mã hóa không được kiểm soát bởi chính quyền hoặc quốc gia nào cả. Trên thực tế, giá cả của tiền mã hóa không cố định mà nó lên xuống dựa trên cung cầu của thị trường. Giá biến động và được điều khiển bởi các nhà tạo lập thị trường. Giá trị mà tiền mã hóa có được phụ thuộc vào sự chấp nhận của cộng đồng, dựa vào niềm tin của công chúng. Nói cách khác, khi không còn ai tin tưởng thì giá cả của đồng tiền này cũng sẽ giảm xuống đến tiệm cận bằng 0 hoặc mất hết giá trị.

Tóm lại, đầu tư thị trường crypto như Bitcoin có giá trị là do niềm tin của cộng đồng. Nếu cộng đồng không còn tin tưởng thì nó cũng không có giá trị. Đây là một trong kiến thức đầu tư crypto căn bản bạn nên nắm rõ. Tại Việt Nam, pháp luật vẫn chưa công nhận và có những điều luật rõ ràng về đầu tư crypto.

|Có thể bạn chưa biết!

Một số loại Cryptocurrency

Một số loại Cryptocurrency

Dựa trên kiến thức đầu tư crypto thì crypto hiện đang được thị trường phân loại theo 2 cách:

– Bitcoin và Altcoin.

– Coin và Token.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về Bitcoin và Altcoin nhé.

– Bitcoin – BTC: đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới. Được satoshi tạo ra dựa trên công nghệ blockchain và trở thành nền móng phát triển thị trường cryptocurrency hiện nay.

– Altcoin – Alternative: đây là các đồng tiền tạo ra để thay thế bitcoin. Tất cả các đồng coin và token trên thị trường (trừ bitcoin) đều được gọi là Altcoin. Ví dụ: SOL – Solana, ETH- Ethereum, LTC – Litecoin, INV – Inverse Finance, LINK – Chain Link,…

Thứ hai, Coin và Token.

– Coin được tạo ra dựa trên công nghệ blockchain có tính riêng biệt và hoạt động độc lập. Mỗi coin thuộc 1 blockchain riêng biệt nên tính bảo mật cao. Đây cũng là lý do coin được tạo ra và phát triển đến thời điểm hiện tại. Ví dụ: BTC thuộc Bitcoin Network; Ether thuộc Ethereum,…

– Token cũng giống như coin được tạo ra dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, nó không hoạt động độc lập như coin mà dùng chung hệ thống blockchain. Ví dụ: KONO là token của Konomi nhưng hoạt động trên hệ sinh thái của Ethereum; MER là token của Mercurial nhưng hoạt động dựa trên blockchain của Solana.

Tính chất đặc trưng của Crypto

Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, một vài kiến thức đầu tư crypto bạn cần nắm đó là tiền mã hóa có những đặc trưng riêng biệt.

Tính chất đặc trưng của Crypto

– Tính ẩn danh và bảo mật cực kỳ cao: Khi sở hữu tiền điện tử, bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân của mình cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác cả. Chính vì thế, không ai biết chủ nhân thật sự của ví sở hữu bao nhiêu đồng coin. Bên cạnh đó, với hệ sinh thái riêng biệt giúp cho tiền mã hóa khi phân phối có thể ngăn chặn được những truy cập của người lạ.

– Tính phi vật thể và phi tập trung: không nắm giữ mà chỉ có thể nhìn thấy thông qua lưu trữ trên thiết bị điện tử. Ngoài ra, tiền crypto không bị quản lý bởi bất kỳ cá nhân tổ chức nào cả. Chúng được phân trên hệ thống mạng lưới máy tính và không có máy chủ điều khiển.

– Tính ngang hàng: Mọi giao dịch mua bán coin trên thị trường đều được thực hiện trực tiếp, không phụ thuộc vào bên trung gian nào hết.

– Giao dịch xuyên biên giới và không dựa trên sự tin cậy: Hiện nay, chỉ cần có điện thoại và kết nối internet thì bạn có thể giao dịch crypto. Các giao dịch sẽ tự động thực hiện khớp lệnh chỉ cần bạn có tài khoản. Giao dịch crypto hoàn toàn không dựa trên sự tín nhiệm như giao dịch ngân hàng truyền thống.

Một vài kiến thức đầu tư crypto trước khi tham gia

Kiến thức đầu tư crypto – Tìm hiểu trang bị kỹ kiến thức về Cryptocurrency

Tìm hiểu trang bị kỹ kiến thức về Cryptocurrency

Để có thể kiếm tiền trên thị trường này, trước tiên bạn cần trang bị thật tốt kiến thức đầu tư crypto. Lĩnh vực đầu tư tài chính khắc nghiệt này đòi hỏi bạn phải mài dũa bản thân không ngừng theo năm tháng. 

Thị trường crypto phát triển không ngừng, mỗi ngày các trend mới liên tục. Những thứ bạn biết hôm nay có thế ngày mai sẽ thay đổi. Vì thế, bạn phải liên tục cập nhật tin tức mới mỗi ngày. 

Bảo mật về tài khoản cá nhân

Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn tồn tại những kẻ lừa đảo, họ luôn rình rập ví tiền của bạn mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, bảo mật thông tin tài khoản là điều bắt buộc khi đầu tư. Điều này giúp bạn hạn chế tối thiểu mất mát và rủi ro.

Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn:

– Kiểm tra cẩn thận các giao dịch thực hiện và mức độ uy tín của nó.

– Kiểm tra thông tin dự án trước khi mua token,..

Có thể bạn sẽ cần thông tin này!

Kiến thức đầu tư crypto – Cần số vốn bao nhiêu để có thể đầu tư?

Không có câu trả lời chính xác, đầu tư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khả năng tài chính và kinh nghiệm của bạn. Thông thường, để tránh mất tiền khi mới vào thị trường bạn chỉ nên đầu tư số vốn cực ít. Lúc này bạn có thể vừa thực hành đầu tư và tìm hiểu sâu hơn về thị trường.

Khi bạn đã chắc chắn kiến thức đầu tư crypto, bạn có thể tăng nguồn vốn đầu tư lên. Sau đó, phân bổ nguồn vốn dài hạn ngắn hạn hợp lý nhất. Có thể phân chia theo tỷ lệ 50:30:20, trong đó: 50% dành cho đầu tư dài hạn, 30% ngắn hạn và 20% dành để đầu tư các dự án mạo hiểm sinh lời cao.

Kiến thức đầu tư crypto – Kinh nghiệm Trade

Kiến thức đầu tư crypto - Kinh nghiệm Trade

Sau khi nắm rõ kiến thức đầu tư crypto và tích lũy đủ kinh nghiệm. Bạn sẽ tự tạo ra cho mình một chiến lược đầu tư phù hợp nhất. Lúc này bạn sẽ biết thời điểm nào thích hợp để mua vào, bán ra, cắt lỗ, giữ lâu dài,…

Trong đó, chúng ta có thể tạm phân chia thị trường thành các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: thị trường ảm đạm đang ngang, không có biến động tăng nhiều. Lúc này việc bạn cần làm là giữ thật chặt các đồng coin đã mua, thông thường nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ giữ bitcoin.

– Giai đoạn 2: Thị trường tăng trưởng nhẹ, bitcoin tăng lên và một số đồng altcoin cũng tăng mạnh. Bạn có thể chốt lời dần bitcoin và các altcoin top. Sau đó, đổ nguồn vốn dần sang các altcoin vốn hóa nhỏ hơn.

– Giai đoạn 3: thị trường tăng trưởng mạnh mẽ, lúc này bạn sẽ chốt phần coin còn lại đang nắm giữ. Dùng một phần nhỏ USDT để trade ăn đợt sóng tăng nhỏ.

– Giai đoạn 4: thị trường đi ngang và dần xuống để chuẩn bị chu kỳ mới.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ về kiến thức đầu tư crypto hữu ích đến bạn. Thị trường này vô cùng tiềm năng để bạn kiếm tiền và làm giàu. Tuy nhiên, nó cũng vô cùng thảm khốc và không dành cho tay mơ. Vì thế, hãy không ngừng học hỏi để vượt qua những đợt sóng mạnh nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết hot khác xem ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (2 bình chọn)