Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý cho những người mới...

Kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý cho những người mới mua lần đầu

Khi thị trường bất động sản ngày càng sôi động. Thì nhu cầu mua đất của khách hàng lại càng tăng cao. Tuy nhiên, mới mua đất lần đầu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ mua nhầm. Vậy kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý những điều gì?

Tìm hiểu thông tin chung xung quanh khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất là phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó. Tìm hiểu thông tin khu đất càng kĩ, sẽ giúp bạn càng dễ mua được đất tốt. Hãy tìm hiểu khu đất thuộc diện gì, có đang nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa khu vực không? Giao thông có thuận tiện, khu dân cư có ổn định không? Và đặc biệt là các yếu tố tiện ích xung quanh như: trường học, chợ, siêu thị, bệnh viện,… để thuận tiện khi sinh sống. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu kiểm tra các hồ sơ pháp lý có liên quan.

Môi trường sống xung quanh sẽ quyết định đến chất lượng cũng như giá tiền của mảnh đất. Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nên nếu mảnh đất bạn định mua trước đó là nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù thì nên tránh. Lý tưởng nhất vẫn là những mảnh đất ruộng, đất nông trại hoặc đất mới khai khẩn. Nơi có điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng hay khu dân trí cao,…

Bí quyết mua xe, sở hữu nhà chỉ SAU 5 NĂM

Kinh nghiệm mua bán đất: Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề rất quan trọng, nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Một trong những kinh nghiệm mua đất xây nhà bắt buộc bạn phải “nằm lòng”. Là kiểm tra giấy tờ cũng như mảnh đất ấy phải có sổ đỏ. Đây là vấn đề quan trọng, quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ để tránh tranh chấp cũng như dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

kinh nghiệm mua bán đất

Đừng bao giờ chấp nhận bất cứ lý do gì từ phía chủ nhà khi chủ nhà từ chối cung cấp sổ đỏ. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”. Vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này. Hiện nay, đã có rất nhiều người bị lừa bằng sổ đỏ giả. Nên theo các chuyên gia về pháp luật, để nhận biết được sổ đỏ thật – giả. Người ta thường căn cứ vào con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền. Chữ ký của người có thẩm quyền trên các giấy chứng nhận giả thường không được sắc nét, không có vết hằn ở lực tỳ ấn khi ký.

>>> Xem thêm: 7 cách đầu tư đất nền hiệu quả, an toàn và sinh lời cao

Hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng và nên thanh toán tại ngân hàng

Một trong những thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện là làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đây được xem là sự giao kết giữa bên bán và bên mua nhằm đảm bảo việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Hợp đồng này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó khẳng định “chủ quyền” của bạn tại mảnh đất. Bạn nên thỏa thuận điều khoản rõ ràng trước khi soạn. Sau khi soạn nên đọc kĩ lại nhiều lần trước khi ký.

kinh nghiệm mua bán đất

Việc đầu tư bất động sản nói chung và mua đất nói riêng thường có giá trị cao, do đó với các giao dịch này, bạn nên ra ngân hàng thực hiện thanh toán. Với một số tiền lớn, ngân hàng sẽ có các chứng từ giao dịch rõ ràng. Các chứng từ này được xem là bằng chứng, chứng cứ khẳng định rằng bạn đã giao dịch. Và thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng đã định sẵn.

Hy vọng những kinh nghiệm mà tintucbatdongsanviet.com chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cần thiết trước khi quyết định “xuống tay chi tiền” mua bán đất nhé!

Xu hướng đầu tư VsetĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!