Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý cho những người mới...

Kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý cho những người mới mua lần đầu

Khi thị trường bất động sản ngày càng sôi động. Thì nhu cầu mua đất của khách hàng lại càng tăng cao. Tuy nhiên, mới mua đất lần đầu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ mua nhầm. Vậy kinh nghiệm mua bán đất cần chú ý những điều gì?

Tìm hiểu thông tin chung xung quanh khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất là phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó. Tìm hiểu thông tin khu đất càng kĩ, sẽ giúp bạn càng dễ mua được đất tốt. Hãy tìm hiểu khu đất thuộc diện gì, có đang nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa khu vực không? Giao thông có thuận tiện, khu dân cư có ổn định không? Và đặc biệt là các yếu tố tiện ích xung quanh như: trường học, chợ, siêu thị, bệnh viện,… để thuận tiện khi sinh sống. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu kiểm tra các hồ sơ pháp lý có liên quan.

Môi trường sống xung quanh sẽ quyết định đến chất lượng cũng như giá tiền của mảnh đất. Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nên nếu mảnh đất bạn định mua trước đó là nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù thì nên tránh. Lý tưởng nhất vẫn là những mảnh đất ruộng, đất nông trại hoặc đất mới khai khẩn. Nơi có điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng hay khu dân trí cao,…

Bí quyết mua xe, sở hữu nhà chỉ SAU 5 NĂM

Kinh nghiệm mua bán đất: Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề rất quan trọng, nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Một trong những kinh nghiệm mua đất xây nhà bắt buộc bạn phải “nằm lòng”. Là kiểm tra giấy tờ cũng như mảnh đất ấy phải có sổ đỏ. Đây là vấn đề quan trọng, quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ để tránh tranh chấp cũng như dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

kinh nghiệm mua bán đất

Đừng bao giờ chấp nhận bất cứ lý do gì từ phía chủ nhà khi chủ nhà từ chối cung cấp sổ đỏ. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”. Vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này. Hiện nay, đã có rất nhiều người bị lừa bằng sổ đỏ giả. Nên theo các chuyên gia về pháp luật, để nhận biết được sổ đỏ thật – giả. Người ta thường căn cứ vào con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền. Chữ ký của người có thẩm quyền trên các giấy chứng nhận giả thường không được sắc nét, không có vết hằn ở lực tỳ ấn khi ký.

>>> Xem thêm: 7 cách đầu tư đất nền hiệu quả, an toàn và sinh lời cao

Hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng và nên thanh toán tại ngân hàng

Một trong những thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện là làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đây được xem là sự giao kết giữa bên bán và bên mua nhằm đảm bảo việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Hợp đồng này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó khẳng định “chủ quyền” của bạn tại mảnh đất. Bạn nên thỏa thuận điều khoản rõ ràng trước khi soạn. Sau khi soạn nên đọc kĩ lại nhiều lần trước khi ký.

kinh nghiệm mua bán đất

Việc đầu tư bất động sản nói chung và mua đất nói riêng thường có giá trị cao, do đó với các giao dịch này, bạn nên ra ngân hàng thực hiện thanh toán. Với một số tiền lớn, ngân hàng sẽ có các chứng từ giao dịch rõ ràng. Các chứng từ này được xem là bằng chứng, chứng cứ khẳng định rằng bạn đã giao dịch. Và thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng đã định sẵn.

Hy vọng những kinh nghiệm mà tintucbatdongsanviet.com chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cần thiết trước khi quyết định “xuống tay chi tiền” mua bán đất nhé!

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia