Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn giá rẻ hậu covid

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn giá rẻ hậu covid

Thời điểm khó khăn của đại dịch Covid đã đi qua. Trong suốt thời gian vừa rồi chúng ta chứng kiến nhiều đợt sụt giảm mạnh của thị trường bất động sản. Trong lúc nhiều khó khăn, nhiều nhà đầu tư không chịu nổi áp lực tài chính nên đã bán đi bất động sản giá rẻ. Bây giờ là thời điểm phục hồi, dòng tiền sẽ từ từ đổ trở lại bất động sản. Đây có thể nói là thời điểm tốt để các bạn bắt đầu đi săn những mảnh đất rẻ. Qua bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mua đất ở nông thôn giá rẻ sau dịch Covid.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản vùng nông thôn

Thành thị đất chật người đông, cuộc sống ở thành phố quá hối hả và bon chen. Chính vì thế, nhiều người có ý định chuyển về quê sinh sống cho an nhàn và thoải mái. Đặc biệt, sau cuộc càn quét của dịch bệnh covid 19, xu hướng chuyển dịch đầu tư về nông thôn càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Các chương trình đầu tư và phát triển vùng nông thôn mới cũng được nhà nước đẩy nhanh hơn. Hệ thống đường xá, điện nước, cáp quang internet cũng đến gần với từng nhà dân ở nông thôn. Có thể nói, dù là những vùng nông thôn thường được nghỉ hẻo lánh, ít người lui tới thì giờ đây cũng đã mang bộ mặt mới, nhà cửa khang trang, tiện nghi đầy đủ,.. cuộc sống không thua kém gì ở thành thị.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch ngày nay ưa chuộng về với thiên nhiên. Do đó, đất nông thôn chính là mỏ vàng để khai thác và trở thành xu hướng đầu tư. Quỹ đất ở các vùng quê, vùng nông thôn còn rộng lớn và có giá khá rẻ so với đất thành thị. Các nhà đầu tư cũng dễ dàng hơn trong việc quy hoạch và xây dựng hơn. Các thủ tục không quá phức tạp. Đây chính là điều kiện giúp cho đất nông thôn đầy triển vọng và tiềm năng trong thời gian tới.

Nên chọn mua đất như thế nào sinh lời cao?

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn – Chọn mua đất ở vùng có giao thông thuận lợi

Từ những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn cho thấy cần phải ưu tiên lựa chọn mua đất ở những khu vực có giao thông thuận lợi. Thông thường, những dự án lớn khi quy hoạch sẽ phát triển hạ tầng và đường xá giao thông trước. Nên ưu tiên lựa chọn những nút giao thông 2 – 3 tầng. Đây chính là tiền đề giúp khoản đầu tư của bạn sinh lời nhanh chóng. Những vùng đất có giao thuận lợi rất thích hợp cho việc di chuyển và kinh doanh, nơi đây cũng thu hút nhiều dân cư đến sinh sống, khả năng sẽ lên giá nhanh hơn, giúp bạn thu hồi vốn nhanh hơn. 

Tìm hiểu về vị trí của miếng đất

Đầu tư đất ở nông thôn có dân cư tập trung đông đúc

Sau hạ tầng giao thông, mật độ dân cư chính là tiêu chí thứ tiếp theo bạn cần xem xét để lựa chọn khu vực đầu tư hợp lý. Những khu vực đông dân sẽ có giá khá cao và những khu vực dân cư thưa thớt có giá khá rẻ. Tuy nhiên, khu vực đông dân cư sẽ có tiềm năng phát triển nhanh hơn, bạn hãy so sánh mức giá chênh lệch và tiềm năng phát triển để ra quyết định tốt nhất cho mình nhé.

Một lựa chọn khôn ngoan hơn chính là chọn khu vực có mật độ dân cư vừa phải, không quá đông cũng không quá ít. Khi đó, tiềm năng phát triển của khu đất vẫn có những giá lại không quá cao. Bạn có thể dễ dàng đầu tư ở khu vực này.

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn – Đầu tư đất đã hoàn thiện pháp lý

Khi đã chọn được một vài khu đất vừa ý, bước tiếp theo cần làm đó là kiểm tra tính pháp lý của từng vị trí và đưa ra quyết định cuối cùng. Tìm được một mảnh đất vàng nhưng lại có quá nhiều vấn đề cần giải quyết như giấy tờ không rõ ràng, tranh chấp,… thì nên tránh xa ra nhé. Một mẹo nhỏ để bảo vệ bản thân tránh khỏi những rắc rối không cần thiết đó là tìm đến những công ty chuyên về luật đất đai hoặc dịch vụ bất động sản,… tuy tốn kém 1 ít phí dịch vụ nhưng mang lại hiệu quả cao và an toàn, thì tại sao không nè!

Lựa chọn đầu tư dài hạn nên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi thay vì vay mượn

Nếu bạn là một nhà đầu tư chân ướt chân ráo bước vào thị trường đất nền. Thì lời khuyên đầu tiên là không nên sử dụng đòn bẩy tài chính. Hãy sử dụng tiền nhàn rỗi của mình và lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Xa hơn có thể vay mượn tiền từ người thân hay bạn bè. Với lãi suất bằng không hoặc thấp thì càng tốt. Bởi vì bài toán tiền góp hằng tháng là vấn đề không của riêng ai. Nếu đi sai bước đầu này thì bạn và gia đình sẽ gặp rất nhiều áp lực về tài chính. Khiến cho cuộc sống mỗi ngày mở mắt ra là nghĩ đến tiền nợ. Không dám chi tiêu, chưa kể đến mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra nữa. Thật khó chịu đúng không?

Đầu tư đất nông thôn có tính thanh khoản cao

Hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm có tính thanh khoản cao. Nhiều người bâng khuâng rằng đất nông thôn có tính thanh khoản cao hay không? Về vấn đề này, nói chung về đất nền đều phải nói đến vị trí. Một sản phẩm đất nền có tính thanh khoản cao hay không phụ thuộc vào vị trí và tiện ích của nó. Nếu vị trí tốt sẽ được đầu tư nhiều về giao thông, cơ sở hạ tầng và nhiều tiện ích khác. Như thương mại, trường học, công viên và nhiều tiện nghi khác cho cuộc sống chất lượng hơn. Nếu là đất nông thôn không đáp ứng được điều kiện về vị trí thì cũng không có tính thanh khoản cao được. Vì thế hãy lựa chọn sản phẩm tốt vì có thể dễ dàng chuyển nhượng nhanh và không bị chôn vốn.

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn tránh rủi ro

Tìm hiểu về vị trí của miếng đất

Đầu tư đất vườn hay đất thổ cư ở khu vực nông thôn đang trở thành một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều nhà đầu tư. Bởi vì chúng có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai mà bây giờ giá lại vô cùng rẻ. Dù là thế, không phải miếng đất ở nông thôn nào cũng xứng đáng để đầu tư. Vị trí luôn là yếu tố quan trọng trong quyết định đầu tư bất động sản. Vị trí của miếng đất sẽ quyết định đến chất lượng của cuộc sống trong tương lai.

Nếu bạn có kế hoạch mua đất ở nông thôn để sinh sống thì hãy chú ý đến các yếu tố: điện; đường; trường; trạm; an ninh; điều kiện phục vụ cuộc sống; thành phần dân cư và không thể thiếu là yếu tố pháp lý của miếng đất. Hạn chế mua miếng đất từng là nghĩa trang, nhà tù hay bãi rác. Nếu mua đất để kinh doanh hãy chú ý đến vấn đề giao thông thuận lợi, tiềm năng kinh tế và thương mại trong tương lai. Đây chính là kinh nghiệm mua đất ở nông thôn giúp cho khoản đầu tư của bạn dễ dàng sinh lời trong tương lai.

>>> Những điều cần biết về giấy tờ đất đai khi sở hữu bất động sản

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn: Sổ đỏ của miếng đất

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn: Sổ đỏ của miếng đất

Sổ đỏ là chứng chỉ quan trọng trong việc mua đất ở nông thôn. Bạn phải chú trọng mua một miếng đất có sổ đỏ riêng hợp lệ. Không mua đất chưa được tách sổ rõ ràng, hoặc theo lời hứa hẹn của cò đất; hoặc vài tờ giấy viết tay không có cơ sở. Điều này để tránh những xung đột pháp lý về sau. Tránh tiền mất tật mang.

Hợp đồng mua bán nhất rõ ràng cụ thể

Hợp đồng mua bán nhà đất cũng vô cùng quan trọng. Nội dung hợp đồng rõ ràng, phải có chữ ký xác nhận của các bên có liên quan. Đặc biệt là với tài sản có nhiều người được thừa kế. Hợp đồng mua bán cũng cần có xác nhận và công chứng cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, tất cả mọi người thuộc danh sách thừa kế có mặt đầy đủ trong quá trình tiến hành hợp đồng và đặt cọc. Để tránh việc xảy ra tranh chấp về sau.

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn: Lăn tay công chứng

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn: Lăn tay công chứng

Một trong những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn để tránh mất tiền đó là hãy lăn tay công chứng. Đây là một bước quan trọng tại văn phòng công chứng. Nếu người đứng tên chủ sở hữu miếng đất đã có sổ hồng riêng; thì mới đủ quyền và tự tin cùng bạn giao dịch và lăn tay trên hợp đồng mua nhà đất tại văn phòng công chứng. Điều này giúp tránh các trường hợp pháp luật không công nhận như hình thức sổ chung, giấy tay.

>>> XEM THÊM: Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?

Luật kinh doanh bất động sản 2022 quy định như thế nào?

Từ ngày 01/03/2022 Luật kinh doanh bất động sản đã có thay đổi nhiều về một số quy định. Cụ thể một số ý như sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản (trừ các trường hợp cho thuê, bán, chuyển nhượng quy mô nhỏ và không thường xuyên) đều phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Sau này được gọi chung là doanh nghiệp. Bỏ yêu cầu quy định về vốn pháp định 20 tỷ đồng.

– Các trường hợp kinh doanh qua sàn bất động sản thì phải công bố thông tin về doanh nghiệp.

– Các doanh nghiệp chỉ được kinh doanh các sản phẩm bất động sản đủ điều kiện theo quy định tại Điều 9, Điều 55 của luật kinh doanh bất động sản. 

Ngoài ra, còn những thông tin khác vui lòng xem chi tiết tại Nghị định 02/2022/NĐ-CP.

Lời kết: Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn!

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin; cũng như kinh nghiệm để mua đất ở nông thôn giá rẻ. Quan trọng là tránh được các vấn đề tranh chấp, pháp lý không đáng có. Vì ở nông thôn trong một gia đình thường có nhiều thành viên được thừa kế, hoặc đồng sở hữu miếng đất. Bên cạnh đó, việc đánh giá tiềm năng của miếng đất cũng vô cùng quan trọng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bán nào.

>>> ĐỌC THÊM TIN MỚI: Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá