Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ nhà đầu tư...

Kinh nghiệm mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ nhà đầu tư cần lưu ý

Được đánh giá là thành phố “đáng sống” nhất Việt Nam, nhà đất Đà Nẵng được xem là một thị trường vô cùng tiềm năng. Nơi đây sở hữu nhiều quỹ đất đẹp với lợi thế về tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan trong quá trình đầu tư. Để đảm bảo an toàn, bạn cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm thiết yếu khi mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm thiết yếu khi mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ

Cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính

Để sở hữu quỹ đất đẹp và hoàn mỹ; bạn cần tìm hiểu và lưu ý nhiều điều. Trong đó, cân nhắc nhu cầu bản thân và khả năng tài chính là điều bạn cần quan tâm trước tiên. Bởi đây chính là cách giúp bạn dễ dàng tìm được mảnh đất phù hợp; hạn chế tối đa tình trạng gồng gánh tài chính. Nếu bạn chọn nhà đất để an cư; thì mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ hay 1 tỷ đồng vẫn ổn. Nhưng mảnh đất đó phải hội tụ đầy đủ các giá trị cơ bản để xây dựng tổ ấm. Còn nếu bạn mua để đầu tư theo hình thức “lướt sóng”; thì cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Như vậy mới tạo được hiệu quả hoàn thiện trong quá trình đầu tư.

Mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ

Tìm kiếm thông tin trên nhiều phương tiện

Hiện tại, những phương tiện thông tin hay truyền thông đã trở thành một phần quan trọng. Chúng gắn liền, liên kết chặt chẽ với đời sống của mỗi người dân. Do đó, bạn đừng quên tận dụng mạng xã hội; chỉ cần gõ tìm kiếm “mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ” sẽ cho ra rất nhiều kết quả xuất hiện cho bạn tìm đối tác mua bán. Nếu được thì bạn có thể tìm tới các chuyên gia bất động sản để có thêm lời khuyên hữu ích. Và nhất là nhận định được giá bán chính xác của nhà đất thuộc khu vực mà bạn muốn đầu tư. Từ đó nhanh chóng thực hiện một giao dịch bất động sản hợp pháp.

XEM THÊM:

Lựa chọn vị trí đầu tư, mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ phù hợp

Mặc dù Đà Nẵng là thị trường bất động sản hoàn mỹ sau Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nhưng không phải vị trí nhà đất nào cũng hoàn thiện. Để đảm bảo giá trị đầu tư; bạn hãy cân nhắc những phân khúc:

 • Mua nhà Hòa Xuân Đà Nẵng: Nơi đây hiện là điểm đầu tư vàng đang trên đà khai thác. Tiềm năng phát triển nhanh, bền vững và được quy hoạch đầu tư thành khu sinh thái nên dễ dàng thu hút khách hàng.
 • Đất khu vực Hòa Vang: Khu vực đầu tư hợp lý với mức giá khá rẻ. Các phân khúc đẹp nằm trên địa bàn các xã Hòa Sơn, Hòa Ninh và Hòa Liên. Những khách hàng nào có nhu cầu bình dân, mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ/lô thì Hòa Vang là lựa chọn như ý.
 • Đất khu vực Sơn Trà: Nơi đây sở hữu đầy đủ mọi giá trị tiềm năng để phát triển. Sơn Trà có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, có rất nhiều dự án đang được triển khai. Tốc độ phát triển cũng được xem là nhanh nhất Đà Nẵng; vì thế tiềm năng đầu tư là rất lớn.

Mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ

Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm kéo dài

Tình hình mua nhà Cẩm Lệ Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng gần đây ảm đạm; nhưng giá vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với đầu năm. Mua nhà Hòa Xuân Đà Nẵng (quận Cẩm Lệ), Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), Hòa Liên (huyện Hòa Vang), Phước Lý (quận Liên Chiểu); hầu hết các ki-ốt giao dịch bất động sản đều đóng cửa. Giao dịch mua bán đất nền ở các khu đô thị này gần như đóng băng kể từ khi dịch Covid-19 quay trở lại.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng

Dù giao dịch ít nhưng giá bất động sản nhiều nơi vẫn giữ nguyên sau đợt tăng giá đầu năm 2021; hoặc chỉ giảm nhẹ tùy vào nhu cầu bán của chủ đất. Giá đất ở các khu đô thị nói trên vẫn dao động từ 1,7 – 3 tỷ đồng/nền tùy vào diện tích, loại đường,… Có lô chỉ giảm vài chục đến 100 triệu đồng khi chủ đất cần tiền, muốn bán nhanh. Còn lại phần lớn là vẫn giữ nguyên giá.

Mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ có còn khả thi?

Việc giá đất neo cao, cộng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư không dám “xuống tiền”. Trước đó, chỉ cần trên dưới 1 – 2 tỷ đồng là các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể “lướt sóng” để kiếm lời. Nhưng với tình hình hiện tại, phải cần tới vài tỷ đồng mới mua được mảnh đất nhỏ. Bán đi cũng chỉ lời được vài chục triệu đồng, thậm chí là lỗ, không có lãi nên không ai dại mà đầu tư.

Mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ

Ở giai đoạn dịch bùng phát lần này, giao dịch trên thị trường đang chững lại ở hầu hết các phân khúc. Với phân khúc nhà đất, căn hộ dự án; hầu hết các công ty bất động sản không ghi nhận giao dịch trong những tháng vừa qua. Các nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng và chờ đợi; sau một thời gian chứng kiến bất động sản không thể tăng phi mã như các giai đoạn trước. Bên cạnh đó, vừa qua các địa phương và trung ương đã vào cuộc mạnh mẽ; nhằm ngăn chặn sốt đất cũng khiến thị trường chung bị ảnh hưởng.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tình hình bất động sản Đà Nẵng hiện tại; và kinh nghiệm mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ.

Bất động sản là kênh đầu tư sẽ luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của thị trường này; nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư ngay hôm nay. Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn đầu tư vào trái phiếu. Đây là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là đầu tư trái phiếu sẽ không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh.

TÌM HIỂU THÊM:
Dự báo giá đất Tây Ninh 2022 sẽ tăng hay giảm? Có nên đầu tư không?
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá