Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ"

Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ”

Không chỉ khách hàng mua nhà mặt đất Hà Nội để ở; mà nhiều nhà đầu tư cũng bị chọn BĐS “hớ” trong mùa dịch. Vậy khiến sao để xác định đúng giá BĐS trước lúc xuống tiền giao dịch? Cùng đọc bài viết dưới đây để chọn nhà mặt đất Hà Nội thật thích hợp mang giá cả hợp lý nhé!

Tiềm năng bất động sản nhà ở tại Hà Nội năm 2023

Thị trường bất động sản nhà ở hiện nay đang được nhận định có cơ hội tăng trưởng. Đặc biệt là phân khúc tầng thấp.

Theo báo cáo của CBRE năm 2021, giá biệt thự tại Hà Nội tăng 13%, nhà phố tăng 4%, nhà phố thương mại tăng 3%. Báo cáo này cũng cho thấy trong quý III/2021, tại thị trường Hà Nối giá bán thứ cấp nhà phố, biệt thự, nhà phố thương mại đều có mức giá trên 5.000 USD cho mỗi m2, tương đương 117 triệu đồng.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, thời cơ đầu tư tại Hà Nội vẫn dồi dào. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư muốn hướng mang những đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Cơ hội đấy được nhìn thấy phê chuẩn sự hồi phục kinh tế tại Hà Nội – nơi mang tỷ lệ bao phủ vaccine cao.

Theo đó, trong năm 2022, bất động sản đô thị đặc biệt là phân khúc nhà ở giá thấp, nhà phố, biệt thự thương mại sẽ còn tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng đảm bảo mức tăng trưởng tốt cho nhà đầu tư. Thay vào đó, đòi hỏi nhà đầu tư phải phân tích và tìm hiểu thị trường thấu đáo.

Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ”

Xác định đúng mục tiêu và nhu cầu trước lúc mua nhà

Điều thứ nhất trước khi đi tìm nhà, tậu nhà là xác định rõ chuẩn xác nhu cầu nên thiết của mình. Đây là điều vô cùng quan trọng để bạn sở hữu thể tậu được căn nhà khiến cho mình yêu thích nhất.

Hãy giải đáp các câu hỏi sau để xác định đúng nhu cầu của mình:

 • Mua để ở hay để kinh doanh?
 • Mua nhà vừa để ở và vừa sở hữu mặt tiền để kinh doanh.
 • Mua nhà thấp để chờ tăng giá bán kiếm lời.
 • Có bao nhiêu thành viên trong gia đình cùng sinh sống?
 • Bạn thích sinh sống tại nhà đất hay nhà chung cư…
 • Bạn dự chi bao nhiêu tiền để tìm căn nhà này? Các điều kiện khác về giấy má pháp lý, phong thủy đất đai nhà ở…
 • Muốn mua nhà mặt đất Hà Nội tại khu vực nào?

Việc xác định chuẩn xác nhu cầu giúp bạn dễ dàng kiếm tìm và chắc lọc thông báo tìm nhà buộc phải thiết. Ngoài việc, tìm kiếm trên mạng bạn hãy chịu khó kiếm tìm qua những mối quan hệ người thân và môi giới. Dành rộng rãi thời gian tậu hiểu và học hỏi những người đi trước sẽ đem đến cho bạn kha hơi thời cơ và kinh nghiệm quý báu đấy.

Thu thập thông tin chuẩn xác lúc tìm nhà mặt đất Hà Nội

Thu thập thông tin chính xác khi mua nhà mặt đất Hà Nội

Hầu hết các thông tin rao bán nhà đất thường được đăng tải bởi người môi giới. Hãy khoan “sợ”, bởi chính họ là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này như:

 • Am hiểu thị trường
 • Có nhiều mối quan hệ cần biết được những thông báo chính xác
 • Có thể thay mặt bạn đàm phán  chủ nhà để sở hữu được giá tiền phù hợp
 • Nắm bắt được xu thế thị trường bắt buộc với thể giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm phải chăng nhất
 • Nhiệt tình tư vấn cho bạn một mức giá lý tưởng
 • Chỉ thu chi phí từ người bán nhà đất.

BĐS là hình thức kinh doanh rối rắm, với nhiều bước phức tạp và có liên quan đến pháp lý. Do đó, nếu có một người trong nghề hỗ trợ thì chắc chắn bạn mua đất không bị “hớ”. Hoặc ít nhất bạn cũng có thêm được nhiều thông tin để cân nhắc.

Tìm hiểu về pháp lý

Mua nhà đất nói chung, hay mua nhà mặt đất Hà Nội nói riêng cần xem xét mảnh đất đó có nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương hay không. Để nắm được thông tin chính xác nhất, bạn có thể đến cơ quan hành chính; hoặc nhờ các chuyên viên môi giới bởi trước ấy họ đã thẩm tra tính pháp lý rồi.

Trường hợp mảnh đất là tài sản thừa kế của nhiều người; thì việc mua bán phải có sự đồng thuận của tất cả những người có trong danh sách thừa kế. Nếu người bán đã lập gia đình thì việc mua bán cần ký kết của cả hai người; và các thành viên trên 18 tuổi có trong sổ hộ khẩu. Điều này giúp bạn giảm thiểu được các tranh chấp sau này.

Nghiên cứu kỹ sổ đỏ

Nghiên cứu kỹ sổ đỏ trước khi mua nhà mặt đất Hà Nội để tránh bị…”hớ"

Nghiên cứu sổ đỏ cũng là một trong những kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội cần thiết. Nếu thể tích đất nhỏ hơn thì nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng; vừa giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền; vừa tránh được việc tìm đất nằm trong vùng đang chuẩn bị quy hoạch.

Có vài trường hợp, diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 40m2; thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2. Vậy bạn hãy thương thuyết để chỉ nên trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi.IFrame

Cân nhắc đề cập và xem xét về tiềm năng của căn nhà

Sau khi tìm kiếm được căn nhà phù hợp với nhu cầu, bạn cần kiểm tra thực tế căn nhà lần nữa để dễ dàng đưa ra quyết định mua.

Nếu làm việc cùng hệ thống giữa nhà đất hay môi giới. Bạn nên yêu cầu họ sắp xếp hẹn tham quan nhà và đi cùng bạn. Các khía cạnh bạn nên lưu ý bao gồm: tình trạng giao thông, lối vào nhà, kết cấu nhà, độ mới cũ của căn nhà, nội ngoại thất,… Nếu chưa có kinh nghiệm hay tham khảo thêm các hướng dẫn chi tiết khi xem nhà của các chuyên gia.

Đừng quên ghi chú lại những ưu khuyết điểm của căn nhà và hình ảnh những chỗ bạn quan tâm để tiện so sánh về sau. Đây là các chi tiết dễ dàng mang lại lợi thế cho bạn khi thương lượng giá bán với chủ nhà.

Tìm hiểu giá nhà khu vực xung quanh, trả giá thấp hơn 20 – 30% so với giá người bán đưa

Khi lựa chọn mua nhà mặt đất Hà Nội hay bất kỳ đâu thì bạn nên khảo sát mặt bằng giá nhà ở xung quanh khu vực bạn dự định mua để nắm mức giá bình quân. Tránh bị mua với giá quá cao vì thiếu hiểu biết. Có siêu đa dạng kênh thông báo để bạn tham khảo giá như tin tức, báo chí truyền thông, các trang web môi giới bất động sản hay chính cư dân sinh sống ở đó.

mua nhà mặt đất hà nội

Bạn cũng phải sắm hiểu giá thành của những dòng hình nhà đất khác. Như đất mặt tiền đường lớn, đất trong hẻm,… để dễ dàng so sánh và đàm phán khi luận bàn mang người bán. Từ những thông tin thu thập được, bạn  thể trả giá bằng nguyên tắc khuyến mãi đang ứng dụng trên thị trường mang mức giảm trong ngưỡng 10-35%. Lý tưởng nhất là đè chào giá ở biên độ to nhất  thể.

ĐỌC THÊM: Xu hướng mua bán nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ và những điều cần biết

Đừng bao giờ giới hạn lại ở việc chỉ kiếm tìm một lựa chọn

Trong quá trình tìm hiểu và mua nhà mặt đất Hà Nội, bạn nên tích cực tìm kiếm càng đa dạng lựa tậu càng rẻ để  thêm đa dạng sự lựa tậu hơn. Bạn sẽ so sánh được mức giá mảnh đất nào tốt hơn, giá nhà nào hợp lý hơn.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn đó là hãy tới xem trực tiếp ngôi nhà đang rao bán trên thị trường. Việc này có thể mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ thu lại kết quả đáng mong đợi nhất. Đồng thời, hãy rủ bạn bè, người thân đi xem để có thể nhiều cái nhìn khách quan hơn nhé.

Không quá tin tưởng vào các truyền thông

Theo các chuyên gia, thay vì tin và nghe theo những con số mà các nhà môi giới đưa ra. Bạn phải tự tìm hiểu và nhận xét về thị trường bất động sản. Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin đã trở nên đơn giản hơn vì có nhiều kênh truyền thông uy tín khác nhau. Việc tự nghiên cứu cũng phần nào giúp bản thâm hình thành thói quen đầu tư chuyên nghiệp.

Nên mua nhà mặt đất Hà Nội các khu vực nào?​

Mua nhà Mê Linh Hà Nội – Mua nhà mặt đất khu vực “hot”

Với phổ biến thế mạnh nổi bật như gần sân bay, gần nội thành; gần những trục đường quan yếu như cao tốc Thăng Long – Nội Bài; đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đường vòng đai III, vành đai IV… thị trường BĐS khu vực này đang quyến rũ nhà đầu tư vì chi phí vẫn còn khá hợp lý của nó. Nguyên nhân lớn nhất để những nhà đầu tư quyết định đầu tư khu vực này là do giá BĐS các khu vực khác đã quá cao; ngoại trừ đấy hạ tầng huyện Mê Linh cũng cực kỳ tốt;  phổ biến trục liên lạc quan trọng đi qua. Trong thời gian sắp tới, đất nền hay nhà mặt đất Mê Linh vẫn là lựa mua khá tốt đối với những nhà đầu tư.

Mua nhà Mê Linh Hà Nội

Mua nhà Gia Lâm Hà Nội

Với tiềm năng lớn, mua nhà mặt đất Hà Nội tại Gia Lâm sẽ càng vững mạnh rầm rộ hơn;  cơ cấu sản phẩm phổ biến và quyến rũ người mua. Ngoài phân khúc căn hộ chung cư; thì dòng sản phẩm BĐS gắn ngay tắp lự  đất như phân khúc bán nhà riêng, các dự án shophouse, đất thổ cư Gia Lâm; đất nền dự án đều tạo sự hấp dẫn khách hàng.

Theo khảo sát, giá nhà mặt đất Hà Nội tại khu vực Gia Lâm đã tăng từ 30 – 50% trong vòng 3 năm trở lại đây. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông của Gia Lâm trong những năm sắp đây đã có những sự đổi thay nhanh chóng và rõ rệt; vì vậy Gia Lâm sẽ  rộng rãi thời cơ tăng trưởng hơn. Đó cũng là những lý do làm những nhà đầu tư BĐS đổ về Gia Lâm; vì sự kỳ vọng về tỷ suất sinh lời sẽ sở hữu lại cho họ.

Có thể bạn muốn biết!

Top những kinh nghiệm mua đất Hà Nội dưới 2 tỷ từ các chuyên gia

Mua bán nhà đất Hà Nội quận Hai Bà Trưng

Mua bán nhà đất Hà Nội quận Hai Bà Trưng

Nếu như tiêu chí của người mua nhà là “Nhất cận thị, nhị cận giang” thì bất động sản phía Nam. Trong ấy nổi bật nhất là quận Hai Bà Trưng chính là sự ưu tiên số một. Nếu tiêu chí sắm nhà là cần  toàn bộ “điện, đường, trường, trạm” thì bất động sản nơi đây là ưu tiên hàng đầu.

Sầm uất và tiện nghi, nhưng Hai Bà Trưng lại có không gian sống an lành. Bởi nơi đây bao bọc một hệ thống công viên và cây xanh rộng lớn. Lợi thế nằm kế cận trung tình thực phố và kết nối sở hữu các tỉnh lân cận; như tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh… Khu vực cửa ngõ Đông Nam này đã vươn lên là mảnh đất “màu mỡ” để bạn đầu tư hoặc chọn mua nhà đất Hà Nội để sinh sống.

Mua nhà Hà Nội tại khu vực phía Tây thành phố

Hiện tại, khu vực phía Tây Hà Nội đang được xem là điểm “nóng” của thị trường BĐS Thủ Đô. Bởi khu vực này với tốc độ thành thị hóa nhanh, hạ tầng được đầu tư mở rộng tiên tiến  rộng rãi trục đường to như Đại Lộ Thăng Long, QL 32, đường Lê Văn Lương kéo dài. Hay những trục vành đai 3 và vòng đai 2 đang được mở rộng, thi công gấp rút.

Số lượng dự án khu vực phía Tây chiếm rất nhiều nguồn cung của thị trường. Thị trường mua nhà mặt đất hà Nội hay chung cư đang “ấm” lên rõ rệt với tính thanh khoản cao ở nhiều dự án. Với lượng cung dồi dào lường như lượng giao dịch cũng tăng nhanh. Hoạt động mua bán nhà Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay  sự trở lại của các dự án và chủ đầu tư nổi tiếng. Những nhà kinh doanh phân khúc trung bình dễ sống khỏe do ở đây tập trung lực lượng lao động trẻ và sinh viên rất lớn.

Khu vực này đạ dạng có nhiều điểm cộng. Điển như như đường xá rộng rãi, quy hoạch ổn định, quỹ đất lớn, nhiều trung tâm hành chính trọng điểm,… Với chất lượng sống tương đối ổn định, rất nhiều người lựa chọn khu vực phía Tây Hà Nội để định cư.

Khu vực phía Đông Hà Nội đang mang tiềm năng vững mạnh lớn

Dù không nhộn nhịp tới mức “sốt nóng” như phía Tây những năm 2009-2010. Thế nhưng nhà đất phía Đông thời gian gần đây đang mở ra những cơ hội đầu tư mới. Với những lợi thế về tự nhiên, sự cải thiện về giao thông, hạ tầng,…

Những dự án mua nhà mặt đất Hà Nội khu vực Long Biến nằm rất gần trung tâm Hà Nội. Sự ngăn cách của sông Hồng được rút ngắn lại bởi hàng loạt các cầu mới. Sự phát triển của khu đô thị Vincom Village, Việt Hưng, Sài Đồng khiến bộ mặt bất động sản Long Biên đổi mới.

Khu vực phía Đông Hà Nội đang có tiềm năng phát triển lớn

Hệ thống giao thông thuận tiện, khoảng cách gần kề trung tâm Hà Nội là những ưu điểm giúp BĐS khu vực Long Biên dần tăng nhiệt. Môi trường sống trong lành, đa dạng cây xanh cũng là một điểm cùng đáng kể của khu vực này.

Tuy nhiên, các giao dịch mua bán tại khu vực sẽ ít tạo sóng. Do sự phát triển về trọng điểm hành chính, kinh doanh thương mại ở khu vực này  phần giảm thiểu và quỹ đất ko còn nhiều. Tuy nhiên mang chất lượng sống ổn định, mức giá vừa phải. Thì BĐS khu vực Long Biên luôn có tính thanh khoản tốt.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?
Mặt bằng giá đất nền Hóc Môn đang có xu hướng tăng mạnh?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)