Trang chủ Bất Động Sản Tất tần tật những điều cần biết khi mua căn hộ chung...

Tất tần tật những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Mua căn hộ chung cư là một gợi ý tốt cho những ai có số vốn ít ỏi, và chưa có khả năng xây nhà. Nhưng nếu để chọn được một chỗ ở tốt thì bạn cần có kinh nghiệm mua căn hộ chung cư hợp thời đại. Bởi có rất nhiều yếu tố giúp bạn lựa chọn một căn hộ chung cư đẹp và phù hợp, hãy theo dõi những gợi ý dưới đây nhé!

Chọn vị trí, số tầng phù hợp với phong thủy

Chọn vị trí và số tầng căn hộ chung cư đẹp hợp phong thủy của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng, và nhất là nếu như đây lần đầu tiên bạn tìm mua căn hộ. Thông thường thì các dự án khi được xây dựng thì đã chọn ở các vị trí thuận tiện cho việc đi lại; vận chuyển, có nhiều tiện ích cộng đồng xung quanh. Vì thế nếu đã chọn được khu chung cư để ở ưng ý rồi, thì việc cần xem xét đến việc lựa chọn số tầng; hướng mua căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy chủ nhà là quan trọng nhất.

Những căn hộ chung cư đẹp thường ở tầng cao, bởi chúng luôn đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn; đồng thời thì sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn so với những tầng thấp. Đó là lý do quyết định giá của các căn hộ khi càng lên cao thì giá càng đắt đỏ.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư có một điểm cần chú ý nữa là bạn nên tránh chọn các khu vực trực diện cầu thang hay thang máy, mục đích là để đảm bảo ngôi nhà luôn được yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà được thoải mái hơn.

Chọn vị trí, số tầng phù hợp với phong thủy

Gợi ý lựa chọn mua căn hộ chung cư theo mệnh

Bạn cần tham khảo và cân nhắc chọn số tầng hoặc số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của bản thân khi mua căn hộ chung cư theo các mệnh như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể là:

Mua căn hộ chung cư cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh kim thì nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 cũng có thể chọn vì Thổ sinh Kim. Những số như số 2 và số 7 thuộc Hỏa thì bạn không nên chọn vì khắc kim bạn nhé!

Căn hộ chung cư đẹp cho người mệnh Mộc

Bạn thuộc mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng cho mệnh Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc sẽ thích hợp. Bạn nên tránh số 4, 9 thuộc mệnh Kim; số 2, 7 (Hỏa) sẽ không thích hợp nhé!

Mua căn hộ chung cư cho người mệnh Thủy

Đối với mệnh Thủy thì nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim; nên tránh các số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ) sẽ tương khắc.

Xem thêm tại đây! Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Mua căn hộ chung cư cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sẽ thích hợp chọn các số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa, và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc hợp với mạng hỏa. Nên tránh các số 1, 6 tượng trưng cho Thủy sẽ khắc hỏa.

Mua căn hộ chung cư cho người mệnh Thổ

Cuối cùng, Mệnh Thổ nên chọn số 5 và số 0; số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa sẽ sinh thổ rất thích hợp. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc không tốt với thổ.

Mua căn hộ chung cư phải có ban công

Mua căn hộ chung cư tốt nhất là phải có ban công; bạn biết đấy chung cư thường có diện tích nhỏ, và hẹp nên các khoảng không gian thường hẹp. Vậy nên việc lựa chọn căn hộ có ban công sẽ giúp bạn có thêm không gian sống thoải mái hơn.

Mặt khác đó còn là nơi thư giãn lý tưởng; nơi mà bạn có thể tận dụng làm không gian xanh cho gia đình, cũng như là một nơi để bạn có thể thiết kế để đọc sách; trò chuyện hết sức tuyệt vời.

Có thể bạn sẽ cần! 

Mua chung cư và những bí quyết cần nắm trong lòng bàn tay

Ưu tiên việc lựa chọn căn phòng có đầy đủ cửa sổ

Việc bạn cần chú ý khi mua căn hộ chung cư nữa đó là lựa chọn căn phòng có đầy đủ của sổ; để luôn tạo được một môi trường sống thông thoáng, trong lành, đầy sinh khí. Cửa sổ là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới phong thủy căn hộ chung cư; cũng như của từng phòng của căn nhà. 

Đối với phòng ngủ thì cửa sổ sẽ giúp bạn điều hòa không khí; tạo ra được nhiều không gian thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật cho gia chủ. Phòng ngủ được bố trí hài hòa thông thoáng sẽ giúp ngủ ngon hơn; và có một không gian phòng ngủ thư thái hơn.

Ưu tiên việc lựa chọn căn phòng có đầy đủ cửa sổ

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Điều này có nghĩa là phòng ngủ phải hội tụ và ngưng kết cốt lõi của vượng khí trong ngôi nhà. Vị trí giữa ngôi nhà là trung tâm và là nơi tôn quý nhất; nếu phòng ngủ nằm ở vị trí này thì vượng khí của gia chủ sẽ mạnh nhất.

Bởi vậy mà người xưa quan niệm rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), truyền thống này vẫn lưu giữ đến ngày nay; trở thành một trong những tập quán thẩm mỹ truyền thống của người xưa là lấy giữa (trung) làm trên hết, không thiên lệch, dựa dẫm. Cho nên, phòng ngủ ở vị trí giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ nhanh phát triển vượng khí trong ngôi nhà; làm việc gì cũng thuận lợi đủ đường.

Tránh chọn mua căn hộ chung cư có ánh nắng gay gắt

Theo quan điểm phong thủy căn hộ chung cư, khi mua bạn không nên chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Hiện nay, sở hữu nhà chung cư là xu hướng phổ biến của các gia đình trẻ khi tốc độ đô thị hóa ngày một nhanh, dân số tăng, “đất chật người đông”. Tuy nhà chung cư song người mua nhà cũng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy; để gia chủ lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất.

Trên thực tế, những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt; điều này gây bất lợi cho người ở. Theo quan điểm phong thủy, khi mua căn hộ chung cư; bạn không nên chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh chọn căn hộ chung cư có ban công quay về hướng Tây. Theo đó, phong thủy căn hộ chung cư tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt nhất; không có kiểu hành lang giữa kéo dài, bị gió lùa và tăm tối.

Từ cửa chính nhìn vào thấy được toàn bộ phòng khách hoặc nhà bếp

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar che chắn; vừa hóa giải phong thủy, vừa có công năng sử dụng.

Thực tế cho thấy, trong thiết kế mua căn hộ chung cư; khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Theo phong thủy căn hộ chung cư, thì điều này không hề tốt; tuy nhiên việc thay đổi vị trí của khu bếp không hề đơn giản.

Từ cửa chính nhìn vào thấy được toàn bộ phòng khách hoặc nhà bếp

Để hóa giải, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách; hay tìm cách chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp; và cửa chính có thể nhìn thông nhau, những vách ngăn như này còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Đọc ngay! Phong thủy phòng bếp

Không nên lựa chọn mua căn hộ chung cư đối diện hành lang

Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành lang: một số dự án căn hộ xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của nhiều anh chị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Cho nên, anh chị KHÔNG NÊN chọn những dự án chung cư có biểu hiện trên. 

Cửa chung cư đối diện hành lang là một điều đại kỵ trong phong thủy. Khi phạm phải điều này gia đình sẽ gặp phải nhiều điều bất trắc; cuộc sống vợ chồng sẽ gặp phải bất hòa; công việc làm ăn trong gia đình gặp phải nhiều điều khó khăn. Vậy có cách nào hóa giải đại kỵ này? tintucbatdongsanviet.com sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Cách hóa giải ➡️Sử dụng đá phong thủy: Đặt 1 hòn đá phong thủy ngay ở cửa ra vào chắc chắn sẽ giúp cho phong thủy của ngôi nhà được tốt hơn; vì đá phong thủy sẽ giúp ngăn lại toàn bộ những luồng khí xấu vào trong nhà.

💡Trên đây là tất tần tật thông tin cần thiết giúp cho các gia chủ có thể chọn mua căn hộ chung cư đẹp chuẩn chỉnh nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về bất động sản, đừng quên theo dõi tintucbatdongsanviet nhé!

Các bài viết hot khác. Đọc ngay!

[Infographic] Khoảng 1,5 tỷ đồng mua được căn hộ chung cư tại Hà Nội?

4.2/5 - (10 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.2/5 - (10 bình chọn)