Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ và những lưu...

Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ và những lưu ý bạn cần biết

Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ? Liệu đây có là giải pháp an toàn và đúng đắn. Những lưu ý gì khi mua đất nền bạn nên biết. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của tintucbatdongsanviet nhé!

Mua đất nền dự án cần giấy tờ gì? 

 • Về thông tin quy định mua đất nền từ chủ đầu tư, mua đất nền dự án cần giấy tờ gì? Sau khi chủ đầu tư đã hoàn thành xây dựng xong kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai. Lúc này cần xin cấp phép giấy tờ về phân lô bán nền từ UBND tỉnh. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư mới được phép bán đất nền dự án. Người mua nên tìm hiểu thông tin về dự án trên văn bản đã được cấp phép hay chưa vì đây là vấn đề pháp lý quan trọng.

Mua đất nền dự án cần giấy tờ gì?

 • Về hợp đồng, thông thường chủ đầu tư sẽ bán đất cho khách dưới dạng hợp đồng cọc, hợp tác, hợp đồng góp vốn. Lúc này, người mua sẽ thanh toán tiền đất theo dạng trả góp và sẽ chịu trách nhiệm xây dựng căn nhà theo thiết kế của chủ đầu tư (đã có sẵn). Sau khi ký hợp đồng dạng này, người mua sẽ nhận được nhà, đất. Lúc này, chủ đầu tư sẽ tiến hành làm thủ tục sang tên, thông qua hình thức phân chia sản phẩm. 

Có 2 trường hợp trong hợp đồng:

+ Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã được cấp sổ đỏ và có giấy tờ xác minh công chứng.

+ Hợp đồng xác nhận góp vốn mua đất từ chủ đầu tư.

 • Về thủ tục, cấp sổ đỏ/ sổ hồng cho khách cá nhân sẽ được ủy quyền cho UBND cấp quận, huyện cấp. Đối với tổ chức, pháp nhân thì sẽ do UBND cấp tỉnh, trực thuộc thành phố trung ương cấp sổ. 

Những lưu ý khi mua đất nền bạn nên biết 

Không nên mua đất nền thanh lý với giá rẻ 

Một số nhà đầu tư có động thái bán đất nền giá giảm khi “cơn sốt” đất qua đi so với giai đoạn đỉnh điểm. Tuy nhiên người mua cần thận trọng hết sức với những thông tin mua bán đất nền giá rẻ này. 

Thông thường, các thông tin rao bán đất nền bất động sản này thường xuất phát từ các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cá nhân để tạo niềm tin với khách hàng bằng những lời mời chào, giới thiệu “có mối quan hệ với ngân hàng”. Nếu khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ, giá đất rẻ sẽ thấy lý do vì nằm ở những nơi xa trung tâm, hẻo lánh, ít khu dân cư, tiện ích hoặc có xảy ra tranh chấp về pháp lý, giấy tờ,…

Không nên mua đất nền thanh lý giá rẻ

Vì vậy, những lưu ý khi mua đất nền là gì? Trước khi quyết định mua, bán đất nền/ chung cư/ các dự án bất động sản khác. Khách hàng phải kiểm tra kỹ thông tin đất đã ra sổ chưa. Cần rà soát kỹ các thông tin trong hợp đồng mua bán để tránh các điều khoản không có lợi cho mình. Ngoài ra khách hàng còn phải xem xét thông tin dự án đó nằm trong khu quy hoạch chưa, tiện ích nội khu và ngoại khu, cơ sở hạ tầng thế nào,…. 

Tìm hiểu năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án

Người mua cần tìm hiểu về khả năng tài chính các khu đất nền của chủ đầu tư. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi bán đã không thực hiện nghĩa vụ về việc xây dựng các hạng mục nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ trong những khu đất nền rộng tư vài chục đến vài trăm héc ta, giống như đã cam kết.

Xem xét kỹ các thông tin điều khoản hợp đồng 

Các điều khoản thông tin trong hợp đồng, tiến độ thanh toán, bàn giao đất đai,… khách hàng phải xem và nắm rõ. Việc thanh toán cũng phải đi đôi với tiến độ hoàn thành các tiện ích (đường, điện, nước) giống như việc mua nhà chung cư. Điều này giúp tránh được vấn đề chủ đầu tư ngó lơ sau khi người dân đã đóng các khoản tiền, tiện ích,..

Thêm vào đó, người mua cũng nên chú ý giấy tờ về biên bản bàn giao, chuyển nhượng quyền sở hữu, quy hoạch đất theo tỷ lệ 1/500. Và chủ đầu tư cũng có nghĩa vụ phải đóng tiền sử dụng đất cho nhà nước.

Đọc thêm! Đất nền ven biển: Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng vẫn phải cẩn trọng

Chú ý đến giấy tờ pháp lý quyền sở hữu đất

Không nên mua đất nền có chung giấy tờ về quyền sở hữu sử dụng đất hoặc đặc biệt là mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ. Điều này cực kỳ nguy hiểm và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau. Những khu đất nền/ đất dự án chưa được phân lô, tách nền sẽ thường vướng vào những vấn đề về thủ tục, hồ sơ pháp lý.

Chú ý đến giấy tờ pháp lý quyền sử dụng đất

Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ – Có nên mua đất nền lúc này

Có thể thấy giai đoạn 2021-2022 chứng kiến sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch bệnh Covid-19. Vì vậy có nên mua đất nền lúc này hay không là vấn đề được quan tâm của các nhà đầu tư. Các dự án đất nền nói riêng và thị trường bất động sản nói chung đã chịu tác động không hề nhỏ của đại dịch.

Tỷ lệ giao dịch giảm sụt mạnh về cả lượng cung và cầu. Lượng giao dịch thực tế chỉ chiếm khoảng 15 – 20% so với kỳ vọng của thị trường. Vì vậy, đối với câu hỏi “có nên mua đất nền lúc này? Nhiều khách hàng hiện nay vẫn đang nuôi hy vọng và chờ đến giá thị trường của đất nền sẽ giảm trong giai đoạn khó khăn này và sau tình hình dịch Covid-19.

Đọc ngay! 7 Bí kíp vàng mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Các Loại Đất Nhà Đầu Tư Nên Tránh

Đất Không Chia Lô Đất nền nhưng chưa được cấp phép

Đất chưa được chia lô kèm theo tính pháp lý không rõ ràng, không có sổ đỏ, điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình xây dựng. Vì vậy, nếu bạn quyết định mua hàng, bạn nên kiểm tra kỹ quốc gia đó để tránh các vấn đề pháp lý. Đồng thời giúp bạn tránh được những rủi ro về tài chính.

Đất nền được bán với giá rẻ

Theo các chuyên gia, đất nền trong nước đang được rao bán với giá rẻ so với mặt bằng chung của các loại đất khác, có lẽ chúng nằm ở những khu vực kém đắc địa, vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, chúng còn được bán bởi người. hoặc diện tích đất không lớn.

Đất nền là dự án ảo

Với sự phát triển của ngành bất động sản, người dân và các chủ thể đã lợi dụng để đưa ra nhiều chiêu trò lừa đảo khác nhau, vì vậy khi có nhu cầu mua đất cần phải suy nghĩ và lưu ý. Nếu bạn chưa quen với thế giới bất động sản hoặc đã thực hiện một số nghiên cứu nhưng không biết cách thực hiện. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn từ bạn bè. Tìm hiểu hoặc tham khảo trên các trang web chuyên cung cấp thông tin bất động sản, …

Đất được chủ đầu tư cầm cố ngân hàng. Đây cũng là loại đất mà chủ đầu tư thế chấp ngân hàng nhưng họ vẫn giới thiệu. và bán cho khách hàng. Chủ đầu tư lợi dụng lòng tin của khách hàng để giao kết hợp đồng với họ và thực hiện các giao dịch thanh toán như thông thường.

Tuy nhiên, khi đến đúng loại đất hoặc việc xây dựng bắt đầu, họ biết sự thật rằng đất đó không có sổ đỏ xây dựng. Vì vậy, bạn phải lưu ý khía cạnh này khi mua bất kỳ loại đất nào để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức. Nhiều khách hàng đã xấu. Dở khóc dở cười khi đầu tư toàn bộ chi phí. cho dự án này và việc quay lại cuối cùng là sự hối tiếc và phần còn lại là sự tức giận.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà tintucbatdongsanviet.com đã chia sẻ trước đây sẽ giúp bạn hiểu cơ bản hơn về nền tảng là gì. Đồng thời, bạn sẽ có thể hiểu và sử dụng nhiều nội dung liên quan đến đất nền hơn. Trên thực tế, mỗi nội dung trên đều đã tóm tắt những điểm nổi bật để cung cấp cho bạn những thông tin ngắn gọn nhất. Ngoài ra, bài viết còn có những lời khuyên mà bạn nên cân nhắc kỹ khi thực hiện các giao dịch mua bán đất trên thị trường. Đây là thông tin hữu ích và cần thiết cho bất kỳ ai liên quan đến bất động sản và sắp bắt đầu, đặc biệt là những người mới tham gia lĩnh vực này.

Bài viết hot khác!

4.3/5 - (7 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.3/5 - (7 bình chọn)