Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Mua đất nền dự án và những điều bạn cần phải lưu...

Mua đất nền dự án và những điều bạn cần phải lưu ý trước khi thực hiện

Ngoài phân khúc căn hộ chung cư thì phân khúc đất nền cũng đang diễn ra hết sức sôi động. Tuy nhiên, khi mua đất nền dự án để đầu tư hoặc mua để ở. Cần lưu ý những điều sau đây để tránh lọt vào bẫy của những môi giới tư vấn không đúng sự thật.

Lưu ý thứ nhất khi mua đất nền dự án: Tìm hiểu chủ đầu tư

Nhiều dự án đất nền trên thị trường đang có giá bán khá rẻ. Từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo các chuyên gia thì nếu giá bán của đất nền thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận. Thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào. Vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

Bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín. Người đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, giấy trắng, mực đen.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý

Thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Bạn cần chủ động yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

mua đất nền dự án

Cần phải xem dự án lô đất đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền. Và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt. Chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

>>> XEM THÊM: Các bước lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Không nên mua đất nền sổ chung, đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà. Bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định. Có người chịu thỏa thuận có người không. Và nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các

Nhiều khách hàng mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư. Nhưng sau đó không thể xây nhà vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán đi thế chấp ngân hàng.

Lưu ý thứ tư khi mua đất nền dự án: Trình tự, tiến độ thanh toán tiền

Muốn mua đất giá gốc, rẻ thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Mua đất qua các trung tâm tư vấn thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời điểm đó. Các giấy tờ liên quan phải chính xác, hợp pháp. Đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc. Với những đất nền giá rẻ, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Và rất cần nhờ tư vấn của luật sư chuyên về địa ốc, hay người thạo về giấy tờ nhà đất.

mua đất nền dự án

Đất bán tháo, cắt lỗ có nhiều rủi ro về tiến độ dự án, thậm chí ngưng triển khai. Đặc biệt là dự án ma, bán đất chia lô trên giấy với những thủ đoạn tinh vi. Khi giao kết hợp đồng mua bán, bạn phải chốt chắc giá. Để tránh việc vàng tăng kéo giá đất cũng tăng theo. Bạn cũng cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh tranh chấp. Bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền rồi nhưng không đủ tiền thanh toán tiếp. Khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

Sau khi tham khảo những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng có cái nhìn tổng quan về việc mua đất nền dự án. Mua đất nền dự án hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của một dự án. Thì ta mới có thể xem xét ưu nhược điểm, tiềm năng và hạn chế của dự án.

>>> Xem thêm: Mách bạn 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án tránh rủi ro năm 2021

                        Thị trường bất động sản cuối năm và 2021 có những chuyển biến gì

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!