Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Mua đất nền dự án và những điều bạn cần phải lưu...

Mua đất nền dự án và những điều bạn cần phải lưu ý trước khi thực hiện

Ngoài phân khúc căn hộ chung cư thì phân khúc đất nền cũng đang diễn ra hết sức sôi động. Tuy nhiên, khi mua đất nền dự án để đầu tư hoặc mua để ở. Cần lưu ý những điều sau đây để tránh lọt vào bẫy của những môi giới tư vấn không đúng sự thật.

Lưu ý thứ nhất khi mua đất nền dự án: Tìm hiểu chủ đầu tư

Nhiều dự án đất nền trên thị trường đang có giá bán khá rẻ. Từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo các chuyên gia thì nếu giá bán của đất nền thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận. Thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào. Vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

Bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín. Người đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, giấy trắng, mực đen.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý

Thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Bạn cần chủ động yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

mua đất nền dự án

Cần phải xem dự án lô đất đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền. Và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt. Chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

>>> XEM THÊM: Các bước lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Không nên mua đất nền sổ chung, đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà. Bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định. Có người chịu thỏa thuận có người không. Và nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các

Nhiều khách hàng mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư. Nhưng sau đó không thể xây nhà vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán đi thế chấp ngân hàng.

Lưu ý thứ tư khi mua đất nền dự án: Trình tự, tiến độ thanh toán tiền

Muốn mua đất giá gốc, rẻ thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Mua đất qua các trung tâm tư vấn thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời điểm đó. Các giấy tờ liên quan phải chính xác, hợp pháp. Đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc. Với những đất nền giá rẻ, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Và rất cần nhờ tư vấn của luật sư chuyên về địa ốc, hay người thạo về giấy tờ nhà đất.

mua đất nền dự án

Đất bán tháo, cắt lỗ có nhiều rủi ro về tiến độ dự án, thậm chí ngưng triển khai. Đặc biệt là dự án ma, bán đất chia lô trên giấy với những thủ đoạn tinh vi. Khi giao kết hợp đồng mua bán, bạn phải chốt chắc giá. Để tránh việc vàng tăng kéo giá đất cũng tăng theo. Bạn cũng cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh tranh chấp. Bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền rồi nhưng không đủ tiền thanh toán tiếp. Khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

Sau khi tham khảo những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng có cái nhìn tổng quan về việc mua đất nền dự án. Mua đất nền dự án hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của một dự án. Thì ta mới có thể xem xét ưu nhược điểm, tiềm năng và hạn chế của dự án.

>>> Xem thêm: Mách bạn 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án tránh rủi ro năm 2021

                        Thị trường bất động sản cuối năm và 2021 có những chuyển biến gì

Bài viết liên quan

Những dự báo giá đất năm 2022 sau khi đại dịch được khống chế

Tình hình đại dịch Covid lây lan nhanh cũng một phần làm thị trường bất động sản chững lại. Các nhà đầu tư không...

Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết phổ biến

Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

[Inforgraphic] Dự báo tác động dịch Covid đến thị trường lao động toàn cầu

Theo nhận định của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng về thị trường lao động toàn cầu còn cần một...

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...
error: Content is protected !!