Trang chủ Thị trường Bất động sản Mua đất vùng ven Hà Nội - Giải mã cụm từ “Mua...

Mua đất vùng ven Hà Nội – Giải mã cụm từ “Mua đỉnh bán đáy”

Mua đất vùng ven Hà Nội đang được xem là “bất động” trên thị trường bất động sản. Giá đất nơi đây vì sao lại “đứng im” đến thế. Đây hầu hết là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi chuẩn bị tham gia bất động sản nơi đây. Vậy giá đất nơi đây trung bình giao động như thế nào? Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội 

Bất động sản Hà Nội trong những năm gần đây đang dần trở nên thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Tạo nên một làn sóng đầu tư sôi nổi cho thị trường. Thế nhưng, những khu bất động sản vùng ven Hà Nội lại trở nên “xuống dốc” trong những năm gần đây. Tại sao lại có sự đối lập đến như thế?

Vào năm 2011, một cơn sốt đã đi qua cũng đủ đẩy giá đất từ vài triệu lên hàng chục triệu đồng một m2. Nhiều nhà đầu tư đã mua đất vào thời điểm này với “giấc mơ” có thể bán ra với giá vài tỷ cho một lô đất. Thế nhưng, cho đến thời điểm này giá đất vẫn không có dấu hiệu tăng mà vẫn giảm qua các năm. Thậm chí có những lô đất được bất động sản định giá với 8 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư đã bị “mắc kẹt” trong chính giấc mộng làm giàu của chính mình. Nguyên nhân sâu xa từ đâu dẫn đến tình trạng ấy? Mua đất vùng ven Hà Nội

XEM THÊM: Kinh nghiệm lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà dự án

Mua đất vùng ven Hà Nội – Nguyên nhân dẫn đến “mua đỉnh bán đáy” BĐS nơi đây

Theo chuyên gia BĐS cho hay. Đất vùng ven nơi đây có địa hình khá hẻm trở, ngõ bé, ô tô đi vào khá khó khăn. Điều này dẫn đến những tiêu cực không đáng có cho thị trường bất động sản. Muốn bán nhanh những khu đất ở nơi đây thì buộc phải bán ra với giá thấp hơn thị trường. 

Một vấn đề bất cập đó chính là dịch bệnh khiến cho giá đất nơi đây thêm “đà” tụt giá. Vì giá bán ra thấp hơn giá mua nên chính vì thế mà người dân không muốn bán mảnh đất mà mình đã “kỳ công” gầy dựng nên. Điều này đã dẫn đến bất động sản nơi đây luôn đứng im và không có dấu hiệu phát triển. Chỉ trong một thời gian ngắn, BĐS nơi đây đã đi vào vết xe đổ khi ôm cho mình nhiều lô đất với giá cao “ngút ngàn”.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – “Đầu tư càng lâu, tiền càng đầy túi”

So với việc đầu tư BĐS vào những dự án đang “bất động” trên thị trường. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển mình sang những kênh đầu tư tài chính mang tính “linh động” hơn. Cụ thể ở đây chính là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Một kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả.

Trái phiếu từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính thế giới. Được biết đến là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi cùng là các mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư luôn đem đến những hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Lưu ý một điều rằng, để có thể đạt an toàn và lợi nhuận tối đa. Bạn nên đầu tư vào các Tập đoàn và công ty uy tín lâu năm trên thị trường. Hãy thử một lần tìm hiểu và đầu tư vào kênh tài chính này bạn nhé

Lời kết

Mua đất vùng ven Hà Nội tuy mang nhiều điểm bất lợi cho những chủ đầu tư kinh doanh BĐS. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu mua đất nơi đây để có thể an cư sinh sống và lập gia đình. Thì đây cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Mua đất để kinh doanh hay xây nhà đều phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi con người chúng ta. Bài viết ngày hôm nay đã khai thác chuyên sâu về dự án đất vùng ven Hà Nội. Mong rằng nhà đầu tư sẽ có cho mình những quyết định đúng đắn cho con đường làm giàu của mình. Chúc các bạn thành công.

>>> TÌM HIỂU THÊM:
Mua bán đất Hà Nội vị trí đẹp dưới 1 tỷ bạn đã biết?
Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ”
Xu hướng mua bán nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ và những điều cần biết

đầu tư vset  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!