Trang chủ Bất Động Sản Mua nhà đà nẵng dưới 400 triệu - Thực tế và thời...

Mua nhà đà nẵng dưới 400 triệu – Thực tế và thời điểm mua nhà phù hợp

Thời gian gần đây, nhu cầu mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu đang là vấn đề được quan tâm và khá lo ngại của nhiều người. Thực tế có thể mua nhà với 400 triệu ở Đà Nẵng không? Và kinh nghiệm mua nhà ở thời điểm nào phù hợp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tintubatdongsanviet nhé!

Thực trạng mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu

Đà Nẵng đang là một thị trường giàu tiềm năng và có nguồn lực bất động sản lớn mạnh của khu vực miền Trung. Giá bất động sản tại khu vực này đặc biệt là các dự án ở vùng ven biển luôn có chuyển biến gia tăng không ngừng. Vì vậy các giao dịch mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu là không nhiều. Vì đa phần nhà xây sẵn hoặc khu đất nền ở khu vực nhằm phục vụ hoạt động du lịch. Tất cả đều được quy hoạch và tận dụng tối đa, vì vậy nên giá bán ra thị trường khá cao.

Thực trạng mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu

Thực tế thì mua nhà Liên Chiểu Đà Nẵng với giá 400 triệu không phải là không có nhà. Tuy nhiên nếu ở vùng trung tâm như: Quận Thanh Khê, Hải Châu thì giá này ở mức không có khả thi. Nguyên nhân ở đây là do mức cung ứng ra thị trường những dòng sản phẩm ở phân khúc cao cấp nhiều. Tốc độ phát triển khu vực khá nhanh chóng nên hầu như rất ít các dự án nhà giá rẻ.

Tuy nhiên nếu muốn tìm mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu thì người mua nơi tìm đến hai quận là Quận Liên Chiểu và Quận Cẩm Lệ. Đây là hai quận có mức sống khá bình dân nên giá bán nhà cũng rẻ hơn nhiều so với các quận khác.

| Có thể bạn sẽ cần: Kinh nghiệm từ các chuyên gia: Nên mua nhà đất hay chung cư?

Mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu và những điều bạn cần phải biết

Mong muốn của những người nhập cư sinh sống

Hiện tại, thị trường mua bán BĐS tại Đà Nẵng cũng sôi động không kém các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Và đồng nghĩa, mọi người thường chỉ nhớ đến với những căn nhà mức giá cao, khó với tới. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà tại Đà Nẵng hoặc các vùng ngoại ô với mức giá rẻ dưới 400 triệu vẫn rất nhiều; nhằm giúp họ dễ dàng ổn định cuộc sống – an cư lạc nghiệp.

Với nhu cầu và hạn mức này, việc tìm nhà là khá khó khăn với nhiều vấn đề hạn chế. Nhưng nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể tìm được một căn nhà phù hợp với điều kiện.

Tiềm năng của những khu cần bạn nhắm đến

Dù khó khăn, nhưng cơ hội tìm mua được dù là mua nhà cấp 4 Đà Nẵng với mức giá rẻ tại là có khả năng; chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian tìm kiếm, hỏi han người quen xung quanh.

Hiện nay, quỹ đất không còn nhiều tại Đà Nẵng; nhưng bởi sự phát triển quá nhanh nên nhiều vùng trong khu vực thành ngoại thành chưa thực sự phát triển tốt. Do đí, giá nhà đất vẫn còn khá rẻ. Nếu chấp nhận mua nhà ở những vùng ven trung tâm, mức giá sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Ví dụ mua nhà Hòa Xuân Đà Nẵng, Cẩm Lệ, khu vực Ngũ Hành Sơn,… là những vùng ven bạn có thể tham khảo với số vốn 400 triệu.

Kinh nghiệm mua nhà ở Đà Nẵng với ngân sách dưới 400 triệu

Kinh nghiệm mua nhà ở Đà Nẵng với ngân sách thấp

Mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu – Kinh nghiệm lợi dụng tâm lý của khách hàng

Hiện nay, sau nhiều biến động thì thị trường nhà đất Đà Nẵng cũng đang ấm dần lên. Vì vậy, các dự án ở đây cũng có biên độ tăng giá khá ổn định. Tranh thủ, tận dụng các ngôi nhà có nhu cầu bán gấp (để đi nước ngoài, chuyển nhà, hoặc trả nợ,…); là cách thông minh chớp thời cơ giúp người mua nhanh chóng sở hữu căn nhà giá rẻ tại Đà Nẵng. Tuy nhiên trước khi tiến hành giao dịch, người mua nên kiểm tra đầy đủ các thông tin và giấy tờ; nhằm đảm bảo tính hợp pháp của tài sản sắp mua bán.

Lựa chọn theo vị trí địa lý 

Đây là điều cần thiết giúp người mua sở hữu được căn nhà giá rẻ tại Đà Nẵng. Thay vì chỉ chú ý đến các dự án ở trung tâm; chỉ với mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu thì bạn nên tham khảo thông tin tại những quận lân cận. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường BĐS Đà Nẵng; để từ đó ra quyết định mua bán phù hợp. Tuy vậy, người mua cũng nên xem xét kĩ vị trí muốn mua, an ninh trật tự, giao thông liên kết tại khu vực mua; đồng thời không nên mua những căn nhà quá xa và thưa dân sinh sống.

Thời điểm “vàng” để xem xét mua nhà phù hợp 

Thị trường tài chính nói chung hay nhà đất nói riêng luôn có những biến động bất thường. Vì vậy, nếu muốn mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu thì bạn cần biết nắm bắt thời cơ và tận dụng một cách hiệu quả. Bạn không nên mua nhà giữa tâm điểm những cơn sốt đất tăng cao; vì rất dễ gặp phải rủi ro giá đất khi mua cao hơn so với thực tế. Hãy chờ thị trường bình ổn rồi mới thực hiện các giao dịch mua bán; và lưu ý là cần định giá trước khi mua. Nếu thấy giá mua quá cao, bạn không nên nóng vội; mà nên dành thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về dự án và giá mua bán nhà tại khu vực.

Nhu cầu mua nhà Đà Nẵng giá rẻ dần tăng lên khiến thị trường BĐS tại đây trở nên sôi động hơn. Thế nhưng các dự án nhà giá rẻ lại còn khá ít nên việc có thể mua được nhà dưới 400 triệu tại Đà Nẵng được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Song, nếu bạn có  sự hiểu biết và vạch được chiến lược thì việc mua được nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bạn cũng có thể mua đất có tiềm năng cao

Thị trường mua bán nhà đất các vùng ven như Hòa Minh, Liên Chiểu, Hoà Vang cũng khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, lượng nhà bán cũng có phần hạn chế hơn nhiều khi so sánh với đất đai. Trong trường hợp nếu tìm thấy một mảnh đất ưng ý trong tầm giá có thể lo được, đừng ngại mua. Bạn nên lựa chọn được mảnh đất tốt, sau đó tiết kiệm xây nhà và có cho mình một nơi an cư tốt nhất.

Đây được xem là một lựa chọn thông minh với những khu đất tiềm năng; để có nhà thành phố dành cho những người có thu nhập thấp. Cần chú ý điều này để có được những gì mình mong muốn bạn nhé.

| Bạn sẽ cần đến nó: Quy tắc vàng cần nhớ để mua nhà “an cư lạc nghiệp” mà không sợ vỡ nợ

Những lưu ý mà bạn đặc biệt cần lưu tâm khi mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu

Những lưu ý mà bạn đặc biệt cần lưu tâm khi mua nhà

Nên tìm hiểu qua các kênh khác nhau

Hiện tại, việc mua bán – rao vặt qua các kênh internet đã trở nên vô cùng phổ biến. Đây là lợi thế để bạn tiếp cận thông tin dễ dàng và cơ hội có được căn nhà như ý nhanh chóng hơn. Ví dụ như những kênh truyền thống như tivi, báo chí, đăng tin,… hoặc các trang đăng tin online, mạng xã hội, truyền miệng,….

Kiên nhẫn trước sự lựa chọn của mình

Việc đầu tư tiền bạc rất cần sự kiên nhẫn; đặc biệt là với số tiền lớn như kinh doanh bất động sản. Hơn hết, khi bạn muốn mua nhà tại một thành phố lớn; chỉ với 400 triệu để thực hiện thì điều này càng trở nên quan trọng.

Bạn cần kiên nhẫn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tuyệt đối không vội vàng mua bán ngay khi nhìn thấy mà không tìm hiểu. Điều đó có thể khiến bạn hối hận, mất tiền; thậm chí gặp nhiều vấn đề trong việc sử dụng nhà đất sau này.

Kiểm tra chất lượng của căn nhà kỹ càng

Dù mua nhà giá rẻ hay cao, bạn cũng cần kiểm tra nhà cửa thật cẩn thận. Cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Đặc điểm đất của căn nhà

 • Liệu mảnh đất này có phạm phải yếu tố xấu nào trong phong thủy không?
 • Địa thế đất có tốt không? Bị ngập nước không?
 • Khu vực xung quanh căn nhà bạn định mua ra sao? Có an toàn, văn minh hay ồn ào, phức tạp?

Nếu chỉ toàn những điểm không tốt, bạn nên tránh mua phải. Từ đó, hạn chế những rủi ro bất cập đến mức tối đa.

Đặc điểm căn nhà

 • Chất lượng căn nhà có còn tốt không?
 • Hạ tầng có cần sửa chữa gì không?

Từ đó, bạn dễ dàng định giá căn nhà mình sắp mua một cách chuẩn xác nhất. Trường hợp gặp vấn đề gì khó khăn, nên nhờ những người quen làm trong lĩnh vực xây dựng, BĐS để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Để ý đến tính pháp lý luôn phải rõ ràng

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sau này đấy. Hãy xem xét những vấn đề sau:

 • Giấy tờ sở hữu
 • Nhà đất đó có thuộc diện tranh chấp không?
 • Nhà có thuộc diện quy hoạch của thành phố không?

Hợp đồng và chuyển nhượng nhà cần đầy đủ

Dù mua nhà giá rẻ hay cao, vẫn cần đặc biệt quan tâm chi tiết việc làm hợp đồng và các thủ tục chuyển nhượng. Hãy chú ý thực hiện chúng bài bản nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Đà Nẵng với ngân sách dưới 400 triệu

Mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu – Kinh nghiệm lợi dụng tâm lý của khách hàng 

Thực tế thời nay trải qua nhiều biến động thì thị trường bất động sản Đà Nẵng đang ấm dần lên. Vì thế mà các dự án ở đây cũng đang có biên độ tăng giá khá ổn định trở lại. Nên nếu muốn mua được nhà dưới 400 triệu người mua cần có những bí quyết cũng như kiến thức cụ thể về nhà đất.

Tận dụng các ngôi nhà đang có nhu cầu cần bán gấp để đi nước ngoài hoặc trả nợ. Đây là cách làm thông minh giúp người mua nhanh chóng sở hữu nhà giá rẻ tại Đà Nẵng. Tuy nhiên điều cần làm trước khi tiến hành các giao dịch. Người mua cần phải kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến giấy tờ để đảm bảo tính hợp pháp của tài sản mua bán.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Đà Nẵng với ngân sách dưới 400 triệu

Lựa chọn theo vị trí địa lý 

Chọn khu vực đất là điều cần thiết giúp người mua sở hữu được nhà giá rẻ mà lại chất lượng tại Đà Nẵng. Thay vì các bạn chỉ chú tâm đến các dự án ở vùng trung tâm. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mua nhà Đà Nẵng tại các quận lân cận.

Điều này sẽ giúp người mua có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng. Từ đó mà đưa ra quyết định mua sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên người mua cũng cần xem xét kĩ vị trí của ngôi nhà, giao thông liên kết và các vấn đề về an ninh trật tự tại khu vực mua. Đồng thời cũng không nên mua những ngôi nhà quá xa thành phố và thưa dân sinh sống.

Thời điểm “vàng” để xem xét mua nhà phù hợp 

Thị trường nhà đất hiện giờ luôn có những biến động bất thường. Vì thế nếu bạn muốn mua nhà Đà Nẵng dưới 400 triệu. Người mua cần nắm bắt đúng thời cơ và tận dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể. Mọi người không nên mua nhà giữa tâm điểm cơn sốt khi giá đất đang tăng cao.Vì điều này rất dễ gặp rủi ro giá đất mua cao hơn so với thưc tế.

Hãy chờ đợi cho đến khi thị trường bình ổn rồi mới tiến hành các giao dịch mua nhà. Lưu ý là phải định giá sản phẩm trước khi mua. Nếu thấy giá mua nhà quá cao, không nên nóng vội chốt đơn. Trước tiên cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về giá bán nhà tại khu vực và thông tin về dự án.

Lời kết

Nhu cầu mua nhà Đà Nẵng giá rẻ đang tăng cao đã khiến cho thị trường bất động sản tại vùng đất này trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên các dự án nhà giá thấp tại khu vực này khá ít. Nên việc người mua có thể mua được nhà dưới 400 triệu tại Đà Nẵng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Song nếu người mua có chiến lược riêng và sự hiểu biết. Việc mua được nhà dưới 400 triệu tại Đà Nẵng là điều hoàn toàn khả thi.

Xem thêm các bài viết hot:

Kinh nghiệm mua nhà Đà Nẵng dưới 2 tỷ nhà đầu tư cần lưu ý
Kinh nghiệm và lưu ý mua nhà Hà Nội 500 triệu ít rủi ro
Tin BĐS hôm nay: Căn hộ Gia Lâm đắt kỷ lục; giá đất Long Thành tăng phi mã, tránh tiền mất tật mang khi mua nhà sổ hồng chung
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá