Trang chủ Đầu tư gì Mua trái phiếu doanh nghiệp - “Đầu tư hôm nay hái tiền...

Mua trái phiếu doanh nghiệp – “Đầu tư hôm nay hái tiền ngày mai”

Mua trái phiếu doanh nghiệp từ lâu đã trở thành kênh đầu tư tài chính quen thuộc của mọi nhà. Nổi tiếng với độ an toàn cao và tuyệt đối, trái phiếu hiện đang là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Trái phiếu có gì mà lại hấp dẫn đến thể? Liệu đây có thật sự là kênh đầu tư an toàn? Đây hầu hết là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi chuẩn bị đầu tư vào trái phiếu. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu thêm về vấn đề này bạn nhé.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp là một chứng nhận nghĩa vụ nợ. Người phát hành là các doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn,… Người sở hữu trái phiếu chính là các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp vay. Hình thức đầu tư này được chuyển hóa dựa trên các chứng nhận ghi trên trái phiếu. Khoản tiền mà nhà đầu tư cho doanh nghiệp vay được ghi rõ ràng trên trái phiếu. Hay còn gọi là “mệnh giá trái phiếu”. Đồng thời trái chủ sẽ được ghi tên đầy đủ trên trái phiếu. Được gọi là “trái phiếu ghi danh”.Mua trái phiếu doanh nghiệp

XEM THÊM: Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn

Mua trái phiếu doanh nghiệp – Ưu điểm của kênh đầu tư này là gì?

Trái phiếu luôn được vang danh với những ưu điểm nổi trội. Chính vì thế trái phiếu luôn là cái tên gọi hàng đầu mỗi khi nhắc đến cụm từ “đầu tư tài chính”. Vậy trái phiếu có những đặc điểm gì. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về những ưu điểm của trái phiếu bạn nhé.

 • Trái phiếu có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Mức độ rủi ro hầu như là con số 0. Đặc biệt là rủi ro tài sản thấp hơn chứng khoán.
 • Lãi suất ( lợi tức ) mà khách hàng nhận được là cố định. Tình hình dòng tiền đầu tư của bạn không phụ thuộc vào tình hình doanh thu của công ty. Đây chính là một trong những ưu điểm rất được lòng các nhà đầu tư.
 • Trong trường hợp xấu xảy ra. Buộc phải giải thể công ty. Thì trái phiếu sẽ được thanh toán vốn đầu tiên. Sau đó mới đến cổ phiếu. Chính vì thế mà các nhà đầu tư thêm phần yêu thích và an tâm vào kênh đầu tư này.
 • Nếu không còn muốn sở hữu trái phiếu nữa. Thì trong trường hợp này khách hàng có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch. Đồng thời có thể sang tay hoặc bán lại cho cho chính công ty đã phát hành. Đây cũng chính là một trong những sự lựa chọn an toàn để bảo đảm tối đa tài sản của nhà đầu tư.Mua trái phiếu doanh nghiệp

Nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp 

 • Rủi ro lạm phát: Rủi ro này đề cập đến các tình huống khi tốc độ tăng giá trong nền kinh tế làm suy giảm lợi nhuận liên quan đến trái phiếu. Điều này có ảnh hưởng lớn nhất đến trái phiếu cố định, có lãi suất được thiết lập từ khi thành lập.
 • Rủi ro tái đầu tư: một rủi ro khác liên quan đến vấn đề thị trường đó chính là rủi ro về tái đầu tư. Khi thị trường xảy ra biến động trong tương lai thì dòng tiền sẽ có giá trị thấp hơn tỉ lệ ban đầu. Đồng thời, trong trường hợp nhà đầu tư quan đến việc tái đầu tư trong cổ phiếu thì giá trị lãi suất sẽ thấp hơn trái phiếu ban đầu.Mua trái phiếu doanh nghiệp

Lời kết

Nên mua trái phiếu doanh nghiệp hay không? Có lẽ đến đây nhiều khách hàng vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho chính mình. Thực tế cho thấy rằng, trái phiếu mang cho mình nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhược điểm. Chính vì thế mà khách hàng có thể an tâm “ngã tiền” vào kênh đầu tư này. Sẽ rất an toàn và hiệu quả khi chúng ta lựa chọn đầu tư vào các tập đoàn và công ty uy tín. Hãy thử một lần tìm hiểu và đầu tư vào kênh tài chính này bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Đầu tư chứng khoán mùa Covid: Trái phiếu vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nên hay không ?
Sự khác biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì? Đầu tư cái nào tốt hơn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Đất ONT là gì? Những thông tin về đất ONT mới nhất bạn cần biết

  Đất ONT là gì? Mục đích và quy định mới nhất về đất ONT hiện nay như thế nào? Đất ONT có được phép...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Bài viết phổ biến

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam – Hành trình khẳng định uy tín thương hiệu

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam là công ty khá mới trong thị trường bất động sản. Công ty này đã gặp...

  Sông Đà Nhật Nam – Hành trình chinh phục khách hàng

  Sông Đà Nhật Nam là công ty còn non trẻ trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhờ có những nhà lãnh đạo...
  Đánh Giá