Trang chủ Đầu tư gì Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây

Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây

Với sự phát triển cực nhanh của công nghệ, sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trước cả triệu khách hàng tiềm năng chỉ với 1 cú click chuột. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra nguồn lợi nhuận hàng tháng? Để thành công với thương hiệu riêng mình luôn là một bài toán khó. Muốn thành công với mô hình này, các bạn trẻ phải biết những mẹo kinh doanh online sau đây.

Bán cái khách hàng cần chứ không phải bán thứ mình có

kinh-doanh-online

Điều này nghe có vẻ khác thường. Xét cho cùng, phải chăng bạn sẽ không phải cạnh tranh với những doanh nghiệp đã được thành lập trước đó? Hẳn là sẽ ở một mức độ nào đó,nhưng khi xuất hiện nhu cầu lớn đối với một mặt hàng nào đó thì sẽ cần nhiều nhà cung cấp hơn. Rất nhiều bạn trẻ, hăng hái khởi nghiệp vì cho rằng mình đã quá hiểu về sản phẩm. Hay cho mình đang có được một sản phẩm ưu việt; chắc chắn sẽ bán được mà quên mất research thị trường để hiểu thị trường cần gì? Khách hàng cần gì? Sản phẩm mình có phù hợp không? Đối thủ của mình là ai? Nguồn lực của mình có gì? Hãy chú trọng vào khách hàng nhiều hơn nếu bạn muốn thành công nhé!

Quảng cáo thông minh

Nếu muốn thành công với mô hình kinh doanh online, bạn phải hiểu rõ các thuật toán mới nhất của Facebook hoặc Google. Điều này có vẻ khó khăn với những ai mới bắt đầu kinh doanh trên các trang mạng xã hội; nó có thể khiến bạn mất một khoản chi phí khá lớn để tìm kiếm khách hàng phù hợp. Để hạn chế tình huống này, lời khuyên cho bạn là nên tham gia các khóa học bán hàng trực tuyến hoặc các khóa ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Mẹo kinh doanh online hiệu quả là xây dựng dấu ấn đặc trưng

Xây dựng dấu ấn đặc trưng

Bất kỳ cửa hàng kinh doanh online nào cũng cần sở hữu trang bán hàng riêng với những dấu ấn đặc trưng, thu hút khách hàng. Hiện nay, với sự hỗ trợ miễn phí của các trang mạng xã hội; điển hình là Facebook, việc tạo một trang bán hàng khá dễ dàng với vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian chăm sóc fanpage của mình bằng những thiết kế ấn tượng trong ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa (cover), hình sản phẩm…

Hãy xây dựng cho mình bộ nhận diện thương hiệu nếu bạn muốn đi xa và chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Đừng chần chừ vì nghĩ việc kinh doanh của bạn chỉ mới bắt đầu hay còn bé; hãy đầu tư ngay từ khi bắt đầu nếu có thể bạn nhé.

Đọc tin tức mới!

Có 600 nên làm gì? Tiết lộ cách kinh doanh sinh lời nhanh chóng hiệu quả

Tương tác tốt với khách hàng là điểm cộng khi kinh doanh online

Tương tác tốt sẽ tạo điểm cộng với khách hàng; nhất là thời điểm cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Mặt khác, việc thường xuyên tương tác với khách qua các hình thức như gửi bình luận (comment); gửi tin nhắn (inbox) còn giúp tăng lượt truy cập của khách vào fanpage. Đồng thời nhận được sự đánh giá cao từ các kênh xã hội trực tuyến. Điều này mang đến nhiều điểm thuận lợi cho bạn khi tiến hành thiết lập các thao tác quảng cáo có trả phí trên hệ thống quản lý của Facebook.

Tạo niềm tin với khách hàng

Kinh doanh online

Dù bạn kinh doanh sản phẩm nào, bạn nên lấy thiện cảm và niềm tin từ khách hàng. Bạn có thể làm điều này thông qua cài đặt các thông tin rõ ràng về danh mục sản phẩm, xuất xứ, thông tin liên lạc của người bán hàng, website (nếu có)…

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đăng tải những thông tin giá trị hữu ích lên trang bán hàng; đặc biệt là các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng thông minh, làm đẹp, du lịch… Thông tin là miễn phí nhưng giá trị bạn tạo ra cho người dùng hoặc người tìm kiếm là vô giá. Điều này giúp những lượt truy cập ở thời điểm hiện tại sẽ là khách hàng của bạn trong tương lai.

Để thành công với công việc kinh doanh tại nhà, bạn phải thực hiện tốt việc nghiên cứu của mình. Bạn cần phải biết được mọi người muốn gì; sau đó tìm cách làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của họ đặt trong bối cảnh mô hình kinh doanh của bạn, bằng chính năng lực và kỹ năng độc nhất của riêng bạn. Chúc bạn sẽ thành công sau khi đọc bài viết này!

>>> Đọc thêm: Ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ dành cho người mới bắt đầu 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá