Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Nên đầu tư đất nền ở đâu, ở quận nào trên địa...

Nên đầu tư đất nền ở đâu, ở quận nào trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Đầu tư đất nền ở đâu để sinh sống ở Sài Gòn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một miếng đất phù hợp không chỉ cần có giá tiền hợp lý. Mà khu vực sống lân cận cũng cần phải được đảm bảo để có thể sinh sống lâu dài. Tuy nhiên, trong thời buổi đắt đỏ và thị trường bất động sản nhiều biến động như hiện nay. Thật khó để có thể quyết định được.

Đất nền đang “sốt” trở lại?

Phần lớn các khu vực điều chỉnh giá tăng đều dựa vào các thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông, hay quy hoạch một dự án nào đó. Tuy nhiên, theo quan sát, cũng có khá nhiều dự án đất nền có dấu hiệu xuống giá. Nhiều dự án khác trên địa bàn TP.HCM trên mạng internet cũng rao bán chiết khấu, giảm giá, tặng quà… cho khách hàng khi mua đất nền dự án.

đầu tư đất nền ở đâu

Một số khu vực đất nền “sốt” giá, nguyên nhân đến từ thông tin quy hoạch dự án giao thông, hạ tầng kỹ thuật… Từ đó, giới đầu tư, đầu cơ tiến hành ôm đất thổi giá. Dù chưa biết dự án đó thực hiện tới đâu, có thực hiện hay không. Hậu quả, người mua chịu thiệt, quy hoạch các quận huyện bị phá nát.

XEM THÊM: Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững

Nên đầu tư đất nền ở đâu: Quận Tân Phú

Khu vực phía Tây Thành phố cũng ngày càng có những sự phát triển mạnh mẽ dù không bằng khu Đông. Điển hình như khu vực Tân Phú với những tuyến đường lớn. Sau khi được quy hoạch giải tỏa thì cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Dân cư ngày càng sầm uất. Giá nhà đất Tân Phú hiện cũng đã tăng cao hơn so với quá khứ. Giao thông thì cũng không hề kém cạnh là bao. Nên việc mua nhà đất ở khu vực này để ở tính ra là rất khả thi và tiềm năng.

Ngoài ra, nếu không có quá nhiều tiền và chấp nhận chịu khó ở xa khu nội thành một chút. Thì bạn có thể xem xét đến việc mua đất hay nhà tại những khu vực như quận 12 hay Hóc Môn. Giá đất tại những khu vực này dù đã có tăng khá mạnh trong sốt đất ở năm 2019 vừa qua. Nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều khu vực có giá khá rẻ, hợp lý. Nhưng vẫn có rất nhiều tiềm năng phát triển nữa trong tương.

>>> Đọc thêm: Đừng đầu tư bất động sản khi chưa nắm bắt xu hướng thị trường

Phía Đông với sự chuyển mình mạnh mẽ

Trước đây, khu vực Đông Sài Gòn như quận 2, quận 9 chỉ được xem là những khu vực vùng ven thành phố. Tuy nhiên, chỉ khoảng hơn 6 năm đổ lại, khu vực này đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Lý do là do quy hoạch và cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư xây dựng và ngày càng hoàn thiện. Khu vực vùng ven ngày nào nay đã trở thành khu đô thị mới. Với hàng loạt dãy nhà phố hiện đại, biệt thự rộng lớn.

đầu tư đất nền ở đâu

Khu Đông Sài Gòn hiện nay được đánh giá là sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển. Nên nếu việc đầu tư vào bất động sản tại đây là một lựa chọn tuyệt vời dù bạn mua để đầu tư hay để ở. Giá nhà khu vực này hiện đã rất cao nên nhiều người đã chọn lựa mua đất nền. Khoảng gần 10 năm trở lại đây, khu vực nhà đất quận 2 và quận 9 đã có nhiều bước đột phá mạnh mẽ. Quy hoạch cơ sở hạ tầng và chính sách giãn dân đã nhanh chóng tạo nên sự sôi động đến bất ngờ. Phát triển muộn hơn so với trung tâm nhưng lợi thế của khu vực này là đồng bộ. Tạo nên một diện mạo hoàn toàn khác biệt và thực sự đáng sống.

Nên đầu tư đất nền ở đâu: Quận 4

Quận 4 tuy khá nhỏ nhưng sở hữu vị trí giao thông rất thuận lợi. Khi giáp giữa quận 1 trung tâm và quận 7. Đó là lý do đây là khu vực cũng được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua nhà đất để ở. Trong tương lai, quận 4 sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa và trở thành một khu trung tâm thứ 2. Kế bên quận 1. Nếu mua nhà đất quận 4 để ở hay đầu tư ở thời điểm hiện tại thì cũng rất tốt.

Bất động sản TP.HCM liên tục tăng giá, đầu tư ở thị trường này yêu cầu vốn cao. Không có khả năng sinh lời nhiều nếu chọn sai vị trí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn được nơi để đầu tư hợp lí.

Theo dõi và ủng hộ tintucbatdongsanviet để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!