Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Nên đầu tư đất nền ở đâu, ở quận nào trên địa...

Nên đầu tư đất nền ở đâu, ở quận nào trên địa bàn TP Hồ Chí Minh?

Đầu tư đất nền ở đâu để sinh sống ở Sài Gòn? Nên đầu tư đất khu vực nào tại TP.HCM để sinh lời hiệu quả? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một miếng đất phù hợp không chỉ cần có giá tiền hợp lý. Mà khu vực sống lân cận cũng cần phải được đảm bảo để có thể sinh sống lâu dài. Tuy nhiên, trong thời buổi đắt đỏ và thị trường bất động sản nhiều biến động như hiện nay. Thật khó để có thể quyết định được.

Đất nền đang “sốt” trở lại?

Phần lớn các khu vực điều chỉnh giá tăng đều dựa vào các thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông, hay quy hoạch một dự án nào đó. Tuy nhiên, theo quan sát, cũng có khá nhiều dự án đất nền có dấu hiệu xuống giá. Nhiều dự án khác trên địa bàn TP.HCM trên mạng Internet cũng rao bán chiết khấu, giảm giá, tặng quà… cho khách hàng khi mua đất nền dự án. 

đầu tư đất nền ở đâu

Một số khu vực đất nền “sốt” giá, nguyên nhân đến từ thông tin quy hoạch dự án giao thông, hạ tầng kỹ thuật… Từ đó, giới đầu tư, đầu cơ tiến hành ôm đất thổi giá. Dù chưa biết dự án đó thực hiện tới đâu, có thực hiện hay không. Hậu quả, người mua chịu thiệt, quy hoạch các quận huyện bị phá nát.

Đất nền đủ điều kiện pháp lý cần những yếu tố nào?

Đầu tiên, với những dự án đất nền có quy mô hơn 5ha. Hồ sơ pháp lý bao gồm quy hoạch chi tiết 1/500. Hoặc quy hoạch chi tiết bằng 1/500 trong trường hợp dự án có quy mô nhỏ hơn 5ha. Tất nhiên, những bản quy hoạch này điều phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và thông qua.

Trong đó, quy hoạch chi tiết 1/500 hay còn được gọi với tên đầy đủ là “bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500). Trong bản đồ quy hoạch này sẽ cụ thể hóa những nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu trong dự án đất nền.

Thứ hai, với những dự án có tổng vốn đầu tư tren 15 tỷ. Điều kiện pháp lý đầy đủ phải có công văn chấp nhận chủ trương đầu tư được cơ quan có thẩm quyền cấp. Trong đó, các yếu tố được đánh giá như: năng lực của chủ đầu tư, đánh giá nguồn gốc quỹ đất, quy hoạch khu đất như thế nào và tham vấn ý kiến của ban ngành có liên quan.

Ngoài ra, những hạ tầng kỹ thuật như điện, cấp thoát nước, hệ thống giao thông, PCCC… Cuối cùng làm tờ trình lên UBND tỉnh để được chấp nhận chủ trương đầu tư.

Thứ ba là trường hợp các dự án nhà ở. Các dự án này phải đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng 1/500. Trong đó có quy định rõ về mật độ xây dựng, số tầng cho phép xây và khoảng lùi dự án.

|Có thể bạn sẽ cần: 5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Đầu tư đất nền TP.HCM có những lợi ích gì?

Đầu tư đất nền ở đâu? Hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị

Đầu tư bất động sản nói chung nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển đô thị. Ngoài ra còn có cách chính sách quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà các loại hình khác không có. Có thể thấy, Chính phủ hay các công ty đầu tư đã chi một khoản tiền lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể như đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt (các tuyến Metro – Bến Thành),… Hay đầu tư phát triển các tiện ích phục vụ công dân như trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm,…

đầu tư đất nền ở đâu

Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cọng này đã tạo đã cho bất động sản TP.HCM “ăn theo”. Việc này xảy ra mà nhà đầu tư BĐS không cần phải tốn một đồng nào cả.

Ví dụ nhưng năm qua, giá đất một số tuyến đường thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây (quận 2) đã đau nhau thiết lập mặt bằng giá mới. Điều này xảy ra sau khi thành phố chính thức đưa vào sử dụng dự án cầu qua Đảo Kim Cương.

Đầu tư đất nền ở đâu? Cơ sở hạ tầng bậc nhất

Theo thống kê cho thấy hiện nay TP.HCM được ví như thành phố hoa lệ. Bởi sự phát triển kinh tế tại đây cực kỳ nhanh và mạnh mẽ. Mặt khác, nhà nước cũng chú trọng hơn vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và an ninh xã hội nhằm đuổi kịp sự phát triển của thành phố.

Khoản kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng lớn đã được Chính phủ phê duyệt. Một số dự án nổi bật có thể kể đến như: Khu công nghệ cao Sài Gòn, nhà hát Thành Phố, kết nối khu vực chợ Bến Thành, khu dân cư cao cấp Thảo Điền, tàu điện ngầm,… Và đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành với tổng vốn đầu tư lên đến 16 tỷ USD.

Bên cạnh đó, các dự án về phát triển giao thông cũng được phê duyệt và triển khai nhằm giảm tình trạng ách tắc vào khung giờ cao điểm. Một số dự án như cầu vượt, mở rộng các tuyến đường… Đây là động lực lớn để khu vực Thủ Thiêm, quận 2 và nhiều khu vực khác có thể phát triển kinh tế hiệu quả hơn.

Tiềm năng đầu tư lớn cho bất động sản TP.HCM

Để biết được đầu tư đất nền ở đâu tại TP.HCM thì bạn cần đánh giá được tiềm năng đầu tư BĐS tại đây. HIện nay Việt Nam được xếp thứ 5 trong mảng đầu tư và thứ 4 trong mảng phát triển tại Báo cáo “Những xu hướng mới nổi trong Địa ốc Châu Á Thái Bình Dương”. Chỉ đứng sau những thành phố lớn của các quốc gia đã phát triển

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tại của Covid-19. Năm 2020 Việt Nam vẫn giữ vững mức tăng trưởng. Cả kinh tế lẫn thị trường BĐS nước ta đều ghi nhận các chỉ số tích cực. Nhất là tại khu vực TP.HCM.

Đầu tư đất nền ở đâu? – Đầu tư tại các huyện sắp lên quận

Đầu tư đất nền ở đâu? Đầu tư đất nền Cần Giờ

Trước đây, giá đất ở huyện Cần Giờ vẫn luôn “án binh bất động”. Tuy nhiên, những tháng vừa qua giá đất tại khu vực này đã tăng cao. Theo người dân, giá đất Cần Giờ đã tăng từ 5-6 triệu đồng/m2 so với năm ngoái. Đặc biệt, đất càng gần tuyến đường nối ra biển Cần Giờ bây giờ có giá càng cao. Trước thông tin nhiều “ông lớn” chuẩn bị đổ bộ vào Cần Giờ thì giá đất nơi đây đã bắt đầu “nhảy múa”.

Đầu tư đất nền Cần Giờ

Theo một số nhà môi giới cho biết, đất Cần Giờ nay đã “nóng ran” và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, giá mặt tiền đường Rừng Sác tại xã Bình Khánh nay có giá từ 60-70 triệu đồng/m2. Các tuyến đường nhỏ hơn thì giá cũng dao động trong khoảng 25-30 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền đường Tắc Xuất, Cần Thạnh – nồi từ phà Vũng Tàu ra biển thì giá đất tại đây được giao dịch khoảng 45-50 triệu đồng/m2. Con số này đã tăng 70-80% so với cùng kỳ.

Đầu tư đất Hóc Môn

Ở thời điểm này, bất động sản vẫn là một trong những khoản đầu tư tiềm năng. Chúng mang lại nhiều lợi nhuận cho người sở hữu. Đặc biệt, đất tại những khu vực ven thành phố và cụ thể là đất Hóc Môn luôn gây được sự chú ý lớn trên thị trường.

Theo đó, trong những năm gần đây, Chính phủ đang đầu tư rất nhiều vào hạ tầng tại Hóc Môn. Nhờ đó, thị trường nhà đất nơi đây cũng có nhiều sự phát triển mạnh mẽ và bài bản hơn.

Có thể nói, nhà đất Hóc Môn đang là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất khu vực phía Nam TP.HCM. Nếu bạn chưa biết đầu tư đất nền ở đâu thì Hóc Môn sẽ là một lựa chọn lý tưởng đấy. Hóc Môn có khả năng phát triển, tăng giá nhanh với cơ hội chuyển nhượng lớn. Nhà đầu tư có thể thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư vào đây đấy.

Một số gợi ý khu vực tiềm năng bậc nhất trên địa bàn Hóc Môn bạn có thể tham khảo như xã Bà Điểm, xã Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông, xã Trung Chánh, xã Đông Thạnh,…

Đầu tư đất Nhà Bè

Sự phát triển về hạ tầng cùng thông tin sắp được lên quận đã khiến thị trường nhà đất Nhà Bè được nhiều người quan tâm. Khoảng 10 năm trước, giá đất nông nghiệp tại đây chỉ có giá khoảng 1-2 triệu đồng/m2, đất thổ cư có giá trên dưới 10 triệu đồng/m2. Thế nhưng hiện tại, giá đất Nhà Bè đã tăng lên đáng kể. Nhất là sau khi khởi công tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư nông nghiệp. Đất nền Nhà Bè giá đất bỗng tăng đột biến. Nhiều khu vực ở Nhà Bè tăng 10 – 20 triệu đồng/m2.

Đầu tư đất Nhà Bè

Theo nhiều khảo sát, giá trung bình ở một số loại hình tại khu vực Nhà Bè như nhà mặt tiền, nhà phố hiện có mức giá khoảng 69 triệu đồng/m2. Giá căn hộ khoảng 30,4 triệu đồng/m2. Giá nhà trong hẻm, ngõ từ 58 triệu đồng/m2. Giá đất nền khoảng 29 triệu đồng/m2.

Một số tuyến đường đang ghi nhận mức giá nhà đất trung bình khá cao như đường Huỳnh Tấn Phát, Dương Cát Lợi, Đào Tông Nguyên,…

Đầu tư đất nền ở đâu tại nội thành TP.HCM?

Nên đầu tư đất nền ở đâu: Quận Tân Phú

Khu vực phía Tây Thành phố cũng ngày càng có những sự phát triển mạnh mẽ dù không bằng khu Đông. Điển hình như khu vực Tân Phú với những tuyến đường lớn. Sau khi được quy hoạch giải tỏa thì cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Dân cư ngày càng sầm uất. Giá nhà đất Tân Phú hiện cũng đã tăng cao hơn so với quá khứ. Giao thông thì cũng không hề kém cạnh là bao. Nên việc mua nhà đất ở khu vực này để ở tính ra là rất khả thi và tiềm năng.

Ngoài ra, nếu không có quá nhiều tiền và chấp nhận chịu khó ở xa khu nội thành một chút. Thì bạn có thể xem xét đến việc mua đất hay nhà tại những khu vực như quận 12 hay Hóc Môn. Giá đất tại những khu vực này dù đã có tăng khá mạnh trong sốt đất ở năm 2019 vừa qua. Nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều khu vực có giá khá rẻ, hợp lý. Nhưng vẫn có rất nhiều tiềm năng phát triển nữa trong tương.

>>> Đọc thêm: Đừng đầu tư bất động sản khi chưa nắm bắt xu hướng thị trường

Phía Đông với sự chuyển mình mạnh mẽ

Trước đây, khu vực Đông Sài Gòn như quận 2, quận 9 chỉ được xem là những khu vực vùng ven thành phố. Tuy nhiên, chỉ khoảng hơn 6 năm đổ lại, khu vực này đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Lý do là do quy hoạch và cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư xây dựng và ngày càng hoàn thiện. Khu vực vùng ven ngày nào nay đã trở thành khu đô thị mới. Với hàng loạt dãy nhà phố hiện đại, biệt thự rộng lớn.

đầu tư đất nền ở đâu

Khu Đông Sài Gòn hiện nay được đánh giá là sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển. Nên nếu việc đầu tư vào bất động sản tại đây là một lựa chọn tuyệt vời dù bạn mua để đầu tư hay để ở. Giá nhà khu vực này hiện đã rất cao nên nhiều người đã chọn lựa mua đất nền. Khoảng gần 10 năm trở lại đây, khu vực nhà đất quận 2 và quận 9 đã có nhiều bước đột phá mạnh mẽ. Quy hoạch cơ sở hạ tầng và chính sách giãn dân đã nhanh chóng tạo nên sự sôi động đến bất ngờ. Phát triển muộn hơn so với trung tâm nhưng lợi thế của khu vực này là đồng bộ. Tạo nên một diện mạo hoàn toàn khác biệt và thực sự đáng sống.

Nên đầu tư đất ở đâu TPHCM? – Quận 4

Quận 4 tuy khá nhỏ nhưng sở hữu vị trí giao thông rất thuận lợi. Khi giáp giữa quận 1 trung tâm và quận 7. Đó là lý do đây là khu vực cũng được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua nhà đất để ở. Trong tương lai, quận 4 sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa và trở thành một khu trung tâm thứ 2. Kế bên quận 1. Nếu mua nhà đất quận 4 để ở hay đầu tư ở thời điểm hiện tại thì cũng rất tốt.

Bí quyết đầu tư đất nền sinh lời hiệu quả

Cân nhắc và kiểm tra pháp lý nhà đất 1 cách cẩn thận

Sau khi biết được đầu tư đất nền ở đâu thì nhà đầu tư cần biết nên đầu tư đất như thế nào là hiệu quả và an toàn. Đầu tiên đó là kiểm tra pháp lý của lô đất. Nên chọn mua lô đất có pháp lý rõ ràng. Không nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Cần kiểm tra dự án đó có được thẩm quyền cấp giấy phép hay không. Ngoài ra, giấy tờ có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng sẽ đảm bảo nguồn vốn đầu tư của bạn không bị thâm hụt. Để kiểm tra thông tin này bạn có thể đến các công ty luật hoặc các công ty môi giới BĐS chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn, đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất.

Việc sở hữu sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng. KHông những thế còn dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận.

Những điều bạn cần lưu ý, đọc ngay nhé!

Bật mí cho bạn những điều cần lưu ý khi đầu tư đất nền

Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TP.HCM

Vị trí thuận lợi là điều kiện tiên quyết để quyết định xem dự án đất nền bạn mua có đáng giá hay không. Gần các tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt e là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực. Khi có giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn cư dân đổ về sinh sống. Cơ sở hạ tầng phát triển thì các dịch vụ khác cũng sẽ phát triển theo. Như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

Bí quyết đầu tư sinh lời hiệu quả

Cẩn thận thẩm định giá nhà đất và khéo léo trả giá

Thẩm định giá lô đất là một trong những cách đầu tư đất nền sinh lời hiệu quả. Nó giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu. Đồng thời tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Cách đơn giản nhất đó là so sánh lô đất nền đó với các lô đất có diện tích tương đương bên cạnh hoặc khu dân cư gần đó. Ngoài ra, cũng có thể so sánh với những lô đất nền của các dự án gần đó.

Sau khi thẩm định lô đất, bạn cần tính được giá trị thanh khoản của lô đất trong thời gian bao lâu. Giá trị đầu tư cùng thời gian giữ vốn có thể bán lô đất với giá hợp lý thì thời gian thanh khoản sẽ nhanh hơn.

Đầu tư đất nền có mức giá hợp lý

Trường hợp gặp một lô đất nền dự án có giá quá rẻ so với thị trường. Người mua chưa có kinh nghiệm thường sẽ dễ “xuống tiền” mà chưa kịp suy nghĩ kỹ lưỡng. Đây có thể là cơ hội nhưng khả năng cao vẫn là rủi ro. Giá đất nền riêng lẻ có thể rất mềm vì chủ đất muốn bán gấp để giải quyết vấn đề của họ. Còn giá đất nền dự án chỉ thấp hơn mặt bằng một chút để cạnh tranh với các dự án khác; thu hút người mua và nhanh chóng huy động vốn.

Còn nếu đất nền dự án rẻ hơn nhiều so với thị trường thì nên hoãn ngay mọi thủ tục giao dịch để tìm hiểu kỹ hơn về pháp lý của dự án cũng như chủ đầu tư. Tránh trường hợp bị lừa đảo, rao bán đất khi chưa được cấp phép kinh doanh.

Hãy là một nhà đầu tư thông thái, biết “đặt tiền đúng chỗ” để chúng sinh lời cho bạn một cách hiệu quả nhất nhé!

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn được nơi để đầu tư hợp lí. Theo dõi và ủng hộ tintucbatdongsanviet để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá