Trang chủ Đầu tư gì Nên đầu tư vàng hay chứng khoán trong thời điểm này

Nên đầu tư vàng hay chứng khoán trong thời điểm này

Có tiền thời điểm này nên đầu tư vàng hay chứng khoán là an toàn nhất? Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn đầu tư sao cho phù hợp nhất. Nhưng với hai kênh đầu tư vàng và chứng khoán thì bạn nên lựa chọn như thế nào với một người mới bắt đầu tập tành đầu tư đây. Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ về 2 kênh đầu tư này nhé!

Đầu tư vàng hay chứng khoán đâu là kênh đầu tư hiện thực nhất

Đầu tư chứng khoán phiêu lưu mạo hiểm

Như bạn đã biết đó thị trường chứng khoán sẽ không dành cho những người đầu tư ưa chuộng an toàn. Vì bản chất của nó sẽ mang lại cho chúng ta là một khoản lãi cao cũng tương đương với một rủi ro tương tự. Nếu bạn là một tay chơi hay là một nhà đầu tư đã có bề dày kinh nghiệm về chứng khoán thì sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội làm giàu nhanh đến như này được.

Còn khá nhiều cơ hội cho việc đầu tư chứng khoán

Đầu tư vàng và những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Trên thực tế, có nhiều người đã phất lên nhờ đầu tư đúng chỗ và biết dừng đúng lúc; để đảm bảo được số dương lợi nhuận của mình; và cũng không ít người vì chứng khoán mà lao đao khó khăn không chỗ ở. Vậy cho nên, bạn cần chọn đúng hướng đi khi tham gia đầu tư chứng khoán để có thể gặt hái được thành công nhé!

Đầu tư vàng truyền thống thì sao?

Vàng là hình thức đầu tư an toàn bởi giá trị vật chất lẫn tinh thần của nó; không bị thay đổi quá nhiều theo thời gian. Vàng luôn duy trì được phần trăm giá trị; bởi số lượng hữu hạn của kim loại quý này sẽ không qua thời gian mà giảm đi. Cho dù giá vàng thường bị dao động trong ngắn hạn; nhưng giá trị của nó vẫn được lưu giữ trong dài hạn.

Và vàng được xem là đồng tiền chung của cả thế giới; nó có giá trị trên bất kỳ lãnh thổ nào của mọi quốc gia. Khi bạn sở hữu vàng là bạn đang sở hữu “đồng tiền” có thể lưu hành; mua bán tại các nước mà không phải lệ thuộc vào bất kỳ giá trị của loại tiền tệ nào.

>>> XEM THÊM: Đầu tư chứng khoán mùa Covid: Trái phiếu vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Nhược điểm kinh doanh vàng truyền thống

Tuy nhiên, vàng là kênh đầu tư không mang lại thêm nguồn thu nhập thụ động cho bạn; bởi nó không cho bạn một khoản tiền lãi hay cổ tức như đầu tư cổ phiếu; trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng… Nhà đầu tư chỉ thu về nhiều lợi nhuận khi đầu tư nhiều vàng và nắm bắt được sự chênh lệch giá tăng giảm để mua đi bán lại sinh lời ngay.

Vốn nhàn rỗi

Bên cạnh đó, giá vàng có biên độ tăng giảm thất thường; phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu mua bán trên thị trường. Cho nên nếu bạn muốn đầu tư vàng có lời thì hãy đảm bảo là phải theo dõi sát sao giá cả để không bị lỗ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ và không có nhiều kinh nghiệm về việc thẩm định chất lượng của vàng; thì bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín chất lượng để mua bán. Tránh việc mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng…

>>> XEM THÊM: Nên đầu tư gì năm 2021 mà lợi nhuận an toàn không cần bỏ sức

Thị trường đầu tư an toàn – sinh lợi cao

Thị trường vàng tại Việt Nam dù không biến động mạnh như thị trường thế giới; nhưng mức chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường này vẫn đang ở mức trên 7 – 8 triệu đồng/lượng cũng là mức chênh lệch khá là cao. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào vàng thì phải rất cẩn thận; theo dõi thị trường vàng thường xuyên để biết được sự biến đổi của vàng; để đầu tư thận trọng hơn nhé.

Đầu tư vàng hay chứng khoán – Chọn kênh đầu tư an toàn sinh lợi bền vững hiện nay

Bạn đã biết đến kênh đầu tư trái phiếu chưa; đây là kênh đầu tư an toàn và mang lại cho bạn lợi nhuận thậm chí còn cao hơn lãi suất ngân hàng. Và đây cũng giống như việc bạn đang đầu tư vàng vậy đó. Khi bạn đầu tư và trái phiếu bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận tương đối cao; tính thanh khoản tốt và ổn định.

xu hướng kinh doanh 2021

Trái phiếu VSETGroup là trái phiếu của tập đoàn VSETGoup đã hoạt động đến nay gần 8 năm trên thị trường. Luôn mang lại cho khách hàng nhiều giá trị lẫn lợi nhuận. Ngoài ra, trong chuỗi công ty con của hệ thống tập đoàn sẽ dự định khai trương công ty kinh doanh vàng VSJ vào tháng 12 này. Có thể là điểm đến thú vị cho bạn khi bạn muốn đầu tư vàng hay trái phiếu đều mang lại giá trị cao và lợi nhuận an toàn bạn nhé!

TÌM HIỂU THÊM:
Có vốn nhàn rỗi nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả nhất?
Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm cái nào có lợi hơn?

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!