Trang chủ Đầu tư gì Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 và cơn sốt ngân...

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 và cơn sốt ngân hàng trỗi dậy

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư khi tham giao vào một chương trình cổ phiếu nào đó. Thực tế cho thấy rằng, việc đầu tư tài chính vào các ngân hàng là một điều được khá nhiều chuyên gia tài chính khuyến khích. Vậy nên câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng như thế nào là hiệu quả? Đừng quá băn khoăn, theo dõi ngay bài viết để đi sâu hơn về vấn đề này bạn nhé. 

Cổ phiếu là gì? 

Cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của một đơn vị tổ chức nào đó. Cổ phiếu bao gồm hai loại chính sau:

 • Cổ phiếu phổ thông (cổ phần thường): có quyền dự các cuộc họp cổ đông và tham gia biểu quyết vào các hoạt động nội bộ của công ty đó.
 • Cổ phiếu ưu đãi là những cổ phiếu mà người nắm giữ sẽ được hưởng những ưu đãi về cổ tức và lợi nhuận. Người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi sẽ được hoàn vốn bất cứ khi nào mà không cần phải theo thời hạn của công ty. Tuy nhiên, những cổ đông sẽ bị hạn chế về tất cả quyền hạn tham gia vào các cuộc họp cổ đông của công ty đó.Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022

Có nên mua cổ phiếu ngân hàng?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư. Việc đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng chắc hẳn là điều mà được khá nhiều chuyên gia tài chính khuyên nên. Bởi tính thanh khoản cũng như là sự uy tín mà ngân hàng có được. 

Ở phiên giao dịch hôm 8/12. Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều dậy sóng. Dòng Dòng tiền đua nhau đẩy mạnh. Đứng đầu là các ngân hàng như TPBank, VCB và BIDV,… 

Sở dĩ nhiều ngân hàng đẩy mạnh cổ phiếu lên đến như vậy bởi nhiều ngân hàng đã được nới “room”. Nhà nước đã ban hành và quyết định 11 ngân hàng. Trong đó 4 ngân hàng được tăng hạn mức tín dụng lên 20%. Bao gồm TPBank (23,4%), Techcombank (22,1%), MSB (22%) và MBBank (21%). Tính chung hạn mức tín dụng trong năm 2021 của các ngân hàng đã được nới lên 13,8%.Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Việc đầu tư cổ phiếu có dễ hay không? Có an toàn hay không? Đầu tư cổ phiếu ngân hàng nào là an toàn? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư. Đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số ngân hàng uy tín mà nhà đầu tư có thể tham khảo cho quyết định của mình. 

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới đơn giản nhất

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 – Ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng lớn và thịnh hành nhất Việt Nam ta. Là ngân hàng luôn nằm trong top đầu của những ngân hàng dẫn đầu về mặt cổ phiếu. Đồng thời có mã chứng khoán cao nhất thị trường tài chính Việt Nam. 

Mã cổ phiếu được niêm yết và rao bán trên sàn giao dịch HOSE và VCB. Đây là mã cổ phiếu không những có giá trị trên thị trường ngân hàng nói riêng. Mà còn mang giá trị cao trong cả hệ thống tài chính cổ phiếu nói chung. 

Theo dự đoán của các chuyên gia tài chính thì VCB vẫn giữ vững phong độ bền chắc trên thị trường cổ phiếu trong tương lai.

>>> XEM THÊM: Dự đoán top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2022

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank là một trong những cái tên được nhiều người biết đến. Dịch vụ và chất lượng tài chính nơi đây đang được dần cải tiến và ngày càng tốt hơn. 

Ngân hàng chính thức niêm yết cổ phiếu vào 04/06/2018. Mã cổ phiếu ngân hàng Techcombank là TCB. Mặc dù là mới ra mắt nhưng ngân hàng Techcombank mang rất nhiều tiềm năng. Do đó rất nhiều người chọn mua cổ phiếu nơi này.

Cổ phiếu ngân hàng TP Bank 

TP Bank là một trong những ngân hàng đi đầu về mảng kỹ thuật số. Những sản phẩm và công nghệ mà ngân hàng TP Bank đem lại được rất nhiều khách hàng đánh giá 5 sao. 

Mã cổ phiếu ngân hàng TPBank được xem là phù hợp với thị trường hiện nay. Bởi vì TPBank đã có những bước tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt là kết quả kinh doanh năm 2020 được thống kê là tăng 22,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này khiến cho giá cổ phiếu TPBank trở nên hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Lời kết 

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022? Thực tế cho thấy rằng việc lựa chọn mua cổ phiếu ngân hàng nào cũng đều sẽ mang đến cho chúng ta 2 mặt ưu và nhược điểm. Chính vì thế, trên con đường làm giàu bằng tài chính. Nhà đầu tư phải thật cẩn trọng và đưa ra nhiều chiến lược phù hợp trong tương lai. Như thế mới đem lại hiệu quả lâu dài. Mong rằng với những gì bài viết đã chia sẻ. Nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trên hành trình đầu tư của chính mình. Chúc các bạn thành công.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Hướng dẫn làm sao mua cổ phiếu VNDirect cho người mới?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá