Trang chủ Đầu tư gì Nên mua vàng hay gửi ngân hàng hậu covid 19?

Nên mua vàng hay gửi ngân hàng hậu covid 19?

Trong bối cảnh Đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn ra phức tạp như hiện nay. Hầu hết các nhà đầu tư đều có những sự lựa chọn an toàn cho mình. Một bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt đang chờ đợi thời cơ để đầu tư khi các thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng có những dấu hiệu tích cực hơn. Vậy nhà đầu tư nên mua vàng hay gửi ngân hàng sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát.

Tình hình giá vàng trong những ngày qua

Trong tháng 10 vừa qua chúng ta đang chứng kiến một đợt giảm liên tục của giá vàng thế giới. Tính đến ngày 1/11, giá vàng quốc tế được giao dịch ở mức 1780 USD/ounce. Việc giá vàng không thể tiếp tục duy trì ở mức trên 1800 USD/ounce mang lại diễn biến tâm lý xấu cho những nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong những tuần sắp tới. 

Tình hình giá vàng trong những ngày qua

Hiện tại, giới đầu đang quan tâm về tình trạng lạm phát tại Mỹ có thể tiếp tục tăng cao. Trước sự việc này, Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất và giảm việc bơm tiền trong thời gian sắp tới. Điều này sẽ có lợi cho đồng đô la Mỹ. Nên chúng ta có thể thấy giá USD tăng trong những thời điểm hiện tại. Tạo ra thế bất lợi cho thị trường vàng trước những đợt sụt giảm mạnh. 

Tình hình vàng trong nước tuy có tăng trong khi vàng thế giới đang giảm. Tuy nhiên mức chênh lệch giữa mua và bán vẫn rất cao nên giới đầu tư vẫn có thể thua lỗ khi giao dịch ngắn hạn. Chốt phiên giao dịch cuối tháng 10 có thể thấy giá vàng trong nước cũng đang ghi nhận giảm, và nhà đầu tư lỗ ngay 500.000 đồng/lượng sau 1 tuần đầu tư. Từ đây có thể nhận thấy giá vàng vẫn đang trên một quá trình giảm; và có thể vẫn giảm sau khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát.

XEM THÊM: Đầu tư vàng – hình thức đầu tư hiệu quả

Lãi suất tiết kiệm liệu có tăng trong thời gian tới

Hiện nay, tại TP HCM và các thành phố lớn trong cả nước đều đang trong quá trình kiểm soát dịch tốt. Tỷ lệ tiêm vaccine được triển khai rộng rãi, từ cuối tháng 10, tại TP HCM đã cho phép mở cửa lại nhiều loại hình doanh nghiệp và dịch vụ. Đây là dấu hiệu tích cực để nền kinh tế phục hồi.

Lãi suất tiết kiệm liệu có tăng trong thời gian tới

Nên mua vàng hay gửi ngân hàng? Trải qua quá trình đóng cửa, ngừng hoạt động trong thời gian qua. Nhiều công ty gồng lỗ để cầm cự doanh nghiệp. Đây sẽ là thời điểm tốt để các công ty; xí nghiệp có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh trở lại. Bên cạnh đó, sẽ có những công ty mới mở ra và tham gia vào hoạt động kinh tế. Điều này sẽ làm cho nhu cầu vay vốn ngân hàng tăng cao. Hậu Covid 19 sẽ là thời điểm dòng tiền bắt đầu chảy vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ.

Để phục vụ cho nhu cầu vay vốn doanh nghiệp và thu hút các dòng tiền đầu tư, các ngân hàng có thể gia tăng lãi suất tiền gửi trong thời gian tới. Tuy nhiên, với những lần tăng lãi suất tiền gửi trước đây của các ngân hàng. Có thể thấy, để hưởng mức lãi suất hấp dẫn phải đi kèm với một số điều kiện ví dụ như: kỳ hạn gửi từ 3 năm đến 5 năm hoặc là áp dụng có số tiền gửi tiết kiệm lớn. Điều này cũng khó khăn cho một số bộ phận nhà đầu tư có số vốn ít.

Nên mua vàng hay gửi ngân hàng sau hậu covid 19?

Nên mua vàng hay gửi ngân hàng? Những phân tích trên dựa theo quan điểm cá nhân của chúng tôi. Trước tình hình giá vàng liên tục giảm như hiện tại. Và khả năng cao dòng tiền sẽ đổ vào nền kinh tế sau khi dịch Covid kết thúc. Lựa chọn kênh đầu tư vàng sẽ là kém hấp dẫn nhất. Nếu lựa chọn giữa việc mua vàng hoặc gửi ngân hàng thì chúng tôi sẽ lựa chọn gửi ngân hàng hơn là việc đầu tư vàng vào thời điểm này. 

Nên mua vàng hay gửi ngân hàng sau hậu covid 19?

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gia tăng lợi nhuận thông qua việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Phát hành trái phiếu doanh nghiệp là một trong những hình thức huy động vốn của doanh nghiệp. Trái phiếu gia tăng nguồn vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất, quản lý kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoạt động trở lại nhu cầu về nguồn vốn sẽ là rất cao, ngoài việc nhập thêm nguyên vật liệu và chi phí nhân công, tuyển dụng nhân sự quay trở lại làm việc cũng tốn kém.

Trái phiếu doanh nghiệp giúp gia tăng lợi nhuận hậu covid 19

Trái phiếu doanh nghiệp giúp gia tăng lợi nhuận hậu covid 19

Lãi suất của trái phiếu doanh nghiệp thường cao hơn lãi suất ngân hàng từ 3% – 4%. Bên cạnh đó tính thanh khoản của trái phiếu cũng rất cao. Và bạn có thể bán đi trái phiếu đang nắm giữ để chuyển sang kênh đầu tư khác khi có cơ hội. Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp ít rủi ro hơn thị trường cổ phiếu biến động. Điều này giúp cho bạn có được khoản thu nhập ổn định sau khi dịch bệnh kết thúc.

Lời kết: Nên mua vàng hay gửi ngân hàng?

Như vậy, dựa trên quan điểm cá nhân của mình, chúng tôi đã mang đến cho bạn một góc nhìn so sánh về việc lựa chọn kênh đầu tư vàng và gửi ngân hàng sau khi dịch bệnh kết thúc. Tuy nhiên, đây là hai kênh đầu tư mang tính chất an toàn và hiện tại cho thấy đầu tư vàng có thể mang đến sự thua lỗ trong thời điểm hiện tại. Vì thế bạn có thể xem xét và lựa chọn những kênh đầu tư khác hiệu quả hơn gửi ngân hàng. Hãy theo dõi chúng tôi để có những thông tin mới nhất nhé!

TIN TỨC MỚI:
Mua vàng đầu tư – “Cây hái tiền” hấp dẫn dành cho mọi nhà
Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên thì nên mua vàng của hãng nào?
Theo dòng thay đổi, có nên đầu tư vàng năm 2022?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia