Trang chủ Tin Tức Ngày kỷ niệm phụ nữ 8/3: Một ngày “Tết” ý nghĩa dành...

Ngày kỷ niệm phụ nữ 8/3: Một ngày “Tết” ý nghĩa dành cho phái đẹp

Trong 365 ngày của một năm, có riêng một ngày kỷ niệm phụ nữ 8/3. Đây là ngày mà phụ nữ trên toàn thế giới được xã hội quan tâm để bù đắp những vất vả, thiệt thòi trong cuộc sống.

Ngày kỉ niệm phụ nữ 8/3 là ngày gì? Nên làm gì?

Ngày mùng 8 tháng 3 hay còn có tên gọi khác là ngày Quốc tế Phụ nữ hay ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình quốc tế. Ngày lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên được tổ chức vào ngày 28/2/1909 tại New York do Đảng xã hội Mỹ tổ chức. Theo lịch sử, vào ngày 8/3/1917, tại Petrograd đã diễn ra một cuộc biểu tình. Sau đó, Liên bang Xô Viết (Liên Xô) đã tuyên bố ngày này là ngày nghỉ Quốc gia kể từ năm 1917. Năm 1977, Liên Hiệp Quốc đã chính thức chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ.

ngày kỷ niệm phụ nữ

Nhiều đấng mày râu vẫn băn khoăn không biết nên làm gì cho những người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình vào ngày này bởi đơn giản có thể họ chưa hiểu hết được người phụ nữ muốn gì và ý nghĩa thật sự của ngày lễ. Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày nên dành cho chị em những niềm vui bất ngờ, đó có thể là lời chúc mừng có ý nghĩa, những bó hoa hồng đỏ thắm. Hay những món quà xinh xắn, những bữa cơm do chính tay người đàn ông chế biến,… tất cả những món quà ấy đều khiến chị em phụ nữ cảm động đấy.

Ý nghĩa việc kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội. Vừa đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế, họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ. Họ mang nặng đẻ đau những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Người phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia nữa.

ngày kỷ niệm phụ nữ

Ở một số Quốc gia trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm. Trong ngày này, những người đàn ông thường hay tặng hoa và quà cho những người phụ nữ mà họ yêu thương như mẹ, vợ, bạn gái, em gái,… Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. Là hai vị nữ anh hùng dân tộc có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi giang sơn đất Việt. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc đó.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ. Một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng. Khắp nơi sẽ tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

ngày kỷ niệm phụ nữ

Ngày 8 tháng 3 năm 2021 sắp tới sẽ rơi vào thứ hai. Đây là dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, tình cảm thương yêu của mình dành cho các bà, các mẹ, chị em gái, bạn bè, đồng nghiệp. Hãy ghi nhớ để gửi tới họ những lời chúc, những món quà 8/3 thiết thực và đầy ý nghĩa nhé! Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp bạn biết được nhiều hơn về ngày kỷ niệm phụ nữ mùng 8 tháng 3.

>>> Xem thêm: Gợi ý những món quà 8/3 cho mẹ đặc biệt ý nghĩa

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!