Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Nghiên cứu thị trường bất động sản - Nhiễu loạn báo cáo

Nghiên cứu thị trường bất động sản – Nhiễu loạn báo cáo

Sau quãng thời gian trầm lắng do Covid-19. Thị trường bất động sản tại Việt Nam đã dần đi vào ổn định trở lại. Phát triển đồng đều trên mọi phân khúc. Việc nghiên cứu thị trường bất động sản trong lúc này khiến doanh nghiệp theo đó linh hoạt hơn. Cụ thể là trong việc cơ cấu loại hình và quy mô sản phẩm. 

Tình hình phát triển thực tế hiện nay của bất động sản

nghiên cứu thị trường bất động sảnCác nghiên cứu thực tế cho thấy cơn sốt đất và bất cập trong quản lý ở các thành phố lớn trong thời gian đã qua. Đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, có tác động nhất định đến sự ổn định và phát triển bền cũng của BĐS. Từ cuối năm 2003 đến hết năm 2006 và từ đầu năm 2018 đến nay. Thị trường nhà đất đóng băng cục bộ, làm sụt giảm vai trò chiến lược của hệ thống BĐS. Điều này gây thất thu ngân sách của nhà nước và lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Đánh giá một cách toàn diện thì sau thời gian hoạt động trì trệ. Nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy có xu hướng phát triển ổn định và đồng đều trên mọi phân khúc. Các doanh nghiệp đã linh hoạt hơn trong việc cơ cấu loại hình và quy mô sản phẩm của mình. Theo đó người dân cũng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua bán hay đầu tư BĐS. 

Theo thống kế, trong quý I/2019, giao dịch BĐS ở hai thị trường lớn trên cả nước là Hà Nội và TP.HCM đáng bị suy giảm. Cụ thể tại Hà Nội có 5206 sản phẩm mới được chào bán, giao dịch thành công đạt 3200 sản phẩm. Còn ở thị trường TP.HCM thì con số tương ứng là 3274 sản phẩm và 3000 giao dịch thành công. Sự giảm sốc này được đánh giá có mang tính chu kỳ.

Nghiên cứu thị trường bất động sản – Một số điểm bị mắc kẹt

Dù có nhiều điểm sáng nhưng vẫn còn nhiều điểm còn tồn đọng tại thị trường bất động sản Việt Nam trong những tháng đầu năm 2020:

Về nguồn vốn

Năm 2018, mức tăng trưởng tín dụng tối đa mà Ngân hàng Nhà nước giao cho các Ngân hàng thương mại là 14%. Thấp hơn rất nhiều so với các năm trước. Thế nhưng đến tháng 6/2018, nhiều ngân hàng đã dần cạn tín dụng được cấp từ đầu năm. Để khắc phục tình trạng này, vào ngày 31/7/2018, NHNN đã ban hành thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ. Để bảo đảm an toàn của các ngân hàng trong hoạt động của các tổ chức tín dụng

Các động thái trên đã khiến doanh nghiệp BĐS gặp nhiều khó khăn. Bởi doanh nghiệp BĐS hiện nay vẫn chủ yếu dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng và vốn huy động từ các nhà đầu tư. Để giảm việc phụ thuộc vào các ngân hàng, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các đối tác ngoài nước cùng phát triển dự án. 

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Về thủ tục hành chính

nghiên cứu thị trường bất động sản

Hiện nay Chính phủ đang đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Nhằm làm trong sạch bộ máy nhà nước, minh bạch hóa và xử lý nghiêm khắc nhiều cán bộ, đảng viên sai phạm. Thực tế qua việc nghiên cứu thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua. Đã có hiện tượng nhiều dự án BĐS của nhiều nhà đầu tư trong nước không được hoặc việc chậm phê duyệt, cấp phép. Nguyên nhân là do các cơ quan chức năng “vừa làm vừa nghe ngóng” hoặc đùn đẩy cho cấp trên. Làm ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai dự án BĐS.

Về giải phóng mặt bằng

Các công tác giải phóng mặt bằng ngày càng khó khăn. Do doanh nghiệp khó đạt được thỏa thuận với tất cả những người sử dụng đất. Thực trạng này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều dự án bị treo kéo dài. Làm giảm năng lực các dự án BĐS trung cấp và bình dân.

Thu hồi hơn 39.000m2 đất làm sân bay Long Thành

nghiên cứu thị trường bất động sản

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc thu hồi diện tích hơn 39.000m2 đất. Diện tích đất này do Cty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý, sử dụng.

Nghiên cứu thị trường bất động sản thì tỉnh đã phê duyệt mức giá bồi thường cho hơn 3000 ha đất tại dự án. Đối với đất ở nông thôn, tại vị trí được xác định có giá cao nhất hơn 6,5 triệu đồng/m2. Vị trí có giá thấp nhất là 1,6 triệu đồng/m2. Ngoài ra, đất ở nông thôn tại những vị trí khác được định giá từ 1,3 – 4,6 triệu đồng/m2.

Đối với đất nông nghiệp, gái đất được định giá cao nhất là 360000 đồng/m2. Đây là đất trồng cây lâu năm. Đất được định giá thấp nhất là đất nuôi trồng thủy sản và đất trồng rừng sản xuất. Đất này được định giá là 161000 đồng/m2.

>>> Tìm hiểu thêm: Gói đầu tư bất động sản an toàn – lợi nhuận hấp dẫn

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia