Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Nguy cơ “kẹt vốn” khi đầu tư dự án đất nền ven...

Nguy cơ “kẹt vốn” khi đầu tư dự án đất nền ven biển

Đất nền ven biển là một trong những loại hình bất động sản đang được các nhà đầu tư săn đón hiện nay. Xu hướng đầu tư đất nền tại các địa điểm du lịch nổi tiếng đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, theo tình hình hiện tại các nhà đầu tư có thể bị “kẹt vốn” khi đầu tư các dự án này. Hãy cùng làm rõ điều này ở bài viết bên dưới nhé. 

“Cái bẫy” tiềm ẩn khi đầu tư vào đất nền ven biển

Có thể nói rằng, thị trường địa ốc ven biển đang chứng kiến một sự phát triển bùng nổ. Cùng với đó là sự trỗi dậy chưa từng có trong khoảng thời gian gần đây. Trên thực tế xu hướng này vừa đem lại những hiệu quả kinh tế. Nhưng cũng tiềm ẩn những thách thức, rủi ro không lường trước được cho nhà đầu tư. 

đất nền ven biển

Có những trường hợp, nhà đầu tư còn bỏ tiền ra mua những mảnh đất ven biển không được cấp giấy phép xây dựng. Hay mua dự án đất nền ven biển để “ngâm”. Trong bối cảnh đó, các bạn cần thực sự tỉnh táo khi đầu tư vào đất ven biển. Đồng thời nắm rõ hành lang pháp lý cũng như không nên đầu tư vào các dự án nhỏ lẻ, không uy tín.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần xác định rằng đất nền không phải là kênh đầu tư lâu dài. Mà chỉ phù hợp cho việc đầu tư “lướt sóng” nên rủi ro tiềm ẩn rất lớn. Ví dụ, nhà đầu tư sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện mang tính thời sự. Hay xuất hiện tình trạng tồn đọng vốn, kẹt vốn và rất khó để thu hồi. 

Khung pháp lý chính là yếu tố chủ chốt để tránh được rủi ro

Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, giải pháp cần làm lúc này là bổ sung các quy định vào Luật Đất đai. Cũng như Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản về phương thức quản lý các bất động sản đa công năng.

Về đất đai, cho phép các chủ đầu tư dự án bất động sản có mục tiêu phục vụ kinh doanh du lịch. Được quyền lựa chọn hình thức sử dụng đất lâu dài gắn với nộp tiền sử dụng đất ở. Hoặc hình thức sử dụng đất có thời hạn gắn với nộp tiền thuê đất kinh doanh – dịch vụ. Tương ứng với từng phần diện tích đất đai phù hợp của dự án.

Khung pháp lý chính là yếu tố chủ chốt để tránh được rủi roVề quản lý bất động sản, cần đưa ra quy định về nguyên tắc chấp nhận một số công năng được phép và yêu cầu đối với các bất động sản đa công năng. Khi pháp luật được sửa đổi, bổ sung bao giờ cũng có các điều khoản chuyển tiếp. Tức là các quy định xử lý đối với các dự án condotel đã được phê duyệt. Các căn hộ tại condotel đã được cấp Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất và nhà gắn liền.

Cách thức phù hợp là cho phép các chủ đầu tư dự án được lựa chọn phần diện tích được sử dụng đất lâu dài và phần diện tích thuê có thời hạn. Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Giấy chứng nhận đã cấp phải được điều chỉnh theo các phần diện tích đã được chủ đầu tư dự án lựa chọn. Chỉ có cách làm này mới giúp condotel phát huy được thế mạnh và bản chất của chúng. 

Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Lời khuyên nào dành cho bạn khi đầu tư dự án đất nền ven biển?

Mặc dù tồn đọng khá nhiều vấn đề. Nhưng không thể phủ nhận rằng đất ven biển vẫn là một phân khúc bất động sản được nhiều người yêu thích nhất.

Để có thể thành công với phân khúc bất động sản này. Vị trí là một yếu tố quan trọng nhất. Cần chọn những vị trí đắc địa, có hạ tầng được quy hoạch tốt. Và giá cả phải không quá cao để có được cơ hội sinh lời lớn hơn. Các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền tại các thành phố trẻ, có tiềm năng kinh tế lớn. Điển hình như Hải Phòng, Phú Quốc, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

Hoặc nếu như bạn sợ bị “kẹt vốn” khi đầu tư vào đất nền ven biển, bạn có thể chuyển hướng sang đầu tư lĩnh vực khác an toàn hơn, hấp dẫn hơn. Đó chính là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đây là một hình thức đầu tư gần giống như gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, trái phiếu doanh nghiệp mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn với lợi nhuận mang về cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc, xem xét để quyết định “xuống tiền” đúng chỗ. Giúp mang lại hiệu quả đầu tư một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất nhé. 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ”
Mặt bằng giá đất nền Hóc Môn đang có xu hướng tăng mạnh?
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá