Trang chủ Bất Động Sản Nhà đất Tây Ninh - “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt...

Nhà đất Tây Ninh – “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt chủ đầu tư

Thị trường bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác. Các chuyên gia nhận định thị trường hiện đang có sự chuyển dịch của dòng tiền về các khu vực lân cận TP.HCM. Điển hình như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… Trong đó, nhà đất Tây Ninh là một trong những khu vực thu hút dòng tiền nhiều nhất. 

Tiềm năng tăng giá nhờ giao thông kết nối

Nhà đất Tây Ninh có khá nhiều tiềm năng cũng như thừa hưởng lợi thế từ đường biên giới dài 240km. Và giáp 3 tỉnh thuộc Campuchia với 3 cửa khẩu chính đó là Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam. Cùng với đó là 11 cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn, lối mở. Bên cạnh đó, đường Xuyên Á được xem là cửa ngõ quan trọng. Nối liền TP.HCM với thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như vậy nên đất thổ cư Tây Ninh hay những phân khúc khác đều sở hữu tiềm năng tăng giá đáng kể. Ngoài ra, Tây Ninh còn sở hữu nguồn cung đất đai màu mỡ và hồ Dầu Tiếng rộng 27.000ha. Cùng vùng bán ngập trên 7.000ha thể hiện tiềm năng lớn để phát triển năng lượng điện mặt trời. 

nhà đất tây ninh

Không những thế, hạ tầng giao thông tại Tây Ninh cũng rất được quan tâm đầu tư đồng bộ. Nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp, công nghiệp và cả du lịch. Đặc biệt, dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh. Các dự án đã được Chính phủ phê duyệt triển khai. Chưa hết, còn các kế hoạch như quy hoạch trung tâm logistics, đường thủy nội địa, cảng cạn ICD,… trên địa bàn tỉnh.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: [Infographic] 4 cách đầu tư bất động sản khi thị trường đang có xu hướng giảm

Dự báo giá đất Tây Ninh 2022 tăng gấp 3 lần

Vừa qua, UBND tỉnh Tây Ninh có Quyết định số 35 ngày 1/9/2020 về ban hành Bảng giá đất nông nghiệp Tây Ninh. Bảng giá này sẽ được áp dụng trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2020-2024. Đối tượng áp dụng chính là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan đến tài chính đất đai. Cụ thể đó là trong công tác quản lý sử dụng đất nền trên địa bàn tỉnh. Bảng giá này sẽ được sử dụng làm căn cứ để tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất với phần diện tích trong hạn mức. Theo đó, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp sang đất ở.

Đặc biệt, giá nhà đất Tây Ninh cho thấy đã tăng đột biến tại nhiều khu vực từ 100-300%. Thậm chí có những khu vực đã tăng đến 500% so với bảng giá đất. Cụ thể đó là các trục đường giao thông chính tại TP. Tây Ninh như trục đường 786. Mức giá cũ là 1,7 triệu đồng/m2 thì nay đã vọt lên 4 triệu đồng/m2. Còn đoạn QL22 từ 1,5 triệu đồng/m2 đã lên 4 triệu đồng/m2. Cùng nhiều tuyến đường khác đã ghi nhận mức giá tăng đột biến thời gian qua.

Dự báo giá đất Tây Ninh 2022 tăng gấp 3 lần

Giá đất tăng cao như vậy khiến nhiều chuyên gia cho rằng sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến mặt bằng giá chung tại Tây Ninh. Không những thế, giới cò đất sẽ lợi dụng xu hướng đất tăng giá để tạo sốt ảo. Gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư tại Tây Ninh.

Chuyên gia nói gì về sự tăng giá đột biến của thị trường nhà đất Tây Ninh?

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu đã nhấn mạnh. “Bảng giá đất Tây Ninh tăng đột biến sẽ tác động đến giá cả chung của thị trường bất động sản. Giá nhà đất sẽ theo đó tăng cao vì tiền sử dụng đất chiếm khoảng 10% giá thành căn hộ. 30% giá nhà phố và 50% giá biệt thự. Giá cả chính là căn cứ để chủ đầu tư đưa ra giá bán sản phẩm nhà ở cho thị trường.”

“Chính vì thế, mức giá chung tăng thì tất yếu sẽ kéo theo giá nhà tăng. Điều này dẫn đến khả năng người có thu nhập trung bình và thấp sẽ rất khó để có nhà ở. Bên cạnh đó, khung giá đất tăng quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và môi trường đầu tư. Kể cả trong việc thu hút dòng vốn FDI.” – ông Châu cho biết thêm.

tăng giá đột biến của thị trường nhà đất Tây Ninh

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng khung giá nhà đất Tây Ninh tăng cao sẽ ảnh hưởng đến thị trường chung. Cũng như việc thu hút vốn đầu tư. Đối với những nhà đầu tư đang thực sự muốn phát triển những khu đô thị tại một tỉnh thành nào đó. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn do gánh nặng chi phí đền bù giải tỏa quá cao. Cuối cùng làm giảm sức cạnh tranh so với các địa phương khác.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nhìn nhận được diễn biến của thị trường nhà đất Tây Ninh thời điểm này. Việc đầu tư đất Tây Ninh sẽ cho bạn nhiều tiềm năng tăng giá. Thế nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ giá đất. Cũng như pháp lý để tránh bị cò đất “dắt mũi” mất tiền oan nhé!

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Mua bán nhà đất Tây Ninh giá rẻ, chính chủ mới nhất
Căn hộ condotel là gì? Có nên “rót tiền” vào loại hình mới lạ này?
5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá