Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền...

Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng

Khi thị trường bất động sản dần “nóng” trở lại. Hàng loạt dự án đất nền bắt đầu được giới thiệu ra thị trường tại các thành phố lớn. Vì thế để đầu tư có hiệu quả và an toàn, nhà đầu tư cần biết các yếu tố quyết một dự án có tiềm năng là như thế nào?

Các yếu tố quyết định một dự án đất nền có tiềm năng hay không?

Thị trường bất động sản đã trải qua nhiều con sóng lớn. Giai đoạn đóng băng từ những năm trước đó khiến nhiều nhà đầu tư cẩn trọng hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

Những dự án đất nền được đánh giá cao về tiềm năng trong tương lai là dự án có khả năng sinh lời tốt. Bao gồm những yếu tố như chủ đầu tư uy tín, vị trí đặc địa, môi trường sống xung quanh chất lượng, hệ thống tiện ích vượt trội, pháp lý minh bạch… 

Tính pháp lý của dự án đất nền

Tính pháp lý của dự án đất nền

Đã có không ít người nghe theo những lời dụ dỗ của cò môi giới mà bỏ tiền đầu tư vào những dự án chưa có đủ căn cứ pháp lý. Hoặc chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng thô hay nhà ở chưa xây dựng xong phần móng. Dẫn đến nhiều hệ lụy như dự án dừng triển khai, không nhận được sổ đỏ… Đó chính là lý do vì sao việc kiểm tra rõ ràng cơ sở pháp lý là nguyên tắc vàng khi tìm kiếm các dự án đất nền tiềm năng.

Để một dự án được phép chào bán, chủ đầu tư cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết. Như cơ sở hạ tầng cơ bản và nhận được sự chấp thuận của các cơ quan ban ngành trên địa bàn. Vì vậy, trước khi đầu tư bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ pháp lý cần thiết. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ của dự án để quan sát hiện trạng của dự án đó.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ NĂM 2021 AN TOÀN SINH LỜI BỀN VỮNG:

Vị trí của dự án là yếu tố quan trọng

Vị trí của dự án là yếu tố quan trọng

Khi tìm kiếm các dự án đất nền tiềm năng bạn đừng quên kiểm tra vị trí của dự án đó nhé. Những dự án tiềm năng sẽ nằm ở:

 • Khu vực thuận tiện cho việc sinh hoạt: Ngay từ xa xưa, ông bà ta đã biết cách chọn nhà theo tiêu chí “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Ở thời hiện đại này, những khu vực có vị trí gần các tiện ích như chợ, bệnh viên, ngân hàng, cơ sở hành chính…. Đều là những lựa chọn lý tưởng vì chúng rất thuận tiện cho việc di chuyển, mua bán. Cũng như sinh hoạt hằng ngày.
 • Khu vực có tiềm năng phát triển: Bí quyết để thành công trong việc đầu tư đất nền chính là vị trí có tiềm năng phát triển trong tương lai. Thay vì những vị trí đã phát triển hoàn thiện. Vì những khu vực đã phát triển thường có mức giá cao. Thế nhưng lại không đem về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai như các khu vực mới phát triển.
 • Khu vực có nhu cầu cao: Nên chọn những nơi tập trung đông dân cư. Hoặc nơi tập trung nhiều dân cư với mức thu nhập trung bình cao. Có nhu cầu tìm kiếm và mua sắm bất động sản.

>>> Đọc thêm: Đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản đất nền trong năm 2021

Những thông tin khác của dự án đất nền cần lưu ý

Những thông tin khác của dự án đất nền cần lưu ý

Thông tin khác ở đây gồm giá cả, tiến độ thanh toán, các tiện ích của dự án…. Một dự án tiềm năng cần thỏa mãn những yếu tố cơ bản như:

 • Mức giá phù hợp: Bạn nên đầu tư khi có nguồn tài chính đầy đủ. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính. Hãy chắc chắn bạn có đủ khả năng để chi trả cho khoản tiền bạn vay. Đồng thời hãy đảm bảo dự án có hình thức thanh toán phù hợp. Chia thành nhiều đợt để tạo điều kiện cho việc huy động vốn dễ dàng.
 • Thanh khoản cao: Không giống với các hình thức đầu tư tài chính khác. Bạn phải tốn một khoản thời gian để có thể bán lại bất động sản. Vì vậy, hãy chắc chắn dự án có tính thanh khoản tốt. Ngoài ra còn phải dễ dàng cho việc mua bán sau này.
 • Các tiện ích cần thiết xung quanh dự án: Ngày nay, khách hàng có xu hướng chọn một dự án không chỉ vì giá rẻ, diện tích rộng. Mà còn vì những giá trị sống dự án đó mang lại. Đó có thể là trung tâm y tế, công viên, trung tâm mua sắm…. Tất cả được tích hợp cùng với dự án. 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia