Nhân viên văn phòng làm gì? Ở đâu sẽ tuyển dụng nhân viên văn phòng?

Nhân viên văn phòng là một trong những ngành nghề khá quen thuộc và phổ biến ở nước ta hiện nay. Họ là một trong những bộ phận quan trọng đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về nhân viên văn phòng và công việc của nghề này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề này trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng chính là một trong những bộ phận cốt lõi; bộ phận không thể thiếu của mỗi cơ quan doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm về công việc liên quan đến thủ tục hành chính. Có thể thấy, trong lĩnh vực hành chính văn phòng, nhân viên văn phòng là cụm từ được nhắc đến khá rộng rãi. Trong tiếng anh, nhân viên văn phòng được hiểu là những Office Staff và được ví như những “bảo mẫu” của các công ty. 

Nhân viên văn phòng

Đây là một bộ phận cốt lõi được coi là một cái nôi nuôi dưỡng và phục vụ cho tất cả hoạt động của công ty; từ khâu giải quyết các thủ tục về hành chính, khâu lễ tân đón khách; đến những sự kiện hoạt động hỗ trợ cho toàn thể nhân viên. Ngoài ra còn có thể tư vấn pháp lý cho lãnh đạo nếu cần thiết. Vì tính chất công việc như vậy, ở nhiều công ty, bộ phận làm nhân viên văn phòng được bố trí và sắp xếp hợp lý; để thuận tiện cho việc trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau.

Nhân viên tư vấn làm việc tại văn phòng không cần kinh nghiệm

Nhân viên tư vấn là gì?

Nhân viên tư vấn chính là người chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình mua sản phẩm. Đây là những người giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên và phương án giải quyết tốt nhất đến khách hàng. Họ luôn theo sát khách hàng trong suốt quá trình mua sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý loại hình công việc này chỉ dừng lại ở việc tư vấn; chứ không được đưa ra quyết định. Bởi lẽ mình chỉ là người tư vấn mà thôi; còn quyền quyết định phải ở khách hàng.

Mặc dù chỉ đơn giản là tư vấn; nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sản phẩm, dịch vụ. Bởi lẽ tư vấn chính là hình thức tương tác giữa người mua và người bán. Bởi vậy mà hiện nay các công ty, cửa hàng đều sẽ đầu tư và nâng cấp dịch vụ ở khâu tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Nhân viên tổng đài viên

Nhân viên tổng đài là đầu cầu kết nối công ty với các khách hàng trung thành và các khách hàng tiềm năng qua điện thoại. Nhiệm vụ cơ bản của họ là giới thiệu sản phẩm của công ty và giải quyết các khiếu nại, thắc mắc từ khách hàng qua điện thoại để khách hàng luôn có được sự hài lòng nhất. Nhân viên tổng đài sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng và xác định vấn đề của khách hàng; sau đó giải đáp các thắc mắc. Họ sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và nắm bắt cơ hội để quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Công việc nhân viên tổng đài không có yêu cầu quá cao đối với trình độ hay kỹ năng của nhân viên; chỉ cần bạn có tiềm năng thì bạn có thể được nhận và trải qua đào tạo cơ bản để làm việc hiệu quả. 

Nhân viên văn phòng

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Dù doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nào, khách hàng cũng là “nguồn sống” giúp đơn vị hoạt động và phát triển. “Lắng nghe – Thấu hiểu – Thỏa mãn” là tôn chỉ của hầu hết bộ phận chăm sóc khách hàng ở hầu hết doanh nghiệp. Để hiểu hơn về vai trò của vị trí này; bạn cần tìm hiểu hoạt động cụ thể diễn ra trong bộ phận này. Để làm tốt công việc này, nhân viên chăm sóc khách hàng cần lắng nghe tâm tư của khách; tìm hiểu nguyên nhân cũng như mục đích cuối cùng. Từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả nhất; phù hợp với tính chất của công ty.

Tiêu chí đánh giá nhân viên chăm sóc khách hàng dựa vào phương pháp; thời gian cũng như kết quả giải quyết vấn đề. Doanh nghiệp muốn giữ khách và hút khách cần chú trọng đầu tư chăm sóc khách hàng; xem đây là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Cho dù sản phẩm của bạn chưa đạt tiêu chuẩn; nhưng công ty có chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời; thì chúng vẫn được đánh giá tốt và khách sẵn sàng quay trở lại để tiếp tục trải nghiệm.

Cần tuyển gấp đi làm ngay nhân viên TĐV và CSKH

Thời gian gần đây có rất nhiều việc làm nhân viên văn phòng đa dạng. Nhất là ở các lĩnh vực tài chính, kinh doanh hay marketing. Hoặc những công việc không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm; như tổng đài viên hay chăm sóc khách hàng. Mở ra những cơ hội kiếm việc làm cho những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Hoặc những bạn muốn trau dồi kinh nghiệm, vừa học vừa làm.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân viên văn phòng với những tiêu chuẩn, kiến thức, kỹ năng đòi hỏi quá gắt gao. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm gây khó khăn trong việc ứng tuyển. Một cơ hội mới cho các bạn sinh viên mới ra trường, đến ngay với chương trình tuyển dụng của ITP GROUP để trải nghiệm thực tế cơ hội việc làm ngay tại văn phòng, cùng những chế độ ưu đãi hấp dẫn từ phía doanh nghiệp. ITP tuyển dụng TĐV CSKH làm việc tại văn phòng thoải mái, không áp lực. Còn chờ gì nữa mà không đến ngay với ITP GROUP ngay hôm nay.

Tuyển dụng nhân viên văn phòng

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NGAY TẠI ĐÂY

    Đính kèm file CV tại đây