Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Những lưu ý quan trọng để đầu tư đất nền an toàn...

Những lưu ý quan trọng để đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, lợi nhuận mang lại cao. Nhưng rủi ro cũng rất lớn nếu các nhà đầu tư thiếu tầm nhìn và kinh nghiệm. Không phải ai cũng biết được cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn. Để hạn chế gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn.

Những loại đất nền cần né khi đầu tư

Thứ nhất, đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý đất nền giá siêu rẻ”. Các ngân hàng thường đăng tải thông tin thanh lý lên website và các phương tiện truyền thông. Chứ không sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường, dán cột điện hoặc thông qua cò đất. Thứ hai, đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng. Nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả ba bên. Tuy nhiên, ngay cả khi đã thực hiện cam kết ba bên. Người mua trả đầy đủ số tiền bên bán đang nợ. Và ngân hàng ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ. Thì người bán lật lọng, không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để bàn giao đất.

đầu tư đất nền

Thứ ba, đất nền dự án “ma”. Chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Có không ít trường hợp “cò đất” rao bán các dự án đất nền không có thực. Để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Người mua phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin. Đặc biệt không nên ham rẻ, lợi nhuận cao mà đầu tư vào đất nền mập mờ về pháp lý. Thứ tư, đất nền phân lô chưa được cấp phép. Nhà đầu tư cần phải thận trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Dự án phân lô cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền cũng như có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. 

>>> Đầu tư vào đất nền ven biển ở đâu sinh lời cao nhất

Lưu ý để đầu tư đất nền hiệu quả

Vị trí giao thông thuận lợi – không bị ngập nước, không kẹt xe. Gần nhiều tuyến đường lớn là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Nên chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp. Tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang quan tâm nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân.

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như cơ hội thành công cao, rủi ro chia đều cho những người cùng tham gia. Hãy tìm những người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản và đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư vào đất nền. Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất. 

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Mà hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao. Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc bất động sản. 

XEM THÊM: Làm giàu ko khó, có trái phiếu lo: Tổng quan thị trường trái phiếu Việt Nam

6 bí quyết đầu tư để không bị thua lỗ

 • Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án
 • Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất
 • Chọn vị trí địa lý và giao thông thuận tiện
 • Nên chọn đất nền dự án trong khu dân cư
 • Đầu tư thị trường đất nền theo nhóm
 • Thẩm định giá đất nền và khả năng thanh khoản của nó

đầu tư đất nền

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế. Cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những bí quyết này sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại. Và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

Để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải có một chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Trên đây là những bí quyết đầu tư thị trường đất nền hiệu quả giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro. Và thu được lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền trong lĩnh vực bất động sản.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!