Trang chủ Đầu tư gì Ở Mỹ nên kinh doanh gì dễ làm giàu?

Ở Mỹ nên kinh doanh gì dễ làm giàu?

Mỹ là một trong những quốc gia được người Việt lựa chọn hàng đầu để đến và kinh doanh. Đã có nhiều câu chuyện về những cá nhân lập nghiệp và thành công trên đất Mỹ. Tuy nhiên, sự thật là người Việt khi đến Mỹ để lập nghiệp và làm giàu không hề dễ dàng. Bởi vì phải tuân theo nhiều luật lệ và thủ tục trên đất Mỹ. Dù nhiều khó khăn nhưng cơ hội để kinh doanh và làm giàu ở nước Mỹ thì khi nào cũng có. Vậy ở Mỹ nên kinh doanh gì dễ làm giàu? Hãy cùng tintucbdsviet tham khảo qua bài viết sau nhé!

Muốn kinh doanh ở Mỹ thành công nên làm gì?

Muốn kinh doanh ở Mỹ thành công nên làm gì?

Tìm hiểu thị trường, sở thích, nhu cầu của đối tượng khách hàng

Muốn kinh doanh thành công, dù là ở Mỹ nói riêng hay bất kỳ nơi nào nói chung. Việc đầu tiên là phải tìm hiểu thị trường, sở thích, hành vi và nhu cầu của đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Khách hàng của bạn là ai? Người Việt hay Người bản địa? Họ làm gì? Ở đâu? Sở thích và nhu cầu cá nhân của họ là gì? Bạn có thể cung cấp sản phẩm hay giải pháp gì để đáp ứng nhu cầu của họ? Hoặc bạn có lợi thế kinh doanh gì trong ngành hàng hay không? Tất cả đều là những vấn đề tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào làm.

Tại Mỹ, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến những thông tin trên thông qua các công ty nghiên cứu thị trường. Bạn sẽ cần bỏ ra một phần chi phí cho việc, nhưng nó xứng đáng để cho bạn biết liệu ngành kinh doanh mình sắp bỏ vốn ra có thực sự hiệu quả hay không?

Hiểu rõ luật kinh doanh

Kinh doanh gì ở Mỹ? Nhập gia tùy tục và trong kinh doanh cũng vậy. Mỗi vùng miền, quốc gia sẽ có luật kinh doanh riêng của nó. Đây là một trong những vấn đề quan trọng trước khi kinh doanh ở Mỹ. Đó chính là tìm hiểu về luật kinh doanh tại quốc gia này. Tuy Mỹ là một quốc gia tự do, có thể buôn bán và kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau. Nhưng vẫn có những khung pháp lý cơ bản cần phải nắm. Để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có xảy ra trong quá trình kinh doanh. 

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề pháp lý phổ biến mà các doanh nghiệp thường gặp đó là vi phạm bản quyền. Hầu như những người kinh doanh tự do Việt tại Mỹ ít quan tâm đến vấn đề thương hiệu. Nếu không cẩn thận bạn có thể nhận đơn khiếu nại và yêu cầu bồi thường, hoặc nặng hơn là bị cấm kinh doanh đấy.

Sử dụng marketing hợp lý

Sử dụng marketing hợp lý

Để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Marketing là một trong những phương pháp giúp bạn gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, việc marketing hiệu quả hay không phụ thuộc vào nội dung quảng cáo đến đối tượng khách hàng của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về chân dung khách hàng, hành vi, sở thích của họ. Sử dụng các kênh marketing đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả. Nếu bạn không nắm vững về quảng cáo và marketing. Hãy thuê một agency làm cho mình. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn trong quá trình kinh doanh.

Quy mô kinh doanh phải phù hợp với vốn đầu tư

Nên bắt đầu kinh doanh từ quy mô nhỏ. Bởi vì khi bạn bắt đầu kinh doanh trên nước Mỹ. Chưa có nhiều khách hàng biết đến bạn, cũng như sản phẩm của bạn mới chưa được đánh giá cao. Hãy bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh với quy mô nhỏ. Để bạn có thể tiếp cận đến một lượng nhỏ khách hàng ban đầu. Và có thể thực hiện các đánh giá về trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ. Cũng như đánh giá được chi phí, doanh thu và lợi nhuận. Đến khi hoạt động kinh doanh ổn định bạn có thể đổ vốn nhiều hơn và mở rộng quy mô. Trong trường hợp sản phẩm của bạn không được ưa chuộng, hoặc muốn đổi sản phẩm. Bạn có thể làm lại trong khi không mất quá nhiều chi phí ban đầu.

Những ngành kinh doanh dễ kiếm tiền tại Mỹ

Ngành Công Nghiệp Nails Supplies

Ngành Công Nghiệp Nails Supplies

Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Như các bạn biết người Việt của mình kinh doanh dịch vụ Nails rất thành công tại Mỹ. Từ đó, rất nhiều tiệm Nails đã mọc lên như nấm sau cơn mưa rào. Nếu bạn có ý định qua Mỹ để mở một tiệm Nails thì tôi khuyên bạn không nên. Bởi vì, ngành này đã quá hot, quá nhiều đối thủ cạnh tranh và bạn bắt đầu sau người khác vài chục năm. Tuy nhiên, vì sự phát triển của ngành Nails mà những ngành phụ trợ liên quan Nails cũng được ăn theo. Người ta gọi ngành này là Ngành công nghiệp Nails Supplies. Tức là các ngành cung cấp cho các tiệm Nails bàn ghế, phần mềm, máy tính, làm website, thiết kế,… và các phụ liệu ngành Nails.

Kinh Doanh Ăn Uống, Nhà Hàng

Kinh Doanh Ăn Uống, Nhà Hàng

Kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhà hàng tại Mỹ là một ý tưởng tốt. Nói đến ẩm thực Việt Nam nổi tiếng tại Mỹ gồm những cái tên như: Phở, Bánh mì, Chả giò, Bún bò huế… Sẽ là điều kiện tốt nếu bạn mở một cửa hàng ẩm thực tại các con phố ẩm thực của người Việt. Người ta nói buôn có bạn, bán có phường. Kinh doanh ẩm thực, ăn uống tại các khu phố người Việt hoặc khu ẩm thực Việt tại Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí marketing. Vậy bạn muốn bán món gì tại Mỹ? 

Cung ứng thực phẩm, chợ Việt tại Mỹ

Người Việt sinh sống tại đất Mỹ ngày càng gia tăng. Vì là người châu Á nên thói quen ăn uống thực phẩm cũng khác biệt so với người Tây. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng và ăn uống các món thuần Việt ngày càng nhiều. Việc kinh doanh các dịch vụ cung ứng thực phẩm hay còn gọi là chợ Việt tại Mỹ được đông đảo người dân ủng hộ và quan tâm.

Các mặt hàng quen thuộc với nhu cầu của người Việt rất lớn tại đất Mỹ như: bánh tráng, bánh mỳ, nước mắm, các loại rau xanh và trái cây,… được người cao tuổi rất yêu thích. Nếu bạn có nguồn cung ứng, tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh kiếm tiền hiệu quả này nhé.

Làm giàu từ nông nghiệp, nền nông nghiệp tiên tiến của Mỹ

Nghề nông nghiệp quá quen thuộc với người Việt Nam ta. Tuy nhiên, đây là ngành nghề rất thiếu nguồn nhân lực tại đất Mỹ. Thông thường, họ thích ra thành phố làm việc và sinh sống hơn là gắn bó với đồng ruộng và cây cối. Nắm bắt được điều đó, nhiều người nông dân Việt Nam tại Mỹ đã kiếm được hàng triệu đô mỗi năm.

Ở Mỹ nên kinh doanh gì? Ở Mỹ làm nông nghiệp rất tiên tiến. Đa số công việc đều do máy móc đảm nhận, người nông dân chỉ cần điều khiển cho máy móc làm việc mà thôi. Phần lớn người làm nông ở Mỹ đều rất giàu có và là đại gia trên đất Mỹ.

Kinh doanh nhà cho thuê

Đặc trưng của người Mỹ chính là họ thích ở nhà thuê thay vì sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Chính vì thế, kinh doanh nhà cho thuê ở Mỹ đang được rất nhiều người ưa chuộng. Mức tiền thuê nhà giao động từ 700 đến 2.000 đô/căn hộ/tháng. Với hình thức kinh doanh này, chủ đầu tư sẽ lợi nhuận từ 13% -18%/năm. Bên cạnh đó, giá trị của căn nhà cũng tăng theo thời gian. Chính vì thế, hình thức kinh doanh này cũng là một cách đầu tư bất động sản hiệu quả. Nếu bạn có nguồn vốn lớn, hình thức này sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động và giá trị đầu tư sinh lời hiệu quả.

Kinh doanh bán hàng online tại Mỹ

Kinh doanh bán hàng online tại Mỹ

Bán hàng online không còn xa lạ gì với người dân Mỹ trong nhiều thập niên qua. Đa số mặt hàng ở đây đều có thể bán qua hình thức online. Chính vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh online ở đây cũng không lo không có khách hàng. Chủ yếu bạn phải biết marketing và làm cho khách hàng muốn mua hàng của bạn. Rất nhiều người Việt đã khởi nghiệp thành công trên đất Mỹ nhờ vào kinh doanh online. Vì thế, đừng ngại ngần thử sức nhé.

Kinh doanh thương hiệu Mỹ nhượng quyền

Nếu bạn không biết ở Mỹ nên kinh doanh gì? Hình thức kinh doanh bằng cách nhượng quyền thương hiệu cũng là một ý tưởng không tồi đâu đấy. Đã có rất nhiều thương hiệu kinh doanh thành công trên đất Mỹ, bạn chỉ cần lựa chọn thương hiệu phù hợp và nhượng quyền kinh doanh. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí để quảng cáo và marketing. Bạn cũng không cần mất nhiều công sức xây dựng ý tưởng và thương hiệu. Việc bạn cần làm chính là tìm mặt bằng và quản lý thật tốt cửa hàng của mình mà thôi.

Lời kết

Tại nước Mỹ có nhiều chính sách hỗ trợ giúp cho việc kinh doanh của người dân ngày càng phát triển. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn đã hiểu rõ về luật pháp và những quy định chung về chính sách kinh doanh để. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ở Mỹ nên kinh doanh gì hiệu quả. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn quan tâm đến các chủ đề về kinh doanh và đầu tư. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> XEM THÊM:

Đầu tư gì để có lãi suất kép? – Bí quyết làm giàu không nên bỏ qua

Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)