Trang chủ Phong Thủy Phong Thủy Nhà Ở Phong thủy nhà ở những điều cần biết để luôn có năng...

Phong thủy nhà ở những điều cần biết để luôn có năng lượng tích cực

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về phong thủy và cách nó có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà và năng lượng của bạn? Phong thủy có thể rất tốt cho ngôi nhà của bạn hoặc bất kỳ không gian nào mà bạn muốn làm việc; nhưng có nhiều nguyên tắc phong thủy nhà ở những điều cần biết trước khi bắt đầu.

Phong thủy nhà ở những điều cần biết: Phong thủy là gì?

Phong thủy đã được phát triển hơn 3000 năm trước ở Trung Quốc; và được biết đến như một nghệ thuật cổ xưa. Phong thủy là một hệ thống kết hợp hài hòa giữa năng lượng của mọi người với môi trường xung quanh. Nó dạy chúng ta cách có thể cân bằng năng lượng trong một số không gian nhất định; chẳng hạn như ở nhà hoặc văn phòng làm việc.

Trong 30 năm qua, khái niệm phong thủy đã phát triển một cách trung thành trong thế giới thiết kế nội thất; nhưng triết lý thiết kế bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Qua hàng thiên niên kỷ, các nhà thực hành đã tinh chỉnh triết lý này; cuối cùng mở rộng nó vào quy hoạch đô thị; sau đó cô đọng nó vào chính ngôi nhà của mình. Đối với tên gọi phong thủy, phong thủy có nghĩa là gió và phong thủy có nghĩa là nước. Cụm từ có nguồn gốc từ một bài thơ cổ về sự kết nối của cuộc sống con người và môi trường.

Phong thủy nhà ở những điều cần biết

Phong thủy nhà ở những điều cần biết: Vì sao phong thủy lại cần thiết?

Phong thủy ngôi nhà là một tấm gương phản chiếu năng lượng của bạn; và những gì đang xảy ra bên trong bạn. Khi bạn muốn hài hòa môi trường với năng lượng của chính mình, phong thủy được sử dụng để thay đổi không gian của bạn để thực hiện điều đó. Trong phong thủy, vị trí của các đồ vật có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng cá nhân của chính bạn. Nếu môi trường xung quanh bạn được đặt đúng vị trí, điều này có thể giúp năng lượng được lưu thông tốt và khiến bản thân bạn có năng lượng tốt nhất.

Để cho phép khí lưu thông dễ dàng trong ngôi nhà của bạn, phong thủy có khá nhiều nguyên tắc cần tuân theo; từ quy định vị trí chính xác để đặt đồ đạc của bạn như không bao giờ kê giường dưới cửa sổ. Đến quy định màu sơn cho mặt tiền của bạn như cửa nhà, nó phụ thuộc vào hướng chính mà nó phải đối mặt. 

Phong thủy nhà ở những điều cần biếtKế hoạch kinh doanh homestay hiệu quả 2021

Phong thủy nhà ở những điều cần biết: Nên chú ý gì bên trong ngôi nhà?

Những vị trí chỉ huy

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy là vị trí tọa lệnh. Điều này chi phối cách bạn có thể định vị bản thân trong cuộc sống. Hãy chắc chắn áp dụng nguyên tắc này cho vị trí của giường, bàn làm việc và bếp nấu ăn của bạn. Chiếc giường đại diện cho bạn. Bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn. Và bếp lò tượng trưng cho sự giàu có của bạn. Khi bạn ở trong những không gian này; hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa mà không trực tiếp thẳng hàng với nó. Ví dụ, khi bạn đang nằm trên giường, ngồi vào bàn làm việc hoặc nấu ăn ở bếp; bạn vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào. 

Khi bạn ở vị trí chỉ huy, bạn đang nắm quyền chỉ huy cuộc sống của mình. Bạn đang ở trong một vị trí để nhận được năng lượng tích cực và những cơ hội tốt nhất.

Thực vật mang lại năng lượng sống

Trong phong thủy, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Cây xanh trong nhà kết nối chúng ta với thiên nhiên và mang lại sự sống động cho ngôi nhà. Cây xanh được ví như nước ép hữu cơ xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn. Hãy nghĩ về sự tươi mới, sức khỏe và sức sống. Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là tìm những loại cây mà bạn có thể chăm sóc và phù hợp với không gian. Ví dụ, hãy xem xét điều kiện ánh sáng của bạn. Nếu bạn chưa quen với thực vật, hãy thử một số loại cây dễ trồng như cây kim tiền, cây dương xỉ,…

Phong thủy nhà ở những điều cần biết

Hãy chú ý đến những cánh cửa của ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa ra vào tượng trưng cho tiếng nói và sự giao tiếp của bạn. Cửa ra vào cũng là cánh cổng mà các cơ hội có thể đến với cuộc đời bạn. Đây là lý do tại sao những cánh cửa của bạn đáng được bạn chú ý một chút. Có hai điều cần chú ý. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa của bạn có thể mở ra ít nhất 90 độ. Khi có một đống lộn xộn đằng sau cánh cửa, nó không thể mở hết cỡ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận được một phần cơ hội mà cuộc sống mang lại.

Nên kiểm tra xem tất cả các cửa của bn có hoạt động bình thường không. Đảm bảo rằng các chức năng phần cứng hoạt động dễ dàng, bản lề không bị kêu, cửa có thể đóng tốt và dễ dàng. Tất cả những chi tiết này sẽ ảnh hưởng đến cách năng lượng tìm đường đến bạn trôi chảy nhất có thể. Có những phần mà bạn đang tự kết thúc.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở theo tuổi Giáp Tuất năm 2021

Loại bỏ chướng ngại vật trên con đường của bạn

Chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm với tất cả những trở ngại vật lý mà chúng ta gặp phải trong con đường hàng ngày. Có thể đó là thiết bị chiếu sáng nhấp nháy; hoặc là một trở ngại khi bạn phải lách qua một hành lang lộn xộn. Khi bạn vô vọng nhìn vào một tủ quần áo chật chội với những bộ quần áo không vừa với bạn nữa; tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến bạn! Giống như mảng bám trong động mạch, theo thời gian những trở ngại này có thể tích tụ và tạo ra các vấn đề cho chúng ta. Bước đầu tiên là để ý những trở ngại, sau đó điều chỉnh một cách tử tế và nhẹ nhàng. Mọi việc sẽ dần dần ổn thỏa theo thời gian.

Hy vọng những chia sẻ sau sẽ là nền tảng tốt để giúp bạn hiểu được những điều cơ bản về một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá