Trang chủ Phong Thủy Phong Thủy Văn Phòng Phong thủy văn phòng: những mẹo phong thủy tốt giúp ích cho...

Phong thủy văn phòng: những mẹo phong thủy tốt giúp ích cho bạn

Có rất nhiều cách để làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn. Nhưng bạn đã coi phong thủy văn phòng chưa? Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc liên quan đến việc tạo ra một không gian hài hòa với môi trường. Nghĩa đen của nó là “gió” (phong) và “nước” (thủy).

Lợi ích của phong thủy văn phòng

Cho dù đó là văn phòng tại nhà hay không gian làm việc bên ngoài. Bạn sẽ có thể dành rất nhiều giờ trong văn phòng của mình. Những người ủng hộ phong thủy tin rằng việc áp dụng các nguyên tắc của nó trong văn phòng của bạn có thể mang lại năng suất và thành công. Một văn phòng có tổ chức và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ có thể làm cho công việc thú vị hơn. Trong khi có những giai thoại về sự thành công nhờ sử dụng phong thủy. Nhưng kết quả của việc thực hành vẫn chưa được đánh giá một cách khoa học.

phong thủy văn phòng

5 yếu tố của phong thủy

Trong phong thủy, có ngũ hành thu hút năng lượng và cần phải cân bằng. Bao gồm:

 • Gỗ. Yếu tố này thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển. Cây cối, thực vật hoặc đồ vật màu xanh lá cây có thể đại diện cho Mộc.
 • Ngọn lửa. Đây là yếu tố mạnh mẽ nhất. Nó tạo ra niềm đam mê, năng lượng, mở rộng, táo bạo và biến đổi. Nến hoặc màu đỏ có thể mang yếu tố lửa vào không gian.
 • Nước. Yếu tố này được liên kết với cảm xúc và cảm hứng. Các tính năng của nước hoặc các vật phẩm màu xanh lam có thể đại diện cho yếu tố này.
 • Trái đất. Yếu tố đất biểu thị sự ổn định và sức mạnh. Kết hợp yếu tố đất với đá, thảm, sách cũ hoặc những thứ có màu nâu hoặc nâu.
 • Kim loại. Kim loại kết hợp tất cả các yếu tố, đồng thời mang lại sự tập trung và trật tự. Sử dụng các đồ vật bằng kim loại hoặc có màu trắng, bạc hoặc xám.

Làm thế nào để mang lại phong thủy cho văn phòng của bạn

Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho ngồi ở vị trí “quyền thế”. Đây là vị trí xa nhất tính từ lối vào phòng. Sắp xếp bàn làm việc sao cho có thể nhìn thấy cửa khi ngồi vào. Bạn có thể tạo ra sự ủng hộ phong thủy mạnh mẽ bằng cách đặt ghế sao cho lưng của bạn dựa vào một bức tường vững chắc. Nếu không thể, hãy thử đặt một hàng cây tươi tốt phía sau khu vực tiếp khách của bạn. Một chiếc ghế êm ái, có lưng tựa cao rất lý tưởng về mặt phong thủy. Người ta tin rằng lưng cao tạo ra sự hỗ trợ và bảo vệ.

phong thủy văn phòng

Các chuyên gia tin rằng việc kết hợp các tính năng nước và thực vật vào không gian làm việc của bạn có thể tạo ra năng lượng tích cực. Hãy thử đặt một đài phun nước với dòng nước chuyển động trong văn phòng của bạn. Cây sống cũng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Bao quanh văn phòng của bạn bằng những hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng, chẳng hạn như những bức tranh có phương châm hoặc hình ảnh tượng trưng cho những gì bạn muốn đạt được. Màu sắc văn phòng hợp phong thủy cần tạo được sự cân bằng mà không bị choáng ngợp. Một số lựa chọn phổ biến là: vàng nhạt, cam nhạt, xanh nhạt, trắng.

Khi có thể, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Ánh sáng đèn huỳnh quang và ánh sáng vàng có thể gây mệt mỏi. Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy chọn bóng đèn sợi đốt, bóng đèn toàn phổ. Một nhà tư vấn chuyên nghiệp có thể giúp bạn tổ chức và trang trí văn phòng của bạn theo các nguyên tắc và yếu tố phong thủy nữa đấy.

Những gì nên làm để tránh 

Hãy loại bỏ sự lộn xộn trong tất cả các khu vực trong văn phòng của bạn. Điều này bao gồm không gian bàn làm việc, sàn nhà và bất kỳ giá sách nào. Các chuyên gia tin rằng một văn phòng có tổ chức có thể tăng hiệu quả và năng suất đồng thời mang lại sự minh mẫn cho tinh thần.

Nếu bạn phải chia sẻ văn phòng của mình với người khác, tránh ngồi quay lưng hoặc đối mặt vì những vị trí này có thể tạo ra xung đột. Cố gắng tránh đồ đạc hoặc vật dụng có góc nhọn. Nếu bạn có những vật dụng này trong văn phòng của mình, hãy đặt lại vị trí của chúng để chúng không đối diện với bạn khi bạn làm việc.

phong thủy văn phòng

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa có thể mang lại sự cân bằng, tổ chức và ổn định cho văn phòng của bạn. Các bước đơn giản như đặt đồ nội thất của bạn vào đúng vị trí, thêm các yếu tố cụ thể và kết hợp màu sắc phù hợp có thể giúp cải thiện không gian làm việc của bạn.

>>> Xem thêm: 6 lưu ý về phong thủy bàn làm việc: Thay đổi nhỏ – Lợi ích lớn 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá