Trang chủ Tin Tức Quan niệm dân gian - Tháng cô hồn ăn thịt chó có...

Quan niệm dân gian – Tháng cô hồn ăn thịt chó có xui xẻo không?

Có kiêng mới có lành, tháng cô hồn ăn thịt chó có gây nên xui xẻo cho bạn không? Không nên phạm vào những điều đại kỵ nhất là tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn nhé. Tháng cô hồn có nên ăn thịt chó không hãy xem những điều kiêng kỵ dưới đây nhé!

Tháng cô hồn ăn thịt chó – tuyệt đối kiêng kỵ

Tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn mọi người nên kiêng kỵ tránh sát sinh; hạn chế giết mổ; ăn những món ăn từ thịt động vật. Và chó là con vật giàu tình cảm, trung thành, sống bên cạnh thân thiết với con người nên đừng giết hại; ăn thịt chúng vì bất kỳ lý do gì.

Theo các nghiên cứu khoa học chứng minh được; thì chưa có gì chứng minh được ăn thịt chó vào tháng cô hồn sẽ mang lại xui xẻo. Đây có thể do nhận định của ông bà ta ngày xưa về việc ăn thịt chó xui xẻo bởi thế không nên ăn thịt chó. Bởi vì thịt chó có chứa rất nhiều đạm nên khi mọi người ăn một lượng lớn thực phẩm có chứa đạm; sẽ khiến cho cơ thể bị quá tải, đầy hơi, khó tiêu. Nó có thể làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu; nóng trong người dẫn tới phát ban; nổi mẩn ngứa hay nổi giận vô cớ.

Tháng cô hồn ăn thịt chó - tuyệt đối kiêng kỵ

Nó có thể làm cho sức khỏe, công việc không được thuận lợi như mong muốn khi sức khỏe của chúng ta không ổn. Nên mọi người nghĩ rằng đó là nguyên do ăn thịt chó mà dẫn đến những chuyện xấu làm hại đến sức khỏe như vậy.

Cách hóa giải vận xui khi ăn thịt chó tháng cô hồn

Bạn có thể sử dụng tỏi, đậu xanh, gạo nếp, lá ngải cứu dùng để xua đuổi các trường khí xấu; ma quỷ không thể bám theo gây cản trở; khó khăn cho cuộc sống của bạn.

Đồng thời có thể sử dụng thêm các vòng tay, dây chuyền; nhẫn phong thủy hợp mệnh sẽ giúp bản thân thêm tự tin; nhận được nhiều điều may mắn. Và không có việc gì có thể làm cho bạn khỏe mạnh các bằng chính bạn phải tự tin vào bản thân; vào cuộc sống; và sức khỏe của mình. Phải suy nghĩ tích cực, lạc quan; luôn bình tĩnh trước mọi khó khăn tình huống khắc phục để mọi chuyện sẽ được giải quyết theo chiều hướng tốt nhất có thể.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Những điều nên biết về tháng cô hồn tháng 7

Những món ăn nên kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

Món cháo trắng

Tháng cô hồn ăn thịt chó là điều kiên kỵ, ngoài ra theo quan niệm dân gian của những người xưa; ngày rằm tháng 7 khi cúng thí thực cô hồn; dã quỷ. Vì thế món cháo trắng là món không thể thiếu, gần như là rất phổ biến.

Nếu bạn vô tình ăn cháo trắng vào tháng này; những cô hồn giả quỷ sẽ nghĩ rằng bạn đang tranh giành đồ ăn với họ. Nên vì vậy họ sẽ liên tục quấy phá và gây ra điềm xui xẻo cho cuộc sống của bạn.

Các món từ thịt vịt

Thịt vịt là món ăn rất phổ biến và khoái khẩu của rất nhiều người. Vào các dịp cuối tháng; nhiều người thường chọn ăn món ăn từ thịt vịt nhằm mục đích giải hết  vận đen. Nhưng đây lại là món ăn kiêng kỵ trong tháng cô hồn này.

Người ta thường truyền tai nhau cho rằng nếu ăn thịt vịt vào tháng này sẽ gặp phải tình trạng tan nhà nát cửa.

Các món từ cá mè

Ngoài những món ăn trên, tùy vào từng vùng khu vực; địa phương Việt Nam còn kiêng không ăn cá mè. Nguyên nhân do trong chữ cá mè có chữ “mè” thường đi với kèm theo chữ mè nheo nên có thể mang đến rắc rối, điều đen đủi.

Hơn nữa, cá mè thì rất tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác; nên hạn chế lựa chọn ăn cá mè. Ngoài ra, món ăn này cũng bị kiêng ăn vào đầu năm hoặc đầu tháng; cũng bởi những lý do trên.

Các món ăn từ thịt chó

Đối với nhiều người, thịt chó vẫn là món ngon; món ăn khoái khẩu không thể thiếu. Tuy nhiên, người ta thường ăn thịt chó vào thời điểm cuối năm; ngày giáng sinh hay cuối tháng để giải xui, giải hạn còn đầu năm; đầu tháng sẽ hạn chế không ăn thịt chó.

Nguyên nhân sẽ kiêng kỵ món thịt chó vào tháng cô hồn là do dân gian có quan niệm “đen như mõm chó” – ăn thịt chó sẽ kéo theo vận đen cả tháng. Theo đó, trong tháng 7 cô hồn người ta cũng quan niệm kiêng ăn thịt chó để tránh xui xẻo, vạn hạn xấu.

Vì vậy các bạn nên lưu ý những món ăn trên để tuyệt đối không phải cấm kỵ gặp vận xui cho mình. Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay, hãy truy cập tintucbatdongsanviet bạn nhé! 

XEM THÊM: Cách trang điểm mắt cơ bản ai cũng có thể làm

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!