Trang chủ Đầu tư gì Sinh viên nên học kinh doanh, đầu tư gì là khôn ngoan...

Sinh viên nên học kinh doanh, đầu tư gì là khôn ngoan nhất?

Đầu tư gì khi vẫn còn là sinh viên, học sinh? Kiếm tiền trong khoảng thời gian này có phải là sự khôn ngoan? Hãy xem những gợi ý về những điều mà các sinh viên nên đầu tư nhé!

Sinh viên, học sinh thế hệ mới – họ có gì, cần đầu tư gì?

Tại sao nói các em sinh viên, học sinh hiện nay là một thế hệ mới? Họ có điểm mạnh gì và có đặc điểm gì? 

Khác với những thế hệ trước, thế hệ sinh viên học sinh hiện nay có rất nhiều điểm nổi trội hơn rất nhiều. Họ được gọi chung là Gen-Z; là những người tiếp xúc với những công nghệ mới từ rất sớm trong một thế giới ngày càng phẳng. Họ được xem là những người dẫn đầu với những sáng tạo. Bên cạnh đó, họ luôn luôn trao dồi và có trình độ tiếng anh cao. Vì thế, đây là thế hệ nắm tương lai dẫn đầu và tiềm năng phát triển cao.   

đầu tư gì

>>> Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Những việc các Gen-Z cần đầu tư

1. Cần hiểu rõ chính mình để đầu tư gì cho bản thân một cách thông minh

Mỗi người đều có tính cách, sở trường, và sở thích chuyên môn; mạo hiểm khác nhau. Từ đó, sẽ tạo ra những điểm mạnh, cũng như sự khác biệt của bản thân được định hình rõ ràng hơn. Và cũng chính vì sự khác biệt đó, bạn sẽ quyết định cách đầu tư, làm giàu thông minh theo cách riêng của bạn.

Một điểm khá là phổ biến đó là những bạn GENZ cũng thường rất mong lung trước nhiều lựa chọn. Họ thường không thể thực sự nhận biết được bản thân mình; không biết mình thật sự thích gì nhất. Cũng rất đơn giản vì xã hội hiện nay khá phát triển và có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực để lựa chọn. 

Bên cạnh đó, những yếu tố tác động như về kinh tế, tài chính cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của họ. Những sự đầu tư cũng dần bị hạn hẹp vì điều này. Họ phải chọn những công việc khác để phục vụ cho sinh hoạt. Tuy nhiên, rất ít ai có thể thật sự làm điều mình thích. Vì thế cần hiểu rõ bản thân mình cần gì, mình đã làm gì cho sự đam mê đó. Là câu hỏi bạn cần xác định trước.

Xem thêm:

>>> 4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn cần phải nắm để thành công

2. Khống chế cảm xúc – làm chủ cuộc chơi

Sau khi xác định được điều mình thật sự yêu thích và muốn đầu tư cho nó một cách nghiêm túc và lâu dài thì bước tiếp theo là chọn cách thức để tiến hành đầu tư. Hay nói cách khác là lên kế hoạch cho nó. 

Thế nào là một phương pháp đầu tư thật sự thông minh? Rất nhiều nhà đầu tư, nhất là ở lứa tuổi GENZ thường bị ảnh hưởng bởi cảm xúc – đấu tranh với lý trí trong quá trình đầu tư. Ví dụ như khi vừa đối mặt với vấn đề – lỗ vốn liền trở nên nóng vội; hoang mang, tìm đủ mọi cách để bù lỗ; dẫn đến những quyết định càng sai. Cách tốt nhất là bạn phải chuẩn bị một kế hoạch thật kỹ càng; và nhiều kế hoạch quản lý rủi ro thật hiệu quả nhé..

đầu tư gì

3. Tìm hiểu thị trường kỹ càng khi đầu tư gì

Với một bạn thuộc GenZ thường có rất nhiều ý tưởng đầu tư; hay kinh doanh táo bạo, sáng tạo. Tuy nhiên, việc làm cần thiết nhất vẫn là những con số thực, những thống kê chuẩn sát. Liệu những sự sáng tạo đó có phù hợp với nhu cầu của thị trường hay không? Đây cũng là điểm mạnh cũng chính là vấn đề của các bạn GenZ. Tuy nhiên, để không gặp vấn đề này; trước tiên bạn hãy tìm hiểu rõ thị trường bằng các công cụ; có thể bằng cách khảo sát truyền thống xem người dùng có thực sự thú vị với ý tưởng của bạn hay không nhé! 

MUỐN SINH LỜI BẰNG GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN TỐT?

4. Luôn không ngừng học hỏi là điều rất cần thiết

Có rất nhiều yếu tố cần thiết để đầu tư thành công; nhưng yếu tố không ngừng học hỏi, đúc kết kinh nghiệm chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Dù bạn đang kinh doanh hay đầu tư khá thuận lợi, tuy nhiên thị trường có những quy luật nhất định có thể tuân theo. Bên cạnh đó là những cải tiến và đổi mới thường xuyên yêu cầu bạn phải cập nhật và áp dụng nó. Khi ấy bạn mới có thể duy trì và phát triển hình thức đầu tư cũng như loại hình bạn đang kinh doanh.

Bài viết này sẽ không gợi ý cho bạn những hình thức hay ý tưởng kinh doanh nào cả. Bởi vì chính bạn – những người thuộc thế hệ Gen Z là những người luôn có vô vàn những ý tưởng mới; sáng tạo hơn, táo bạo hơn. Vì thế, đây là những yếu tố bạn cần nếu bắt đầu đầu tư gì đó. Hãy ghi nhớ và phát triển thật tốt nhé! 

>>> Xu hướng kinh doanh 2021 giúp bạn “hốt vàng, hốt bạc” trong tương lai

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Bài viết phổ biến

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên thì nên mua vàng của hãng nào?

  Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư lớn và lâu đời nhất từ trước đến nay. Nhưng bạn nên mua vàng...
  error: Content is protected !!