Trang chủ Đầu tư gì Suy thoái mà muốn tránh? Nên đầu tư vào 3 thị trường...

Suy thoái mà muốn tránh? Nên đầu tư vào 3 thị trường này ngay

Bạn có thể ngạc nhiên rằng một số quốc gia đã hoàn toàn bỏ qua cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu 2008. Thậm chí còn gây sốc hơn khi một số nơi đã tránh được suy thoái trong hơn hai thập kỷ.

Việt Nam là sự lựa chọn đầu tiên để tránh suy thoái

Các nhà sản xuất hiện đang rời Trung Quốc do chi phí nhân công và bảo trì bắt đầu trở nên quá đắt đỏ. Việt Nam, với những quy định tối thiểu và giá cả thấp, đang nổi lên như một thị trường mới được yêu thích.

Xu hướng này sẽ thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển trong tương lai. Samsung, Nike và một số hãng khác đã và đang xây dựng các nhà máy sản xuất lớn trong nước. Nhiều công ty gần như chắc chắn sẽ theo sau trong những năm tới.

Vị trí tiếp theo trong danh sách này là sự lựa chọn thêm nữa để đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chứng khoán sẽ đặc biệt thấy Việt Nam thú vị hơn. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi nơi có một sàn giao dịch riêng. Tổng cộng cả hai đều có khoảng 700 cổ phiếu niêm yết.

Nhiều trong số đó là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hầu như không được các nhà phân tích đưa tin. Chính vì vậy, Viêt Nam và thị trường chứng khoán của Việt Nam được hưởng hàng tấn viên ngọc ẩn với mức định giá cao.

đầu tư tránh suy thoái

Campuchia

Campuchia đã có một vài thập kỷ khó khăn dưới thời Khmer Đỏ. Nhưng quốc gia nhỏ bé ở trung tâm Đông Dương này đã đặt lại quá khứ đen tối và hiện là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất hành tinh.

Khmer Đỏ rõ ràng đã không theo dõi các số liệu thống kê như GDP. Campuchia tăng trưởng trung bình trên 7% kể từ khi chế độ Pol Pot bị giải thể vào đầu những năm 1990. Họ cũng đã bỏ qua mọi cuộc suy thoái kể từ đó.

Campuchia có lẽ là nơi dễ dàng để tiến hành kinh doanh. Người nước ngoài có thể sở hữu 100% một doanh nghiệp địa phương cùng với tài sản sở hữu tự do đứng tên của họ.

Hơn nữa, Campuchia sử dụng Đô la Mỹ làm tiền tệ chính. Chúng tôi không hẳn là người hâm mộ đồng đô la. Nhưng so với những nơi khác trong khu vực như Đồng Việt Nam và Ringgit Malaysia. Đó là một cải tiến lớn giúp hạn chế đáng kể rủi ro tiền tệ.

Lào

Quốc gia không giáp biển này có chung biên giới với 5 quốc gia khác. Đó là Myanmar, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Lào tự hào có số lượng đường biên giới trên bộ lớn hơn bất kỳ nơi nào khác ở Đông Nam Á.

Do đó, Lào đang trở thành một trung tâm hậu cần và vận tải. Và Trung Quốc đương nhiên dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng của Lào. Một tuyến đường sắt cao tốc sẽ sớm kết nối Côn Minh với Bangkok, chạy qua Lào trên đường đi.

Đầu tư vào Lào không dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Sàn giao dịch chứng khoán Lào hầu như không tồn tại với chỉ 9 công ty niêm yết. Quyền sở hữu tài sản nước ngoài cũng không được phép.

Thật không may, lựa chọn thực tế duy nhất của bạn với tư cách là một nhà đầu tư nước ngoài là thành lập một công ty Lào. Ít nhất đó là một vấn đề quan liêu.

Làm thế nào để các quốc gia này tránh suy thoái?

Bạn có thể đã nhận thấy điều gì đó mà mỗi nơi trong số ba địa điểm trên có điểm chung. Tất cả đều nằm ở Đông Nam Á. Quan trọng hơn là tất cả chúng đều là nền kinh tế thị trường biên giới.

Các thị trường cận biên kém các thị trường. mới nổi một bậc về mức độ phát triển. Tuy nhiên, họ có xu hướng tránh suy thoái. Vì ít tiếp xúc với thị trường quốc tế và những ý tưởng bất chợt của nó.

Hãy xem, nền kinh tế toàn cầu của chúng ta hiện đã hoàn toàn kết nối với nhau. Starbucks và IKEA được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới từ Trung Quốc đến Peru. Điều này có nghĩa là trên thực tế. Tất cả các quốc gia cần tiếp tục đầu tư từ các công ty đa quốc gia này để duy trì sự phát triển của họ.

Các vấn đề xảy ra khi một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra. Và các công ty đa quốc gia cắt giảm sự mở rộng của họ, các kế hoạch. Nếu không có các nhà đầu tư nước ngoài, tất cả những người khác sẽ bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng kinh tế. Bắt nguồn từ những nơi như Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu hoặc Trung Quốc.

Tuy nhiên, thị trường biên giới thường là một ngoại lệ. Lào và Campuchia không phụ thuộc vào đầu tư từ McDonald’s vì họ thậm chí không có McDonald’s. Tất nhiên, các quốc gia này sẽ có được sự thúc đẩy khi các nhà đầu tư lớn chắc chắn thành lập cửa hàng.

Bạn nên cân nhắc đầu tư vào các thị trường cận biên vì những lý do đó. Họ không chỉ có tiềm năng phát triển nhanh chóng. Mà còn mang lại những lợi ích đa dạng hóa vô song.

Theo Reid Kirchenbauer, người sáng lập InvestAsian.

 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá