Trang chủ Thị trường Bất động sản Tầm nhìn tương lai: dự đoán giá đất Tây Ninh từ đây...

Tầm nhìn tương lai: dự đoán giá đất Tây Ninh từ đây đến 2024

Bạn có nên đầu tư mua đất với giá đất Tây Ninh ở thời điểm hiện tại không? Giá đất tại Tây Ninh hiện đang rất cao bởi xu hướng dịch chuyển đầu tư vùng ven thành phố đang rất được ưa chuộng. Vậy hãy cùng tintucbatdongsanviet.com xem qua đất giá rẻ Tây Ninh và thẩm định giá đất Tây Ninh để đầu tư có lời nhé!

Những yếu tố giúp thị trường bất động sản Tây Ninh mang lại giá trị sinh lời cao cho nhà đầu tư

Sở hữu vị trí đắc địa

Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khu vực này được đánh giá có tốc độ đô thị hóa cao so với cả nước. Trong giai đoạn 2015-2020, Tây Ninh có nhiều chuyển biến trong phát triển đô thị. Tiếp đó tiến tới mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2025 đạt trên 50%.

Với vị trí vô cùng ấn tượng cùng khả năng liên kết chặt chẽ với TP.HCM, khu vực Đông Nam Bộ và nước bạn Campuchia. Chính điều này đã mang đến cho khu vực này tiềm năng phát triển kinh tế nổi trội. Đồng thời giúp thu hút và tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển dịch trong tương lai.

giá đất tây ninh

Kinh tế, du lịch phát triển nhanh chóng

Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong số đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam. Đồng thời còn là nhân tố chính của khu kinh tế của khẩu Mộc Bài.

Mới đây, vào tháng 10/2021 vừa qua, Tây Ninh đã công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án cảng cạn Mộc bài. Dự án xây dựng cảng đang ở giai đoạn 1 với diện tích 5ha. Và trung tâm logistics trong giai đoạn 2 với diện tích 11,5ha. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là dự án “hậu cứ” cho các cảng biển ở TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Mặt khác, du lịch sẽ được phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ninh vào năm 2030. Với mức đóng góp trên 7% GDP của tỉnh. Địa phương này được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu đầy đủ cả núi, rừng và sông hồ. Tây Ninh có khá nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch lịch sử…

Hạ tầng giao thông mở rộng

Theo thông tin, trong giai đoạn 2021 – 2025 Tây Ninh sẽ đẩy mạnh huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Đồng thời tập trung vào phát triển hạ tầng giao thông, đô thị. Theo đó, địa phương này chủ trương tập trung nhiều nguồn lực và đẩy mạnh tiến độ đầu tư các dự án công nghiệp dọc tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát…

 Đặc biệt, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là dự án đáng chú ý hơn cả với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 15.900 tỷ đồng. Đây sẽ là tuyến giao thông cao tốc Xuyên Á. Đồng thời kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cùng với đó kết nối với các cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

Quỹ đất rộng, mặt bằng giá đang thấp

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang cần khan hiếm. Cùng với đó là những thị trường đã bão hòa về giá như các tỉnh lân cận Đồng nai, Bình Dương đã kém hấp dẫn với nhà đầu tư. Thay vào đó, những thị trường tiềm năng như Tây Ninh lại được chú trọng nhiều vì còn nhiều giá trị chưa được khai khác. Cùng với đó là tỷ suất sinh lời khi đầu tư hấp dẫn hơn. Một trong các lý do làm tăng độ hấp dẫn tại thị trường này đó là quỹ đất rộng và giá bán còn thấp.

Quỹ đất rộng, mặt bằng giá đang thấp

Hiện giá đất Tây Ninh đang tương đối vừa túi tiền với nhiều người. Từ 500 triệu là có thể sở hữu đất Tây Ninh. So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều. Thì biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây ninh.

Bên cạnh đó, với nhiều đối tượng khách hàng như công nhân, người lao động… có khả năng tài chính hạn chế. Thì bất động sản Tây Ninh là lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu vốn. Với mục tiêu vừa ở vừa đầu tư trong trung và dài hạn.

Xuất hiện nhiều dự án từ các chủ đầu tư lớn

Nắm bắt xu hướng của nhà đầu tư tại các tỉnh ven đô, nhiều “ông lớn” đã chọn Tây Ninh làm điểm dừng chân lý tưởng cho mình. Làn sóng rót vốn đầu tư vào các dự án bất động sản ngày càng sôi động tại địa phương này. Có thể kể đến như sự “đổ bộ” của các tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, FLC, TNG Holding…

Trong đó, “anh lớn” VinGroup đã bắt đầu xúc tiến đầu tư vào Tây Ninh từ năm 2015. Cụ thể, với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, SunGroup cũng xuất hiện ở Tây ninh với sự án quần thể khu du lịch SunWorld Ba Den Mountain tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2000 tỷ đồng. Đây được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh.

Bên cạnh đó còn nhiều dự án tại Tây Ninh thời gian qua cũng được quan tâm cao. Điển hình như KDC Rạng Đông, Khu phố thương mại Mai Anh, KDC Phước Đông, KDC Suối Cầu Đúc…

Giá đất Tây Ninh có đang sốt thật không vào thời điểm này?

Giá đất Tây Ninh sốt mạnh là có thật nhưng là ở thời điểm cuối năm 2019. Tại thời điểm này nếu bạn đến đây mua đất đầu tư lướt sóng thì đó là hướng đi đúng đắn. Đầu tư bất động sản chính là dựa vào phương thức đó để kiếm lời chớp thời cơ đúng lúc thì sẽ có cơ hội để kiếm lời cao.

Đến năm 2020 thị trường đất nền Tây Ninh đã có dấu hiệu bớt nhiệt. Tuy giá đất vẫn cao nhưng lại không có dấu hiệu sẽ giảm giá. Và có nhiều chuyên gia trong ngành còn dự đoán rằng; trong thời gian ngắn tới đây; các bất động sản đất nền ở Tây Ninh sẽ là thị trường rất tiềm năng sắp tới.

Giá đất Tây Ninh có đang sốt thật không

Giá đất Tây Ninh giai đoạn 2020 – 2024 tăng 300%

Khung giá đất Tây Ninh đã được quy định rõ theo Quyết định 40/2019/QĐ-UBND. Theo đó, các mức giá sẽ được áp dụng cụ thể như sau:

 • Giá đất thành phố Tây Ninh: cao nhất sẽ rơi vào khoảng 30,2 triệu đồng/m2 tại mặt tiền đường Đại lộ 30/4. Thấp nhất là từ 1,3 triệu đồng/m2 tại khu vực đường Huỳnh Công Thắng.
 • Giá đất huyện Bến Cầu: cao nhất giá đất mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực 4,5 triệu đồng/m2. Thấp nhất là khoảng 810.000 đồng/m2.
 • Giá đất huyện Châu Thành: cao nhất chỉ dao động 9,75 triệu đồng/m2 tại khu vực đường Lê Kha. Thấp nhất là khoảng 1,5 triệu đồng/m2 tại khu vực Phạm Tung.
 • Giá đất huyện Hòa Thành: cao nhất là 34,32 triệu đồng/m2 tại mặt đường Huỳnh Thanh Mừng. Thấp nhất là 5,8 triệu đồng/m2.

Như vậy, giá bất động sản tại Tây ninh trong giai đoạn 2020-2024 ở nhiều khu vực đã tăng rất mạnh lên tới 300% so với giai đoạn 2015-2019. Theo các chuyên gia đánh giá thì bảng giá đất mới này sẽ có tác động mạnh lên mặt bằng giá BĐS Tây Ninh thời gian tới.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, mức giá đất tại đây vẫn được đánh giá là rất rẻ. Tương đối vừa túi tiền của nhiều người mua. Nếu so sánh với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An thì đầu tư đất tại Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá hơn rất nhiều.

Nên mua đất Tây Ninh để làm gì và tại thời điểm nào?

Xác định mục đích đầu tư đất của bạn

Việc xác định mục đích mua bán; đầu tư nhà đất của bạn sẽ quyết định thời điểm đầu tư của bạn khi nào là hợp lý. Nếu bạn mua để bán kiếm lời thì tốt nhất không nên mua tại thời điểm này. Ngoài ra có nhiều nhà đầu tư mua đất ở Tây Ninh hiện nay đang lo lắng vì giá đất hiện không tăng và cũng có ít người hỏi mua bởi tình hình giao dịch khó khăn. Bởi ảnh hưởng của dịch covid-19 tác động một cách nặng nề đến tất cả nền kinh tế và giá đất tại Tây Ninh cũng vậy.

Còn bạn mua để ở hoặc kinh doanh hay cho con cháu thì bạn có thể mua bất ức lúc nào khi đã chuẩn bị đủ tài chính. Bởi vì mua đất để sử dụng thì bạn đâu cần quá quan tâm về việc đất tăng hay giảm vì nó không ảnh hưởng tới mục đích sử dụng của bạn. Điều quan trọng với bạn là bạn cần tìm hiểu là mua đất Tây Ninh vị trí nào để có được giá tốt; pháp lý đảm bảo và thích hợp để bạn kinh doanh.

Lý do giá đất Tây Ninh sốt nhanh không ngừng từ đây cho đến 2024

Trước khi nói về các giá trị của bất động sản; thì phải công nhận rằng Tây Ninh may mắn có được vị trí vàng bởi là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam của nước ta. Đồng thời là cầu nối kinh tế giữa Sài Gòn và thủ đô của Campuchia.

Trong những năm trở lại đây; cơ sở hạ tầng giao thông kết nối với Tây Ninh đã được đầu tư mạnh mẽ và chỉnh chu. Trong tương lai Tây Ninh sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn khi nhiều dự án quan trọng đang được xây dựng như cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; cao tốc Gò Dầu – TP.Tây Ninh – Xa Mát.

đất tăng trưởng không ngừng

Không chỉ nổi tiếng với vị trí chiến lược cao; Tây Ninh còn là điểm đến lý tưởng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như núi Bà Đen; vườn quốc gia Lò Giò – Xa Mát; khu du lịch sinh thái hồ Dầu Tiếng…

Thị trường bất động sản Tây Ninh có nguồn cung cao – Đất giá rẻ Tây Ninh

Với tình trạng các quỹ đất tại TP.HCM dần cạn kiệt và mức giá liên tục bị đẩy lên quá cao thì Tây Ninh và các tỉnh vùng ven trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Ngoài vị trí liền kề với TP.HCM; Tây Ninh có quỹ đất khá rộng lớn; giá bán tương đối hấp dẫn; tiềm năng tăng giá  sẽ cao.

Vài năm trở lại đây, với sự xuất hiện đầu tư vào Tây Ninh của các Tập đoàn lớn như: Vingroup; Sungroup càng khiến cho bất động sản nơi đây bắt đầu nâng cao giá trị. Nhưng với giữa những cơn sốt đất mạnh mẽ vừa qua; bên cạnh việc hứa hẹn về lợi nhuận thì việc đầu tư vào nhà đất Tây Ninh cũng tiềm ẩn không ít rủi ro bất cập.

Giá đất Tây Ninh sẽ tăng trưởng ở những khu vực nào?

Tây Ninh ngày nay đã có những thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc. Nơi đây xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. Cộng hưởng với việc được thiên nhiên ưu đãi, địa phương này đã nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách đến nghỉ dưỡng. Đồng thời trở thành “sân sau” của người Sài Gòn.

các khu vực đất có tiềm năng tăng trưởng

Không những thế, Tây Ninh đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí. Với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư. Cùng với đó xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở và tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển. Qua đây có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giá đất tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các khu vực đều tăng mà chỉ có một số nơi đáng để đầu tư.

Song, để nắm được các thông tin quan trọng này, nhà đầu tư cần nắm chắc các thông tin quy hoạch cũng như các dự án quy mô sắp được triển khai. Những dự án có ảnh hưởng trực tiếp đến giá đất Tây Ninh ở các khu vực nào để có thể đưa ra các lựa chọn đầu tư hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:
Thị trường bất động sản – đất nền Thủ Đức hiện nay ra sao?
Căn hộ condotel là gì? Có nên “rót tiền” vào loại hình mới lạ này?
Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)