Trang chủ Tin Tức Tết nguyên đán 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là chúng ta nói lời tạm biệt năm 2020 đầy sóng gió để chào đón năm 2021. Vậy Tết nguyên đán 2021 là năm con gì? Tết năm nay sẽ rơi vào ngày nào? Cùng theo dõi bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tại sao phải xem Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Khi biết chính xác năm 2021 đại diện cho con giáp nào, mọi người sẽ dễ dàng biết được con giáp đó nằm trong Tam hợp hay Tứ hành xung với mình không. Từ đó sẽ có những bước đi phù hợp hơn trong cuộc sống.

>>> Có thể bạn chưa biết: Tết Hà Nội và miền Bắc ngày xưa và nay có gì khác

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm Tân sửu tức năm con trâu – là con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Theo lịch vạn niên thì năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022.

Từ xưa, trong dân gian đã quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp”; qua đó thấy được rằng loài vật này rất gần gũi với con người. Nhờ sức mạnh cùng sự chăm chỉ của mình mà con trâu đã giúp con người cày bừa, sản xuất làm nên của cải vật chất.

Có lẽ cũng chính vì thế mà những người sinh năm trâu thường sẽ có tính chịu thương chịu khó, chăm chỉ; không quản ngại khó khăn, vất vả giống với những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm.

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Trước kia, khi nền kỹ thuật công nghiệp còn lạc hậu; các loại máy móc nông nghiệp chưa ra đời thì trâu là lực lượng lao động đắc lực cho người nông dân. Trâu giúp người nông dân cấy cày, cào đất, kéo xe,…

Trâu có ý nghĩa to lớn cả về giá trị vật chất và tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Bởi vậy mà dân gian tương truyền rằng: 3 sự kiện trọng đại nhất của đời người là: làm nhà, lấy vợ và tậu trâu. Con trâu chính là biểu tượng cho cơ đồ phát triển vững chắc của người nông dân Việt Nam.

Năm 2021 là mệnh gì? Người sinh năm 2021 có đặc điểm gì?

Đây là năm hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu. Hay có thể hiểu đây là năm mệnh Thổ; cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người. Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim nên những người thuộc 2 mệnh này trong năm 2021 sẽ làm ăn phát đạt và có nhiều thuận lợi hơn.

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu 2021 rất hợp với màu nâu, nâu sẫm, vàng. Đặc biệt, họ cũng cực kỳ hợp với các màu của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như hồng, tím, đỏ. Ngoài ra, những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh chuối, xanh lá cây…

Những người sinh vào năm Sửu thường sở hữu đức tính tốt của loài vật này; chẳng hạn như: chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó khăn gian khổ, luôn kiên định với mục tiêu đã chọn. Bên cạnh đó, họ còn mẫu người hết sức chu đáo, lo lắng; chu toàn cho mọi việc xung quanh, sẵn sàng hi sinh lợi ích của mình vì bạn bè, người thân, gia đình…

Những điều cần lưu ý trong năm 2021

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: Tân là biểu tượng của sự lấp lánh, ngọt ngào và đầy tính trí tuệ. 

Vật dụng, đồ vật trang trí nên làm bằng 1 trong các chất liệu sau đây: đá, gỗ tự nhiên, đồ gồm, đồ sành sứ,… Sử dụng các vật liệu đến từ thiên nhiên không chứa hóa chất độc hại; an toàn với sức khỏe người sử dụng; dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên; góp phần bảo vệ không gian sống xanh sạch đẹp,… Năm 2021 đặc biệt thích hợp với các chất liệu tự nhiên, không những tốt về mặt sức khỏe; mà còn hợp với phong thủy và quan điểm tâm linh của người Việt.

2021 được dự báo là năm tươi sáng và có nhiều phát triển mới mẻ. Mọi người nên trồng nhiều cây xanh ở không gian sống, làm việc. Việc bày trí cây cảnh trong nhà vào những ngày Tết nguyên đán chắc hẳn là thói quen của rất nhiều người Việt Nam. Nếu bạn có ý định “chơi” cây cảnh vào dịp tết; hoặc đơn giản hơn là trồng cây trong suốt năm 2021 này, thì nên ưu tiên cây có sắc đỏ hoặc vàng như: hoa mười giờ; cây Vạn Lộc; cây Tuyết Sơn Phi Hồng,… Có như vậy, gia đình mới hấp thu được may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Cùng theo dõi tintucbatdongsanviet.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Đất ONT là gì? Những thông tin về đất ONT mới nhất bạn cần biết

  Đất ONT là gì? Mục đích và quy định mới nhất về đất ONT hiện nay như thế nào? Đất ONT có được phép...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Tiềm Năng Sinh Lời Khi Đầu Tư Vào Dự Án Chung Cư Nhật Nam

  Chung cư Nhật Nam được ví là sản phẩm bất động sản cao cấp hàng đầu Hà Nội. Dự án này đã và đang...

  Nhật Nam Plaza – Nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà

  Nhật Nam Plaza được đánh giá là trái tim của thủ đô Hà Nội và mang lại giá trị thế kỷ. Vừa mới đây,...

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam – Hành trình khẳng định uy tín thương hiệu

  Công ty cổ phần Sông Đà Nhật Nam là công ty khá mới trong thị trường bất động sản. Công ty này đã gặp...

  Sông Đà Nhật Nam – Hành trình chinh phục khách hàng

  Sông Đà Nhật Nam là công ty còn non trẻ trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhờ có những nhà lãnh đạo...
  Đánh Giá