Trang chủ Bất Động Sản Thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản hiện nay

Theo như chúng ta quan niệm, vào thời điểm kinh tế còn vẫn đang khó khăn như hiện tại. Những hoạt động đầu tư kinh doanh nên giảm bớt và cân nhắc. Tuy nhiên, nếu đọc hết bài về thị trường bất động sản hiện nay của tintucbatdongsanviet.com, tôi chắc chắn các bạn sẽ thay đổi quan niệm ấy!

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản trong quí III/2020 đang dần phục hồi và phát triển. Càng về cuối năm, dấu hiệu này sẽ càng rõ rệt hơn.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản cả nước vẫn ghi nhận những điểm tích cực và các chỉ số đáng kể.

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản

Bên cạnh đó, theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM – HoREA, từ nay đến Tết âm lịch Tân Sửu và cả năm 2021, thị trường bất động sản TP HCM cũng như cả nước sẽ tiếp đà hồi phục và tăng trưởng.

HoREA dự báo, từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu chính là thời điểm vàng của thị trường BĐS.

Tình hình chung về thị trường bất động sản hiện nay

Mặt tích cực

Bộ Xây dựng tổng hợp số liệu từ 56/63 địa phương có báo cáo số liệu cho biết, trong quí III/2020 có 36.884 giao dịch bất động sản thành công.

Một trong những điểm đáng chú ý là lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng.

Mặt tích cực bđs

Riêng tại Hà Nội có 2.966 giao dịch thành công (tăng 119%), tại TP HCM có 6.722 giao dịch thành công (tăng 70,6%) so với quí II/2020.

Tính chung toàn miền Bắc có 10.220 giao dịch thành công, tại miền Trung có 14.582 giao dịch thành công và tại miền Nam có 12.082 giao dịch thành công. Các giao dịch này tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, lượng giao dịch bất động sản cao cấp giảm so với quí trước.

“Lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quí III bình quân trên cả nước tăng khoảng 10 – 25% so với quí II do các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cũng đang trên đà phục hồi sau làn sóng COVID-19 lần thứ hai”, Bộ Xây dựng cho hay.

“Thị trường bất động sản trong quí III/2020 đang dần phục hồi và phát triển. Nhu cầu về nhà ở, trong đó có nhà ở giá rẻ vẫn rất lớn. Đặc biệt, bất động sản công nghiệp có thể coi là điểm sáng của thị trường trong thời gian tới”, Bộ Xây dựng đánh giá.

“Nhìn chung, hoạt động kinh doanh bất động sản trên cả nước đã có tiến triển tốt hơn, sôi động hơn và có những tín hiệu lạc quan, tích cực. Càng về cuối năm, thị trường càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ”, Bộ Xây dựng nhận định.

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM

Mặt tiêu cực

Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho chủ yếu nằm ở phân khúc căn hộ trung, cao cấp, căn hộ du lịch, nhà tái định cư,… được đầu tư xây dựng tại các vị trí xa trung tâm, thiếu đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật và hạ tầng xã hội.

Ngoài ra, gian đoạn tháng 3 – 7/2020, thị trường bất động sản cả nước bị tác động nặng nề bởi dịch COVID-19. Thị trường bị sụt giảm cả nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là loại căn hộ có giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội.

Mặt tiêu cực

Dù bị tác động bởi đại dịch, nhưng giá bán nhà trên thị trường sơ cấp vẫn ở mức cao, chỉ giảm trên thị trường thứ cấp (hầu hết do bán lại, chấp nhận bán lỗ để cắt lỗ) và thị trường bất động sản cho thuê.

Các giao dịch bị sụt giảm dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về thanh khoản, đa số người tiêu dùng bị sụt giảm thu nhập làm sụt giảm khả năng tạo lập nhà ở. Dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến phân khúc bất động sản cho thuê; bất động sản du lịch; môi giới bất động sản và khoảng 35 ngành nghề có liên quan bất động sản.

Giải pháp cho thị trường bất động sản hiện nay

Một số giải pháp, cơ chế, chính sách về nhà ở và thị trường bất động sản được đề ra và ban hành từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 bắt đầu có hiệu lực và phát huy tác dụng như Luật Đầu tư sửa đổi 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP,…

Bên cạnh đó, theo Bộ này, Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường bất động sản, các văn bản qui phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.

Tin tức về thị trường bất động sản hiện nay

Từ tháng 8/2020 đến nay, cả nước đã kiểm soát hiệu quả đại dịch. Cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, thị trường bất động sản đã từng bước phục hồi trở lại, đặc biệt chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản công nghiệp.

Tin tức về thị trường bất động sản hiện nay

Năm 2021, thị trường cả nước và TP HCM sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại do những tác động tích cực từ việc kiểm soát dịch bệnh cũng và sự ra đời của một số chính sách mới.

Bên cạnh đó, các đề án thành lập TP Thủ Đức, đề án chuyển đổi 4/5 huyện thành quận trong 10 năm tới hay việc Chính phủ cho phép TP HCM chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản TP HCM.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá