Trang chủ Bất Động Sản Thị trường bds những ngày gần tết chuyển biến như thế nào...

Thị trường bds những ngày gần tết chuyển biến như thế nào ?

Là một trong những thành phố đông đúc dân cư ở Việt Nam, thị trường bds thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn sôi động. Năm nay, thị trường bds đã có nhiều chuyển biến bất ngờ và nhu cầu của người dân cũng thay đổi theo đó. Hãy xem thị trường bds những ngày cuối năm sẽ như thế nào nhé !

Nhu cầu mua nhà bất thành của người dân lao động

Là thành phố học tập, ra trường rồi đi làm. Nhiều người trẻ đang số ở những TP lớn như TP HCM càng ngày càng khó khăn hơn trong việc mua nhà khi giá bất động sản tăng nhanh quá, khiến thu nhập của bộ phận những người này không theo kịp. Trên thị trường, giá căn hộ hạng bình dân từ từ 16-25 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, nguồn cung ở phân khúc này gần như đã “tuyệt chủng”. Chín tháng qua, các dự án nhà ở mới được chào bán ra thị trường TP.HCM đều vọt lên ngưỡng trên 30 triệu đồng/m2. Thậm chí, việc tìm kiếm các dự án có mức giá này cũng không mấy dễ dàng.

Nhu cầu mua nhà bất thành của người dân lao động

Gia đình anh An là một ví dụ điển hình. Anh chị đã có gia đình 2 đứa con. Tích góp mấy năm đi làm được 400 triệu. Cộng với vay ngân hàng thêm 300 triệu đồng. Hai anh chị quyết định mua cho mình căn nhà ở TP HCM. Để an cư lạc nghiệp, nhưng covid-19 bất ngờ ập đến. Từ chỗ hàng tháng kiếm hơn 30 triệu đồng từ lương và phụ cấp. Anh An rơi vào cảnh phải nghỉ luân phiên, lương chỉ còn 15 triệu đồng mỗi tháng. Còn vợ An, nhân viên lễ tân khách sạn, với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng nay cũng bị cắt giảm 30%. Thu nhập sụt giảm nghiêm trọng khiến vợ chồng anh đành tạm gác lại giấc mơ an cư, tiếp tục “chung thủy” với nhà thuê thêm một thời gian nữa.

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM

Thị trường bds Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi nào đang hot ?

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, giá bán sơ cấp trên thị trường TP.HCM quý vừa qua đạt 1.966 USD/m2 (hơn 45,5 triệu đồng/m2). Đáng chú ý, nguồn cung căn hộ chỉ tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang. 3. “Quỹ đất TP.HCM còn rất lớn nhưng nhiều nơi đang vướng đất công, đất pháp lý chưa rõ ràng. Trong khi đó các doanh nghiệp bất động sản không thể chờ. Họ phải tìm những cơ hội mới nên nơi nào có khả năng kinh doanh thì họ làm. Chính vì vậy, khi thị trường Hà Nội có đất sạch, pháp lý ổn thì doanh nghiệp nhảy vào làm chứ không phải TP.HCM cạn kiệt quỹ đất”, ông Hiển nhấn mạnh.

Thị trường bds Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi nào đang hot ?

Về sức hút của của 2 thị trường này thì nếu muốn biết. Nơi nào hấp dẫn hơn thì phải nhìn lại sức hút về kinh tế. Hà Nội có lợi thế là thủ đô, nơi được coi là trung tâm văn hóa cũng như hành chính của Việt Nam. Còn TP.HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước. “Hai thị trường này đều có sức hấp dẫn riêng. Vấn đề là các chủ đầu tư làm sao đáp ứng được nhu cầu của người dân mới là vấn đề then chốt. Vì nhu cầu của nhà đầu tư là không biên giới, người ở Hà Nội vẫn có thể đầu tư ở TP.HCM và ngược lại.

Dự định trong tương lai

Nói thêm về những thách thức đối với các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM khi “Bắc tiến”, khó khăn lớn nhất của các nhà đầu tư từ TP. HCM là tìm kiếm các dự án tiềm năng và cơ hội hợp tác với chủ đất tại Hà Nội. Để khắc phục điều đó, các nhà đầu tư đang đưa ra các cấu trúc giao dịch linh hoạt, đẩy mạnh ưu thế về tính sáng tạo trong phát triển dự án để khuyến khích cơ hội hợp tác với các chủ đầu tư tại Hà Nội.

Dự định trong tương lai

Trên đây là tình hình chung của thị trường bds, bộ xây dựng đang tích cực tạo ra một số dự án cho dân cư có thu nhập trung bình khá vì quỹ đất ở thị trường Hồ Chí Minh còn rất nhiều. Bên cạnh đó tạo ra những cơ hội để thị trường bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể có nhiều dự án phát triển cùng với nhau.

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!