Trang chủ Thị trường Bất động sản Thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện nay như thế nào?

Thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện nay như thế nào?

Vốn là quận phát triển sớm, đạt đến sự ổn định tương tự các quận trung tâm; thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện không còn nhiều quỹ đất để phát triển nhà ở. Kể từ khi TP Thủ Đức chính thức thành lập; thì giá nhà đất ở khu vực này cũng được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thực tế.

Tình hình nhà đất quận Thủ Đức hiện nay

Hình thành dân cư hoàn chỉnh

Hiện tại, Thủ Đức là khu vực đông dân cư, tập trung nhiều trường đại học, khu chế xuất,… có quy mô lớn. Nơi đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư đổ về làm ăn, sinh sống. Vì lẽ đó mà nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Hầu hết, các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. Tính đến thời điểm hiện tại; thì rất khó để tìm mua nhà đất TP Thủ Đức hoặc phải mua với mức giá khá cao.

Nhà đất quận Thủ Đức

Nhìn chung, Thủ Đức là một khu vực có tình hình mua bán nhà đất khá phức tạp. Giá đất nền Thủ Đức luôn tăng nhanh; dù có nhiều tiền cũng chưa chắc mua được. Muốn mua ngay được một căn nhà phố, biệt thự hoặc một căn hộ thuộc dự án có vị trí đẹp tại Thủ Đức là điều cực kỳ khó. Bởi đã có nhiều khách hàng xếp hàng dài đăng ký giữ chỗ từ lúc dự án mới chỉ là ý tưởng. Nếu bạn mới bắt đầu tìm kiếm bây giờ; thì chỉ có thể mua lại từ các nhà đầu tư lướt sóng. Và phải chấp nhận mua với mức giá khá cao cũng như diện tích và vị trí chưa chắc đã đẹp và tốt.

XEM THÊM: Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Giá đất tại Thủ Đức liên tục tăng cao

Thị trường khan hiếm sản phẩm trong khi nhu cầu từ khách hàng quá lớn. Việc giá mua bán nhà đất quận Thủ Đức biến thiên, nhất là giá đất nền tăng liên tục là chuyện thường gặp. Đặc biệt là khi Thủ Đức lên thành phố; thì giá bất động sản lại ngày một tăng.

Nhà đất quận Thủ Đức

Mật độ dân số tại khu vực này đang ngày càng cao. Bao gồm số lượng dân cư sinh sống lâu năm tại đây; thêm số lượng dân tỉnh nhập cư để học tập, làm việc. Và cuối cùng là số dân cư từ các quận trung tâm đổ về mua bán nhà đất để làm ăn, kinh doanh. Với 3 nguồn dân cư lớn như vậy cùng lúc tập trung tại Thủ Đức; thì nhu cầu nhà ở hay kinh doanh lại càng thêm khan hiếm. Ngoài ra, hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Đây cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá mua bán nhà đất tăng cao.

Nhà đất quận Thủ Đức và nguy cơ “bong bóng” bất động sản

Trước sự tăng giá đầy bất thường của thị trường bất động sản khu vực TP Thủ Đức, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản. Giá đất tại Thủ Đức sẽ tiếp tục tăng cao; bởi quỹ đất không còn nhiều. Trong tương lai đây sẽ là trung tâm kết nối giao thông, trung tâm khoa học công nghệ và là trung tâm tài chính của khu vực phía Nam. Lợi dụng tâm lý này, “cò đất” liên tục đẩy giá nhà đất quận Thủ Đức tăng cao gấp 2 đến 3 lần. Việc một số khách hàng không nắm bắt được giá cả thị trường sẽ dễ tạo nên “bong bóng”, tạo nên giá trị không thật. 

Nhà đất quận Thủ Đức

Hiện nay, người mua và người bán bất động sản ở khu vực TP Thủ Đức đều đang rất phấn khích. Tuy nhiên, giá đất tùy theo từng khu vực sẽ được điều chỉnh, thậm chí có thể sụt giảm; bởi phụ thuộc vào các yếu tố như quy hoạch. Ngoài ra, việc giá đất tăng cao cũng gây khó khăn cho việc thu hút đầu tư phát triển. Khi chi phí giá đất quá cao sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận cũng không còn đủ hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đối với khách hàng dù đầu tư hay mua ở, đều cần thận trọng xem xét kỹ về điều kiện pháp lý dự án, quy hoạch và hướng phát triển hạ tầng giao thông. Ngoài ra, tránh dùng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng quá cao trong thời điểm hiện nay.

Đầu tư trái phiếu an toàn – sinh lời hiệu quả

Thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, các đợt giãn cách xã hội kéo dài; gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và kinh tế. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất hiện tại. Trước trình trạng thị trường bất động sản đang chững lại và khó hồi phục bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thì nơi trú ẩn an toàn nhất cho đồng tiền của bạn chính là trái phiếu doanh nghiệp. Với mức lãi suất ổn định, bạn có thể đầu tư an tâm mà không sợ bị tác động bởi những biến động của thị trường.

Đầu tư trái phiếu

Theo các chuyên gia nhận định, tình trạng cầu lớn hơn cung tại thị trường nhà đất quận Thủ Đức trong những năm tiếp theo vẫn duy trì và kéo dài. Nhà đầu tư nên tìm kiếm một cơ hội đầu tư thông minh hơn để dễ dàng thành công.

XEM THÊM TIN MỚI: 
Thị trường bất động sản – đất nền Thủ Đức hiện nay ra sao?
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?
Mặt bằng giá đất nền Hóc Môn đang có xu hướng tăng mạnh?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá