Trang chủ Đầu tư gì Thời điểm đầu tư nóng: lạm phát có nên mua vàng?

Thời điểm đầu tư nóng: lạm phát có nên mua vàng?

Nỗi lo lạm phát qua các năm đều tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Và thời điểm bùng nổ dịch bệnh Covid trong năm vừa qua đã ảnh hướng rất nhiều đến nền kinh tế cho đến hiện tại. Trong bối cảnh này rất dễ dẫn đến tình trạng lạm phát 2021 của Việt Nam vì giá cả hầu hết các loại hàng hóa đều trong xu hướng tăng cao. Vậy khi lạm phát tăng đầu tư gì? Lạm phát có nên mua vàng không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé!

Lạm phát là gì? Lạm phát 2021 của Việt Nam có cao không?

Lạm phát là gì?

Lạm phát là sự tăng giá theo thời gian của hàng hóa và dịch vụ dẫn đến sự mất cân bằng về giá và tiền không có giá trị. Khi so sánh lạm phát giữa các nước với nhau lạm phát là sự giảm giá trị tiền tệ của một quốc gia này so với các loại tiền tệ của quốc gia khác tại cùng một thời điểm. Sự ổn định giá cả diễn ra khi lạm phát bằng 0 hay có một số dương nhỏ không đáng kể. 

Lạm phát có 3 mức độ đó là lạm phát tự nhiên từ 0 đến 10%; lạm phát phi mã từ 10% đến dưới 1000%; siêu lạm phát trên 1000%. Nền kinh tế của một nước có lạm phát trong phạm vi 5% đổ lại là chấp nhận được.

Lạm phát là gì?

Lạm phát 2021 của Việt Nam có ổn định không?

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021 các mặt hàng tiêu dùng tăng cao do người dân thu mua quá nhiều làm ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa; lạm phát tăng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ.

Những yếu tố dẫn đến tình trạng lạm phát nửa đầu năm 2021 của Việt Nam có một phần do tổng cầu chưa được hồi phục trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng các ban ngành các cấp thực hiện một cách đồng bộ và tích cực là yếu tố quan trọng để kiểm soát lạm phát trong kế hoạch của năm 2021. Cùng theo dõi kịch bản lạm phát 2021:

Lạm phát 2021 của Việt Nam có ổn định không?

Khi thị trường xảy ra lạm phát có nên mua vàng dự trữ?

Lạm phát tăng có nên mua vàng đầu tư không?

Vàng là một loại hàng hóa rất quý hiếm; được mọi người yêu thích và săn đón nhiều bởi nó không thay đổi chất lượng; dễ được nhận biết và được chấp nhận trao đổi. Đầu tư vào vàng sẽ có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn so với đầu tư chứng khoán nhưng chúng cũng  mang nhiều rủi ro.

Nhưng các nhà đầu tư nên chú ý đầu tư vàng dài hạn thời hạn trên 1 năm và tránh lướt sóng; do giá vàng thế giới và trong nước chênh lệch rất lớn; một khi thị trường biến động mạnh. Và vàng là một loại hàng hóa có tính thanh khoản gần như bằng với tiền mặt. Cho nên việc đầu tư vàng khi lạm phát liên tục tăng là giải pháp an toàn.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh và việc các thành phố lớn phải thực hiện giãn cách xã hội; giá vàng đã có nhiều biến động ảnh hưởng không ít đến các nhà đầu tư. Vậy nên cẩn trọng trong việc chọn giải pháp đầu tư và thời hạn cho chính xác; tránh mang lại rủi ro nhé!

Lạm phát tăng có nên mua vàng đầu tư không?

Đầu tư vàng và những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Đầu tư vào cổ phiếu có bị ảnh hưởng bởi lạm phát không?

Lạm phát đầu tư gì? Đầu tư cổ phiếu là một ý kiến tốt để bảo vệ tài sản trước tình hình lạm phát có nguy cơ cao. Việc đầu tư kinh doanh không thể không có rủi ro; vì vậy nếu đầu tư không hợp lý; thì sẽ dẫn đến thua lỗ. Cho nên không thể tránh được hậu quả ảnh hưởng của tình trạng lạm phát.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ công ty sẽ điều chỉnh giá bán theo mặt bằng giá chung dẫn đến tăng lợi nhuận dẫn đến tăng giá trị của các cổ phiếu. Cho nên bạn phải lưu ý chọn mua cổ phiếu của những công ty lớn; có tiềm năng tài chính mạnh; có khả năng tăng giá trong thời kỳ diễn ra lạm phát. Điều này dĩ nhiên bạn cần trang bị kiến thức đầu tư kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào thị trường cổ phiếu.

Đầu tư vào cổ phiếu có bị ảnh hưởng bởi lạm phát không?

Đầu tư trái phiếu an toàn, ít rủi ro

Cũng là một loại chứng khoán; nhưng trái phiếu sẽ không chịu ảnh hưởng lớn từ biến động của thị trường và rủi ro như cổ phiếu. Chỉ có một rủi ro lớn nhất là trường hợp doanh nghiệp hoặc ngân hàng phát hành trái phiếu đó có khả năng bị phá sản. Với ngân hàng; thì khả năng này ít có thể xảy ra; còn lại là trái phiếu doanh nghiệp. Vì vậy việc bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư là lựa chọn doanh nghiệp nào uy tín và có khả năng tăng trưởng ngay cả trong lúc biến động dịch bệnh như hiện tại. 

Vì vậy; trái phiếu được coi là hình thức đầu tư được ưu tiên cao thời kỳ dịch bệnh như hiện tại. Với lãi suất cao hơn gấp 2-3 lần ngân hàng; lý do nào mà bạn không chọn làm kênh vượt bão lạm phát tăng đúng không nào?

>>> TÌM HIỂU THÊM:
Nên “rót tiền” vào đâu là khôn ngoan khi lạm phát tăng cao?
Có vốn nhàn rỗi nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả nhất?

Chúc các bạn có lựa chọn đầu tư đúng đắn!Xu hướng đầu tư VsetĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY.  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!